Argentina đạt bước đột phá trong điều trị ung thư

20/09/2017 09:13

Ngày 19/9, Công ty công nghệ sinh học mAbxience thuộc Tập đoàn đa quốc gia INSUD của Argentina cho biết Ngân hàng Thế giới (WB) đã công nhận đơn vị này sản xuất thành công kháng thể đơn dòng, phân tử được áp dụng trong điều trị các loại ung thư. 

TIN LIÊN QUAN
argentina dat buoc dot pha trong dieu tri ung thu Nghiên cứu mới: Vàng có thể điều trị ung thư?
argentina dat buoc dot pha trong dieu tri ung thu Hạt nano silicon mang theo thuốc điều trị ung thư

Đây là doanh nghiệp đầu tiên tại Nam Mỹ sản xuất thành công phân tử sinh học nói trên. Trong thời gian qua, WB đã tài trợ cho nhiều dự án công nghệ sinh học của Bộ Khoa học Argentina, trong đó có chương trình nghiên cứu kháng thể ứng dụng điều trị ung thư của mAbxience.

argentina dat buoc dot pha trong dieu tri ung thu
Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ chương trình nghiên cứu kháng thể ứng dụng điều trị ung thư của mAbxience, Argentina . (Nguồn: Health and Tech)

Theo INSUD, hoạt động phát triển và sản xuất kháng thể đơn dòng tại Argentina giúp quốc gia Nam Mỹ tiết kiệm 25 triệu USD mỗi năm cho hệ thống y tế, đồng thời giúp bệnh nhân tiếp cận các loại dược phẩm chất lượng. Năm nay, mAbxience Argentina dự kiến đầu tư hơn 80 triệu USD cho dự án nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng thế hệ thuốc mới.

Được thành lập năm 2009 tại châu Âu, mAbxience là công ty đa quốc gia, chuyên nghiên cứu và đưa ra thị trường dược phẩm sinh học đáp ứng tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật quốc tế. Với những thành công đạt được trong thời gian qua, đơn vị này đã vinh dự đón nhiều quan chức và đoàn chuyên gia khu vực và quốc tế tới thăm, trong đó có Giám đốc điều hành của WB Renato Nardello.

argentina dat buoc dot pha trong dieu tri ung thu Đột phá trong việc chữa trị bệnh khiếm thính bằng liệu pháp gene

Với việc phát triển phương pháp nghiên cứu một protein quan trọng thiết yếu đối với thính giác, các nhà khoa học Mỹ mới đây ...

argentina dat buoc dot pha trong dieu tri ung thu Nghiên cứu đột phá trong điều trị tình trạng dị ứng đậu phộng

Theo một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí y khoa The Lancet ngày 16/8, các nhà khoa học Australia vừa đạt bước đột phá ...

argentina dat buoc dot pha trong dieu tri ung thu Đột phá giúp ngăn chặn dị tật thai nhi và sẩy thai

Mới đây các nhà nghiên cứu Australia đã phát hiện ra tác dụng tuyện vời của vitamin B3 trong việc phòng ngừa sẩy thai và ...

(theo TTXVN/Health and Tech)