TIN LIÊN QUAN | |
15 triệu người bị đột quỵ trên thế giới mỗi năm | |
Nguy cơ đột quỵ do... quy ước giờ mùa Hè |
Kết quả này dựa trên phân tích dữ liệu từ các nghiên cứu trong hơn 30 năm (từ năm 1982 – 2015) nhằm đánh giá mối liên hệ giữa trứng với bệnh tim mạch vành và bệnh đột quỵ. Nghiên cứu tiến hành trên khoảng 300.000 người cho thấy, việc ăn một quả trứng mỗi ngày không liên quan đến bệnh tim mạch vành và lại giảm tới 12% nguy cơ đột quỵ
Ăn một quả trứng luộc, rán hay kho mỗi ngày sẽ giảm 12% nguy cơ đột quỵ. (Nguồn: Getty Images) |
Theo đó, dù bị cảnh báo về lượng cholesterol, nhưng trứng lại có thể giúp hàng ngàn người thoát khỏi nguy cơ tử vong mỗi năm do đột quỵ - một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới.
Trứng có nhiều thành phần dinh dưỡng tích cực, trong đó có chất chống oxy hóa - chất được chứng minh làm giảm căng thẳng và ngăn ngừa sự viêm nhiễm do quá trình oxy hóa gây ra. Trứng cũng chứa nhiều protein, có tác dụng làm giảm huyết áp.
Theo nghiên cứu, một quả trứng cỡ lớn chứa 6gr protein chất lượng cao, chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin, vitamin E, D và A.
Trái cây họ cam, quýt giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ Các loại hoa quả thuộc họ nhà cam, quýt có khả năng làm giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ là kết quả nghiên ... |
Răng sạch, ít nguy cơ mắc bệnh tim và đột qụy Hội nghị của Hội Tim mạch Mỹ ở thành phố Orlando, bang Florida (Mỹ) đã công bố nghiên cứu của các nhà khoa học Đài ... |
Bị đột quỵ nên ăn gì, kiêng gì? Đột quỵ, còn gọi là tai biến mạch máu não hoặc xuất huyết não, là tình trạng rối loạn chức năng thần kinh với các ... |