Ấn tượng tranh vẽ từ… tóc vụn

05/08/2016 14:25

Thợ cắt tóc Vương Tiểu Cửu (31 tuổi) ở tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc) đã tạo nên những bức tranh rất ấn tượng từ… tóc vụn.

TIN LIÊN QUAN
an tuong tranh ve tu toc vun Nghệ thuật vẽ tranh từ … muối
an tuong tranh ve tu toc vun Ấn tượng tranh vẽ từ ... cát

Thông thường, tóc vụn của những vị khách hàng sẽ bị vứt vào sọt rác, điều này đã khiến anh Cửu cảm thấy rất đáng tiếc. Vì vậy, anh đã quyết định dùng những sợi tóc vụn này để tạo nên những bức tranh tuyệt đẹp.

an tuong tranh ve tu toc vun
Tiểu Cửu đã tạo nên những tác phẩm tuyệt đẹp từ tóc vụn của khách hàng. (Nguồn: Oddity Central)

Để vẽ những bức tranh đặc biệt này, anh Cửu đã gom số tóc vụn có trong cửa hàng, sau đó sử dụng một tấm bìa nhỏ và tay để tạo hình từ số tóc này. Những vụn tóc không được gắn cố định vào khung, do vậy có thể dễ dàng bị thổi bay bởi một cơn gió hoặc một cái hắt hơi. Không ít lần anh đã phải làm lại tác phẩm từ đầu sau khi những vụn tóc bị thổi bay lộn xộn.

Những bức tranh đã được anh làm rất chi tiết, tỉ mỉ và nhìn trông giống những tác phẩm 3D tuyệt đẹp khác. Thủy thủ Mặt Trăng, Spiderman, Iron Man… là những nhân vật hoạt hình đã được anh tạo nên từ những vụn tóc.

Mỗi tác phẩm anh đã mất khoảng hai giờ đồng hồ để sáng tác. Sau đó, anh chụp ảnh lại và chia sẻ tác phẩm của mình lên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Những bức ảnh này nhanh chóng “gây sốt” trong cộng đồng mạng tại đây, khiến tên tuổi của Tiểu Cửu được nhiều người biết đến.

Dường như việc tạo nên những tác phẩm tuyệt đẹp từ tóc đã được nhiều người nghệ sĩ thử nghiệm. Trước đó, anh Li Hailiang (35 tuổi) ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) cũng gây sốt cộng đồng mạng với những bức tranh chân dung được vẽ từ tóc của mình. Trong khi đó, anh Mateo Blanco ở Colombia cũng từng có một bộ sưu tập tranh vẽ chân dung người nổi tiếng bằng lông chó. Còn Kerry Howley, một sinh viên nghệ thuật đến từ Đại học Middlesex, London (Anh) lại tạo nên “cơn sốt” với trang sức làm từ tóc…

an tuong tranh ve tu toc vun Tranh minh họa Nhật Bản đến Việt Nam

Từ ngày 8-16/3, 105 bức tranh đặc sắc với tên gọi Eshi 100 được trưng bày tại Nhà trưng bày và triển lãm TP. Hồ ...

an tuong tranh ve tu toc vun Độc đáo nghệ thuật vẽ tranh từ bút mực

Chỉ với vài cây bút và mực, ông Manabu Ikeda, một nghệ sỹ nổi tiếng người Nhật Bản đã tạo nên những bức tranh độc ...

an tuong tranh ve tu toc vun Vẽ tranh bằng... lưỡi

Họa sĩ người Ấn Độ, Ani K đã làm cho giới nghệ thuật phải sững sờ bởi khả năng vẽ tranh đặc biệt có một ...

Trang Ngân

(theo Oddity Central)