Ấn tượng nét đẹp văn hóa Việt Nam tại Mexico

19/10/2016 13:57

Từ ngày 14-15/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã tham gia Lễ hội khinh khí cầu quốc gia tại Vườn Mexico, thuộc bang Morelos, Mexico.

TIN LIÊN QUAN
an tuong net dep van hoa viet nam tai mexico Mexico: Chống tắc đường bằng cáp treo giao thông
an tuong net dep van hoa viet nam tai mexico Ở Mexico cũng có 911

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hơn 18.000 du khách với các hoạt động thả khinh khí cầu, biểu diễn âm nhạc và triển lãm văn hóa, nghệ thuật. 

Đây là lần đầu tiên Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico tham gia lễ hội này nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế cũng như nhân dân Mexico.

Tại lễ hội, không gian văn hóa Việt Nam được bố trí ngay lối vào trung tâm sự kiện, với những hình ảnh đặc trưng, đầy màu sắc và thu hút rất nhiều khách tham quan. Du khách Mexico bị cuốn hút không chỉ bởi các bức ảnh nổi bật về vẻ đẹp đất nước, các ấn phẩm văn hóa, tranh sơn mài, đồ lưu niệm thủ công mỹ nghệ, nón lá… mà còn thích thú khi xếp hàng dài chờ thưởng thức ẩm thực Việt Nam với nem rán và cà phê.

an tuong net dep van hoa viet nam tai mexico
Không gian văn hóa Việt Nam được bố trí ngay lối vào trung tâm sự kiện.

Có mặt tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Lê Linh Lan cho biết: "Việc quảng bá văn hóa, ẩm thực trong sự kiện lần này sẽ giúp đưa hình ảnh Việt Nam gần gũi hơn với bạn bè Mexico. Du khách quốc tế không còn nhớ đến Việt Nam qua những thước phim chiến tranh, mà biết đến một Việt Nam đổi mới, năng động và hội nhập với những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội, cũng như những nét văn hóa, ẩm thực đặc sắc và vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam".

an tuong net dep van hoa viet nam tai mexico Mexico: Chống tắc đường bằng cáp treo giao thông

Ngày 4/10, hệ thống cáp treo công cộng đầu tiên tại Mexico - Mexicable đã chính thức được đưa vào hoạt động tại thành phố ...

an tuong net dep van hoa viet nam tai mexico Ở Mexico cũng có 911

Ngày 3/10, Chính phủ Mexico chính thức thông báo sẽ áp dụng trên toàn quốc số điện thoại khẩn cấp 911 như Mỹ, Canada và ...

an tuong net dep van hoa viet nam tai mexico Mexico sơ tán khẩn cấp cư dân vì núi lửa Colima phun trào

Ngày 1/10, chính quyền địa phương của các bang miền Tây nước này gồm Colima và Jalisco đã sơ tán hơn 400 người dân tại ...

H.Q