Ấn tượng áo dài Việt Nam trong Ngày hội văn hóa quốc tế tại Nam Phi

29/09/2019 11:23

TGVN. Màn trình diễn áo dài truyền thống cùng điệu múa dân gian đặc sắc của đoàn Đại sứ quán Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế tại Ngày hội văn hoá quốc tế do Hiệp hội phu nhân các phái đoàn ngoại giao tại Nam Phi (IDSA) tổ chức hôm 28/9. Sự kiện thu hút 28 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia.

TIN LIÊN QUAN
an tuong ao dai viet nam trong ngay hoi van hoa quoc te tai nam phi Bộ sưu tập áo dài nhí "Oản tù tì" mừng Tết Trung thu có gì đặc biệt?
an tuong ao dai viet nam trong ngay hoi van hoa quoc te tai nam phi Đại sứ áo dài Lê Bảo Tuyền xuất sắc đăng quang Hoa hậu Đại sứ Du lịch Châu Á 2019
an tuong ao dai viet nam trong ngay hoi van hoa quoc te tai nam phi
Các thành viên đoàn Việt Nam tại Ngày hội văn hóa quốc tế. (Nguồn: TTXVN)

Với chủ đề Bắc - Trung - Nam, mỗi họa tiết trên 10 tà áo dài do phu nhân cán bộ ngoại giao Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt tại Nam Phi trình diễn đã khắc họa một cách sinh động các hình ảnh mang tính biểu tượng quốc gia như Tháp Rùa, Chùa Một Cột, Vịnh Hạ Long, phố cổ Hội An hay chợ Bến Thành. Việt Nam cũng là đoàn có số lượng thành viên trình diễn đông đảo nhất và là đoàn duy nhất có thêm tiết mục múa dân gian.

Chia sẻ về thành công của buổi trình diễn, Phu nhân Đại sứ Việt Nam Trịnh Minh Hằng nhấn mạnh, đây là kết quả của quá trình tập luyện công phu và bài bản của các thành viên Hội phụ nữ Việt Nam tại Nam Phi, cũng như sự hỗ trợ của Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước sở tại.

Ngoài ra, góp phần vào kết quả tốt đẹp của buổi diễn còn có sự hỗ trợ của nhà may Ngân An - thương hiệu áo dài nổi tiếng tại Hà Nội thông qua việc tài trợ 10 bộ trang phục áo dài trình diễn và sự có mặt kịp thời của Trần Bảo Ngọc - siêu mẫu kỳ cựu đã cất công sang Nam Phi trong dịp này để hướng dẫn các kỹ thuật biểu diễn chuyên nghiệp.

Được tổ chức trong khuôn viên Đại sứ quán Hàn Quốc tại thủ đô Pretoria, sự kiện còn bao gồm tiết mục liên hoan ẩm thực do các quốc gia tham dự đóng góp.

Theo thông tin từ Hiệp hội phu nhân các phái đoàn ngoại giao tại Nam Phi, toàn bộ tiền vé tham dự sự kiện sẽ được sử dụng để gây quỹ từ thiện nhằm góp phần hỗ trợ cho các trung tâm bảo trợ xã hội tại nước sở tại.

an tuong ao dai viet nam trong ngay hoi van hoa quoc te tai nam phi

Khởi động cuộc thi Áo dài phu nhân châu Âu 2020 tại Đức

Tối 9/6, tại thành phố Dresden thuộc bang Sachsen (Đức), Ban tổ chức cuộc thi Áo dài Phu nhân tại châu Âu năm 2020 đã ...

an tuong ao dai viet nam trong ngay hoi van hoa quoc te tai nam phi

Áo dài Việt Nam khoe sắc tại Tuần lễ Thời trang toàn cầu ở Ấn Độ

Tuần lễ Thời trang và Thiết kế toàn cầu lần thứ ba diễn ra ở thành phố Noida từ ngày 17-19/4 đã được tô điểm ...

an tuong ao dai viet nam trong ngay hoi van hoa quoc te tai nam phi

Quảng bá áo dài Việt Nam với bạn bè ASEAN và Ấn Độ

Chương trình trên đã thu hút sự tham gia đông đảo và quan tâm lớn của bạn bè Ấn Độ, các nước ASEAN và báo ...

(theo TTXVN)