Apple có thể sẽ thay đổi chiến lược phát hành iPhone mới từ năm 2021

03/12/2019 14:52

Nếu Apple ra mắt iPhone mới hai lần một năm, như các nhà phân tích của J.P. Morgan đề xuất, thì đó sẽ là một sự thay đổi chiến lược lớn cho dòng sản phẩm quan trọng nhất của Táo khuyết.    

TIN LIÊN QUAN
jp morgan apple co thay doi chien luoc phat hanh iphone moi iPhone có khả năng bị cấm ở Nga vào năm 2020
jp morgan apple co thay doi chien luoc phat hanh iphone moi iPhone 12 có thể được trang bị RAM 6 GB
jp morgan apple co thay doi chien luoc phat hanh iphone moi
Nhân viên Apple ở Kuala Lumpur giới thiệu cho khách hàng về mẫu điện thoại iPhone 11. (Nguồn: Getty Images)

Các nhà phân tích tại hãng tài chính J.P. Morgan dự báo Apple có thể thay đổi chiến lược phát hành iPhone để ra mắt các thiết bị iPhone mới hai lần trong một năm, bắt đầu từ năm 2021.

Sự thay đổi này sẽ cho phép Apple làm giảm tính thời vụ truyền thống và tăng tính linh hoạt để thay đổi sản phẩm trong khung thời gian sáu tháng, từ đó tăng sức cạnh tranh với các nhà sản xuất thiết bị khác khi ra mắt điện thoại mới trong suốt cả năm.

Kể từ năm 2011, Apple đã phát hành những chiếc iPhone mới vào tháng 9. Nếu Apple ra mắt iPhone mới hai lần một năm, như các nhà phân tích của J.P. Morgan đề xuất, thì đó sẽ là một sự thay đổi chiến lược lớn cho dòng sản phẩm quan trọng nhất của Táo khuyết.

Các nhà phân tích cũng công bố dự đoán về dòng sản phẩm iPhone 2020 của Apple, theo đó sẽ có bốn mẫu iPhone mới ra mắt vào tháng 9/2020. Đó là một thay đổi từ chiến lược phát hành ba mẫu điện thoại mà Apple đã sử dụng từ năm 2017.

Các nhà phân tích của J.P. Morgan cũng tin rằng, Apple sẽ phát hành một mẫu iPhone có giá thấp - có thể iPhone giống với iPhone 8 vào mùa Xuân năm sau. Mẫu iPhone này đang được tạm gọi là iPhone SE2.

Các nhà phân tích dự đoán cả bốn mẫu điện thoại iPhone ra mắt vào mùa Thu năm sau sẽ có màn hình OLED vượt trội và hỗ trợ mạng 5G, mặc dù một số mẫu sẽ không hỗ trợ công nghệ mmWave, hứa hẹn tốc độ kết nối mạng nhanh hơn.

Các nhà phân tích lưu ý rằng, các mẫu iPhone 2020 sẽ có kích thước màn hình tăng lên và điều đó kết hợp với hỗ trợ 5G có thể khuyến khích người dùng iPhone hiện tại nâng cấp thiết bị.

jp morgan apple co thay doi chien luoc phat hanh iphone moi Iphone thành "cục gạch" vì quên mật khẩu icloud, giờ không còn là nỗi lo

TGVN. Công cụ mở khóa iCloud mới hỗ trợ các model từ iPhone 5S đến iPhone X, chạy hệ điều hành iOS 12.3 trở lên.

jp morgan apple co thay doi chien luoc phat hanh iphone moi Facebook bí mật kích hoạt camera điện thoại để theo dõi người dùng

Hành động lén lút này của Facebook vừa được một người dùng có tên Joshua Maddux phát hiện và công khai trên Twitter.

jp morgan apple co thay doi chien luoc phat hanh iphone moi Camera của iPhone 11 Pro bị đánh giá không bằng điện thoại Xiaomi

Từng là tổ chức đánh giá camera uy tín, song DxOMark gần đây tỏ ra thiếu tin cậy với những đánh giá có phần khó ...

AH

(theo Vietnamplus.vn)