Anh: Chú chó thông minh giúp thầy giáo khiếm thính tự tin đứng trên bục giảng

11/07/2019 09:40

Thầy giáo khiếm thính người Anh đã có thể tiếp tục sự nghiệp dạy học của mình nhờ sự trợ giúp đặc biệt của một chú chó trong lớp học.    

TIN LIÊN QUAN
anh chu cho thong minh giup thay giao khiem thinh tu tin dung tren buc giang Thầy giáo Kenya - Từ ngôi làng nghèo hẻo lánh đến giải thưởng triệu USD
anh chu cho thong minh giup thay giao khiem thinh tu tin dung tren buc giang Microsoft hứa tặng máy tính cho thầy giáo vẽ màn hình MS Word lên bảng
anh chu cho thong minh giup thay giao khiem thinh tu tin dung tren buc giang
Chú chó Jovi hỗ trợ thầy Sage trong lớp học.

Thầy Graham Sage (29 tuổi) công tác tại trường tiểu học Moulsford, Oxford (Anh). Thầy là người khiếm thính và chia sẻ rằng, nhờ sự giúp đỡ của chú chó Jovi mà thầy có thể thực hiện mơ ước trở thành một giáo viên và có một cuộc sống bình thường.

Jovi báo hiệu cho thầy Sage bằng cách dậm chân khi một học sinh giơ tay phát biểu sau lưng thầy hay khi chuông báo hết giờ hoặc chuông báo cháy vang lên.

Thầy Sage mất dần thính lực từ khi trưởng thành. Sau vài năm công tác, thầy nhận ra đây là vấn đề lớn và khiến thầy nhiều gặp nhiều khó khăn trong việc dạy học.

“Có những trường hợp, chuông báo cháy vang lên trong giờ học và tôi không nghe thấy. Từ khi Jovi gia nhập lớp học cùng tôi, các học sinh vô cùng thích nó.

Các em thường tới gần chú chó, vuốt ve và chào tạm biệt nó vào cuối buổi học. Jovi báo cho tôi biết khi tôi cho học sinh làm bài tập có tính thời gian làm bài và khi có chuông báo cháy. Công việc của tôi sẽ khó khăn rất nhiều nếu không có chú chó”, thầy Sage nói.

anh chu cho thong minh giup thay giao khiem thinh tu tin dung tren buc giang
Thầy Sage và chú chó Jovi.

Thầy Sage nhận nuôi Jovi từ một tổ chức từ thiện huấn luyện các chú chó nhằm hỗ trợ cho người khiếm thính trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là cảnh báo trong các tình huống nguy hiểm.

Với thầy Sage, Jovi còn là một người bạn giúp thầy cảm thấy an toàn hơn và vượt qua nỗi sợ hãi trong việc giao tiếp với mọi người. Tại nhà, Jovi báo hiệu cho thầy Sage mỗi khi có chuông cửa, điện thoại hay chuông báo thức.

Jovi quả thực đã giúp thầy Sage có một cuộc sống bình thường, không chỉ cảnh báo thầy khi có âm thanh mà còn là người bạn đồng hành và chia sẻ cảm xúc vì việc mất thính lực có thể khiến con người cảm thấy cô đơn.

Jovi đã trở thành chú chó nổi tiếng tại trường Moulsford. Ngôi trường đã quyên góp 20.000 Bảng Anh để hỗ trợ cho tổ chức từ thiện nhằm huấn luyện nhiều chú chó trợ giúp người khiếm thính hơn nữa.

anh chu cho thong minh giup thay giao khiem thinh tu tin dung tren buc giang Người thầy cắm bản huyền thoại vĩnh viễn ra đi khi cứu người trong lũ

Thầy giáo Mông Văn Nguyễn - người đã cắm bản 17 năm giữa đại ngàn heo hút của bản Lũng Mần, xã Đức Hạnh, huyện ...

anh chu cho thong minh giup thay giao khiem thinh tu tin dung tren buc giang Thầy máy “vs” thầy thật

Thời @, công nghệ dạy - học mới đang chiếm địa vị cao dần và được tiên đoán sẽ chiếm thế thượng phong trong tương ...

anh chu cho thong minh giup thay giao khiem thinh tu tin dung tren buc giang Thầy giáo nhỏ nhất thế giới

Anh Azad Singh sống ở bang Haryana, Ấn Độ, 22 tuổi là thầy giáo nhỏ nhất thế giới khi chỉ cao 91,44 cm. Anh bị ...

(theo Dân trí/Daily Mail)