Ai Cập hợp tác với các blogger nổi tiếng đẩy mạnh quảng bá du lịch

04/09/2019 09:07

TGVN. Bộ Du lịch Ai Cập đang khuyến khích những người chuyên viết nhật ký trên mạng xã hội (blogger) về lĩnh vực du lịch ở nước này hợp tác với các bạn bè, đồng nghiệp quốc tế để đẩy mạnh quảng bá cho ngành du lịch của "Xứ sở Kim tự tháp".    

TIN LIÊN QUAN
ai cap day manh quang ba du lich tren truyen thong xa hoi Lần đầu tiên sau hơn nửa thế kỷ, Ai Cập mở cửa 2 kim tự tháp cổ cho khách tham quan
ai cap day manh quang ba du lich tren truyen thong xa hoi Có nên đi du lịch Ai Cập vào thời điểm này?
ai cap day manh quang ba du lich tren truyen thong xa hoi
Du khách quốc tế thăm Kim tự tháp Giza nổi tiếng của Ai Cập.

Bộ Du lịch Ai Cập nhấn mạnh sự hợp tác này là một công cụ tiếp thị (marketing) mới để quảng bá cho Ai Cập và đồng thời là một phần của chương trình cải cách cơ cấu mới được cơ quan này triển khai thực hiện nhằm hiện đại hóa ngành du lịch.

Bộ Du lịch Ai Cập dẫn đánh giá của tạp chí danh tiếng Forbes (Mỹ) cho rằng Instagram đã trở thành một trong những mạng truyền thông xã hội có ảnh hưởng nhất đối với những người trưởng thành trong việc đưa ra những quyết định liên quan đến việc đi du lịch. Theo số liệu thống kê, có hơn 40% khách du lịch ở độ tuổi dưới 33 đã sử dụng Instagram khi họ đưa ra quyết định đi du lịch.

Một trong những nhân vật có nhiều ảnh hưởng cần được nhắc tới đó chính là blogger chuyên viết về du lịch kiêm nhà làm phim người Mỹ Rory Kramer. Anh Kramer đã ở thăm Ai Cập trong thời gian 10 ngày cùng với blogger kiêm nhiếp ảnh gia người Ai Cập Ahmed Wahba.

Kramer đã ghé thăm một số thành phố và địa danh nổi tiếng ở Ai Cập, trong đó có thủ đô Cairo, Fayoum, Gouna và Dahab và chia sẻ nhiều bức ảnh ấn tượng mà anh đã chụp tại đất nước Bắc Phi tươi đẹp này. Kramer cho biết chuyến đi đã đem lại nhiều niềm vui thực sự đối với anh.

Ngoài ra, Bộ Du lịch Ai Cập cho biết thêm cơ quan này đã hợp tác với blogger Wahba tại nhiều hội nghị du lịch quốc tế lớn. Nhiếp ảnh gia người Ai Cập kiêm blogger Coucla Refaat cũng đã hợp tác với các nhà sáng lập trang web du lịch Jovi Travel của Đức cùng cặp đôi nổi tiếng và có ảnh hưởng rộng trên Instagram, Candela và Ricardo trong các chuyến thăm của họ tới Ai Cập mới đây.

Những nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội này đã dừng chân ở nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Ai Cập, trong đó phải kể đến khu Kim tự tháp Giza và bãi biển Al-Maza ở Marsa Matrouh.

Theo Bộ Du lịch Ai Cập, blogger Sarah Richard cũng đã đến thăm nước này và chia sẻ nhiều bài viết và hình ảnh ấn tượng về đất nước Bắc Phi này. Richard cũng kêu gọi những người ủng hộ và bạn bè của chị đến thăm Ai Cập. Ngoài ra, cũng cần nhắc tới những blogger nổi tiếng khác với hàng triệu người theo dõi trên Instagram, trong đó Nataly và Murad Osmann, đều đã chia sẻ những cảm nhận tốt đẹp về đất nước của các Pharaoh.

Bộ Du lịch Ai Cập cho biết cơ quan này đã phối hợp với Bộ Cổ vật và lực lượng cảnh sát du lịch nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi và cung cấp những hỗ trợ cần thiết cho các blogger du lịch, trong đó có việc cấp phép chụp ảnh tại các di tích lịch sử và mở cửa cho vào xem vào thời điểm ngoài giờ làm việc nhằm khiến các blogger có những ấn tượng sâu sắc và trải nghiệm thú vị khi đặt chân tới các điểm du lịch nổi tiếng của nước này.

ai cap day manh quang ba du lich tren truyen thong xa hoi Ai Cập phát lộ một xưởng gốm cùng thời kim tự tháp Giza

Các nhà khảo cổ Ai Cập đã phát lộ một xưởng gốm có niên đại khoảng 4.500 năm tuổi gần thành phố Aswan, miền Nam ...

ai cap day manh quang ba du lich tren truyen thong xa hoi Phát hiện hầm khổng lồ bí ẩn trong lòng kim tự tháp Ai Cập

Ngày 2/11, các nhà khoa học thông báo đã phát hiện thêm một hầm có kích thước lớn bằng một chiếc máy bay chở khách ...

ai cap day manh quang ba du lich tren truyen thong xa hoi Hé lộ bí mật xây dựng Kim tự tháp lớn nhất Ai Cập

Trong nhiều thập kỷ giới khảo cổ học đã đau đầu về cách thức người Ai Cập cổ đại vận chuyển hàng trăm ngàn tấn ...

(theo TTXVN)