Australia chú trọng đảm bảo an toàn cho du học sinh nước ngoài

04/06/2019 12:29

Ngày 4/6, Bộ trưởng Giáo dục Australia Dan Tehan đã ban hành văn bản yêu cầu văn phòng Bộ hợp tác với các trường đại học lên chiến lược cụ thể để đảm bảo an ninh tốt hơn cho các du học sinh quốc tế đang theo học tại Australia.    

TIN LIÊN QUAN
australia chu trong dam bao an toan cho du hoc sinh nuoc ngoai Thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa các địa phương Việt Nam và Australia
australia chu trong dam bao an toan cho du hoc sinh nuoc ngoai Du học sinh Trung Quốc “vỡ mộng” khi trở về nước
australia chu trong dam bao an toan cho du hoc sinh nuoc ngoai
95% số sinh viên quốc tế đánh giá an toàn và an ninh cá nhân là một trong những lý do để lựa chọn Australia làm nơi học tập. (Nguồn: Sydney Global Mobility)

Yêu cầu này được đưa ra sau khi báo Herald Sun của Australia đưa tin về vụ một nhóm sinh viên quốc tế tại Đại học Monash thuộc thành phố Melbourne, bang Victoria trở thành nạn nhân của một số vụ trộm cướp ngay trong khu vực gần trường học 3 tuần trước đó.

Ông Tehan đã lên án những vụ trộm cướp trên, đồng thời tuyên bố phòng chống bạo lực đối với các sinh viên quốc tế là ưu tiên hàng đầu của chính phủ và các lực lượng thực thi pháp luật.

Theo Bộ trưởng Giáo dục Australia, 95% số sinh viên quốc tế đánh giá an toàn và an ninh cá nhân là một trong những lý do để lựa chọn Australia làm nơi học tập. Bộ này đã tham khảo ý kiến của các nhà giáo dục để soạn thảo chiến lược mới nhằm phòng tránh những vấn đề về sức khỏe tinh thần của các sinh viên quốc tế.

Cũng theo ông Tehan, luật liên quan đến sinh viên quốc tế tại Australia yêu cầu các nhà giáo dục phải cung cấp đầy đủ quyền tiếp cận và các dịch vụ hỗ trợ để đảm bảo sức khỏe tinh thần và thể chất của các sinh viên nước ngoài.

australia chu trong dam bao an toan cho du hoc sinh nuoc ngoai Nghiên cứu sinh ở nước ngoài cũng như kỵ sĩ

Trần Bảo Ngọc – chàng nghiên cứu sinh 9X tại Đại học Hàng hải Quốc gia Mokpo (Hàn Quốc) chia sẻ, nghiên cứu sinh ở ...

australia chu trong dam bao an toan cho du hoc sinh nuoc ngoai Sân chơi thể thao đầy hứng khởi của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Vào ngày 11 và 12/8 vừa qua, vòng Chung kết Đại hội Thể thể dục thể thao Sinh viên Việt Nam (SVVN) tại Hàn Quốc ...

australia chu trong dam bao an toan cho du hoc sinh nuoc ngoai Australia sẽ tiếp tục hỗ trợ cựu sinh viên Việt Nam tại Australia

Chính phủ Australia cam kết tiếp tục hỗ trợ cựu sinh viên sau khi trở về Việt Nam, giúp họ áp dụng những kiến thức, ...

(theo TTXVN)