Khởi động học bổng Chính phủ Australia năm 2019

31/01/2019 15:13

Vòng tuyển chọn học bổng Chính phủ Australia năm 2019 vừa chính thức được khởi động và tạo cơ hội cho nhiều người Việt Nam theo đuổi giấc mơ học tập.

TIN LIÊN QUAN
khoi dong hoc bong chinh phu australia nam 2019 Cơ hội nhận học bổng hấp dẫn từ Italy
khoi dong hoc bong chinh phu australia nam 2019 Việt Nam sẽ được ưu tiên hưởng Học bổng Lãnh đạo Endeavour mới

Vòng tuyển chọn học bổng sẽ chính thức nhận hồ sơ từ ngày 1/2/2019 đến hết ngày 30/4/2019. Kết quả sẽ được công bố vào cuối tháng 7/2019.

Học bổng dành cho cán bộ cơ quan trung ương và chính quyền địa phương (bao gồm cả các tổ chức đoàn thể), nhân viên làm việc tại các tổ chức phi chính phủ, nhân viên các doanh nghiệp Việt Nam, cán bộ giảng dạy và cán bộ nghiên cứu. Các ứng viên là người khuyết tật, người dân tộc thiểu số hoặc đến từ những vùng nông thôn khó khăn được khuyến khích nộp hồ sơ xin học bổng. Một số chính sách hỗ trợ sẽ được áp dụng để nhóm ứng viên này tham gia một cách bình đẳng.

khoi dong hoc bong chinh phu australia nam 2019
Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick cùng các ứng viên được trao học bổng Chính phủ Australia năm 2018. (Nguồn: ĐSQ Australia tại Việt Nam)

Các ứng viên được trao học bổng chương trình thạc sĩ sẽ được học tại một trường đại học của Australia vào năm 2020. Chương trình học bổng ưu tiên các lĩnh vực phục vụ cho sự phát triển của Việt Nam như: Quản trị và phát triển kinh tế, giao thông, nước và vệ sinh, giáo dục, bình đẳng giới, nông nghiệp và phát triển nông thôn, ổn định khu vực và nhân quyền, khuyết tật và biến đổi khí hậu.

Các ứng viên được đánh giá dựa trên trình độ chuyên môn, năng lực cá nhân, thành tích học tập và quan trọng nhất là khả năng ảnh hưởng tới những thách thức liên quan đến phát triển tại Việt Nam.

Ông Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam cho biết, giáo dục là trọng tâm của quan hệ hợp tác giữa Australia và Việt Nam suốt 45 năm qua. Tính đến nay, Chính phủ Australia đã trao hơn 6.000 học bổng quốc tế cho sinh viên Việt Nam. Học bổng Chính phủ Australia được trao cho thế hệ các nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai trong lĩnh vực phát triển.

“Học bổng là một phần trong chương trình đầu tư lớn hơn của Chính phủ Australia, thông qua Chương trình Australia cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực. Chương trình này bao gồm các khóa đào tạo ngắn hạn và các cơ hội học tập khác nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng, giúp Việt Nam trở thành một quốc gia thịnh vượng và hòa nhập xã hội” - Đại sứ Craig Chittick chia sẻ.

khoi dong hoc bong chinh phu australia nam 2019 Gặp gỡ cựu sinh viên Học bổng Chính phủ Australia

Tối 18/12, tại Hà Nội, Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick đã có buổi gặp mặt với gần 30 cựu sinh viên Học ...

khoi dong hoc bong chinh phu australia nam 2019 Cơ hội du học Mỹ theo chương trình học bổng Global UGRAD

Sáng nay, 9/11, Đại sứ quán Mỹ thông báo Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho chương ...

khoi dong hoc bong chinh phu australia nam 2019 Australia đồng hành cùng Việt Nam thúc đẩy bình đẳng giới

Từ ngày 1-2/11 tại Hà Nội, 39 học viên của Khóa học ngắn hạn Học bổng Chính phủ Australia về Thực hiện dự án nhằm phát huy ...

Việt Anh

(theo Đại sứ quán Australia tại Việt Nam)