Australia - điểm đến hấp dẫn của sinh viên quốc tế

08/02/2019 09:10

Bộ trưởng Giáo dục Australia Dan Tehan cho biết số sinh viên quốc tế ở Australia tiếp tục tăng nhanh trong năm 2018, đạt con số kỷ lục là 690.000.

TIN LIÊN QUAN
australia diem den hap dan cua sinh vien quoc te Đại sứ Australia: Tết Việt thật đặc biệt...
australia diem den hap dan cua sinh vien quoc te Khởi động học bổng Chính phủ Australia năm 2019

Ông Tehan cho biết Australia được kỳ vọng sẽ vượt Anh trong năm nay để trở thành điểm đến thứ hai trên thế giới của các sinh viên quốc tế, chỉ sau Mỹ.

australia diem den hap dan cua sinh vien quoc te
Ông Dan Tehan.

Trong khi các sinh viên quốc tế, đặc biệt là từ Trung Quốc và Ấn Độ, tiếp tục đổ đến Australia, nhu cầu được học tập ở Anh đang bị ảnh hưởng bởi các quy định nhập cư chặt chẽ hơn và tương lai không chắc chắn của Brexit.

Theo Bộ trưởng Tehan, Australia hiện có một nền giáo dục quốc tế sôi động và có hiệu quả cao. Sau nhiều thập kỷ đầu tư, nỗ lực làm việc và sự cam kết của các học giả, giáo viên và nhà quản lý giáo dục đẳng cấp thế giới, Australia đã tạo dựng được uy tín toàn cầu, đi đầu trong giáo dục đại học.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Australia Phil Honeywood cho biết phần lớn sinh viên quốc tế tập trung ở ba thành phố Sydney, Melbourne và Brisbane.

Theo Bộ trưởng Tehan, Chính phủ cần phải có nhiều ưu đãi chính sách hơn, chẳng hạn như gia hạn thị thực đi làm việc sau học tập hoặc nghiên cứu hoặc tăng điểm xét nhập cư, để khuyến khích nhiều sinh viên quốc tế đến học tại các khu vực bên ngoài ba thành phố lớn nói trên.

Theo số liệu mới nhất của Cục Thống kê Australia, giá trị xuất khẩu giáo dục của "xứ sở kangaroo", bao gồm tất cả chi tiêu của sinh viên quốc tế tại nước này, đạt giá trị kỷ lục 33,9 tỷ AUD vào năm 2018, tăng 15,3% so với năm 2017.

australia diem den hap dan cua sinh vien quoc te Mỹ: Giảng viên từ chức sau bê bối phân biệt đối xử với sinh viên

Một Trưởng khoa của Đại học Y Duke phải từ chức vì bị tố phân biệt đối xử với sinh viên quốc tế khi yêu ...

australia diem den hap dan cua sinh vien quoc te Nhiều sinh viên quốc tế sẽ đến Việt Nam thực tập

Từ năm 2018, Đại học London - Viện đại học lớn thứ hai tại Vương quốc Anh, sẽ chính thức đưa sinh viên sang thực ...

australia diem den hap dan cua sinh vien quoc te Sinh viên quốc tế ưa chuộng bằng đại học Trung Quốc

Bằng đại học Trung Quốc ngày càng giúp sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội việc làm hơn.