Vỏ chuối có những tác dụng đặc biệt mà chúng ta không biết. (Nguồn: NY Post) |
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, vỏ chuối có tác dụng cải thiện giấc ngủ, tăng cường sức khoẻ cho làn da và thậm chí là hỗ trợ giảm cân. Đặc biệt, nó còn giúp tăng hàm lượng chất xơ tổng thể của người sử dụng lên ít nhất 10% vì rất nhiều chất xơ có thể được tìm thấy trong vỏ chuối.
Tuy nhiên, không nên ăn trực tiếp vỏ chuối mà nên cho vào một ly sinh tố, đồ nướng hoặc cà ri để tăng lượng dinh dưỡng dễ dàng hơn.
“Bạn sẽ làm tăng khối lượng và hàm lượng dinh dưỡng của các công thức nấu ăn với sự thay đổi tối thiểu về hương vị và kết cấu của của bữa ăn”, một chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh.
Chuyên gia này tiết lộ, việc chọn vỏ chuối để ăn cũng rất quan trọng. Chuối có vỏ màu vàng sáng có tỷ lệ chất chống oxy hóa cao hơn, đặc biệt là tác dụng chống ung thư trong khi vỏ xanh (chuối chưa chín) lại giàu amino acid tryptophan, giúp gia tăng chất lượng giấc ngủ.
Vỏ chuối xanh cũng rất giàu tinh bột kháng, loại chất xơ đặc biệt có lợi cho sức khỏe đường ruột.