Anh: Máy bay không người lái "đại náo" dịch vụ hàng không

20/12/2018 14:21

Dịch vụ hàng không tại sân bay Gatwick, phía Nam thủ đô London (Anh), đã trở nên rối loạn khi nhiều chuyến bay đến và đi tại sân bay quốc tế lớn này đã phải chuyển hướng do nhận được thông tin một số máy bay không người lái bay trên không phận.

TIN LIÊN QUAN
anh may bay khong nguoi lai gay roi loan dich vu hang khong UNICEF vận chuyển vaccine tới vùng sâu, vùng xa bằng máy bay không người lái
anh may bay khong nguoi lai gay roi loan dich vu hang khong Sau máy bay không người lái, Facebook dùng vệ tinh để phát internet

Trong thông báo ngày 20/12, giới chức sân bay Gatwick cho biết, sau khi nhận được thông tin về hai máy bay không người lái bay qua không phận sân bay vào tối 19/12, lực lượng chức năng đã phải tạm dừng các chuyến bay để tiến hành điều tra.

Các chuyến bay đến sân bay này đã phải chuyển hướng sang các thành phố khác trên khắp cả nước, trong khi nhiều hành khách tại sân bay đang phải đối mặt với tình trạng bị hoãn chuyến ngay trước thềm Giáng sinh.

anh may bay khong nguoi lai gay roi loan dich vu hang khong
Hành khách tại sân bay Gatwick. (Nguồn: bbc.com)

Giới chức sân bay Gatwick cũng đã gửi lời xin lỗi những hành khách bị ảnh hưởng bởi sự bất tiện này, đồng thời khẳng định ưu tiên của sân bay là bảo đảm an toàn của hành khách.

Dù đường băng của sân bay Gatwick đã được mở cửa trở lại sau sự cố, song nhiều hành khách vẫn tiếp tục phải đối mặt với tình trạng bị hoãn chuyến.

Theo luật pháp Anh, các máy bay không người lái không được bay gần máy bay hoặc các sân bay.

Sân bay Gatwick là sân bay có lượng khách đi và đến lớn thứ tám ở châu Âu. Mỗi năm sân bay này phục vụ hơn 45 triệu lượt hành khách, với hơn 228 điểm đến tại 74 nước trên thế giới.

anh may bay khong nguoi lai gay roi loan dich vu hang khong Facebook bỏ kế hoạch tự dùng máy bay không người lái phủ sóng Internet

Facebook ngày 26/6 đã ra thông báo tuyên bố từ bỏ nỗ lực theo đuổi kế hoạch tự phát triển máy bay không người, lái ...

anh may bay khong nguoi lai gay roi loan dich vu hang khong Mỹ mở rộng tiếp cận công nghệ máy bay không người lái

Ngày 19/4, Mỹ quyết định dỡ bỏ một số hạn chế trong việc bán các máy bay sử dụng công nghệ không người lái tân ...

anh may bay khong nguoi lai gay roi loan dich vu hang khong Công ty Nhật chế tạo máy bay 'đuổi' nhân viên về đúng giờ

Công ty Nhật Bản tạo ra máy bay không người lái buộc nhân viên ra về đúng giờ nhằm hạn chế những người làm việc ...

(theo TTXVN)