Australia đồng hành cùng Việt Nam thúc đẩy bình đẳng giới

02/11/2018 16:45

Từ ngày 1-2/11 tại Hà Nội, 39 học viên của Khóa học ngắn hạn Học bổng Chính phủ Australia về Thực hiện dự án nhằm phát huy tiềm năng giới đã cùng nhau chia sẻ việc áp dụng kiến thức, kỹ năng từ khóa học vào kế hoạch hành động cho việc lồng ghép bình đẳng giới vào trong công việc của mình.

TIN LIÊN QUAN
australia dong hanh cung viet nam thuc day binh dang gioi Khám phá những điều kỳ thú về loài ong ở Australia
australia dong hanh cung viet nam thuc day binh dang gioi Australia trình làng máy ATM sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt

Với hỗ trợ của Chính phủ Australia thông qua Chương trình Aus4Skills, các cán bộ của 17 cơ quan Chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực giao thông vận tải và kinh tế đã tham gia và hoàn thành khóa học này. Tại khóa học, các chuyên gia đã chia sẻ những kinh nghiệm của Australia trong việc trao quyền năng cho phụ nữ tại công sở và thúc đẩy bình đẳng giới trong công việc và cuộc sống.

australia dong hanh cung viet nam thuc day binh dang gioi
Chị Phan Minh Thủy - Trưởng phòng Xây dựng pháp luật, Ban Pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chia sẻ tại hội thảo. (Nguồn: ĐSQ)

Anh Nguyễn Văn Tài, chuyên viên Ban Quản lý Dự án 2 - Bộ Giao thông Vận Tải chia sẻ: “Khóa học đã giúp tôi hiểu được tầm quan trọng của bình đẳng giới đối với ngành giao thông vận tải. Tôi và đồng nghiệp sẽ lồng ghép bình đẳng giới trong tất cả các bước lập kế hoạch và thực hiện các dự án công trình giao thông bao gồm báo cáo tiền khả thi, báo cáo khả thi, thiết kế chi tiết, tham vấn cộng đồng, giải phóng mặt bằng và triển khai thi công nhằm đảm bảo rằng các công trình giao thông mang lại lợi ích cho cả nam giới và nữ giới".

Chị Phan Minh Thủy - Trưởng phòng Xây dựng pháp luật, Ban Pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chia sẻ: "Khóa học giúp tôi suy ngẫm về trao quyền năng kinh tế cho phụ nữ và làm thế nào để xây dựng một khuôn khổ pháp lý hiệu quả, bao gồm Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư trong năm 2019, nhằm tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy khởi nghiệp của doanh nhân nữ".

Australia cam kết phụ nữ được hưởng lợi từ tất cả các dự án viện trợ phát triển thuộc chương trình Australia cùng Việt Nam phát triển (Aus4Vietnam). 39 cán bộ quản lý cấp trung, bao gồm cả nam và nữ, là những người tiên phong mang lại những thay đổi tích cực nhằm thúc đẩy các sáng kiến bình đẳng giới trong các tổ chức để phụ nữ không bị bỏ lại phía sau.

Đại biện lâm thời Đại sứ quán Australia tại Viêt Nam - bà Rebecca Bryant cho biết: “Mặc dù hành trình còn dài phía trước, Chính phủ Australia cam kết luôn thúc đẩy bình đẳng giới. Thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi cũng học được nhiều từ các bạn và hội thảo tổng kết khóa học hôm nay là một ví dụ. Chúng tôi được làm việc với những cán bộ có nhiệt huyết và tư duy phản biện với các thách thức về giới trong lĩnh vực giao thông vận tải và cải cách kinh tế. Tôi tin tưởng rằng cùng làm việc với nhau, chúng ta sẽ mang lại lợi ích cho cả Australia và Việt Nam”.

Khóa học này là một trong nhiều hoạt động viện trợ của Chương trình Aus4Vietnam và do Trường Đại học Công nghệ Queensland thực hiện. 

australia dong hanh cung viet nam thuc day binh dang gioi Australia xem xét việc công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 15/10 tuyên bố, Australia đang xem xét việc công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. 

australia dong hanh cung viet nam thuc day binh dang gioi Củng cố tin cậy chính trị Việt Nam - Australia

Ngày 10/10, tại Nhà khách Chính phủ, Việt Nam và Australia đã tổ chức Đối thoại Chiến lược cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc ...

australia dong hanh cung viet nam thuc day binh dang gioi Australia treo cờ rủ tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Ngày 26/9, Australia đã treo cờ rủ tại tất cả trụ sở nhà nước và chính quyền bang trên khắp nước này để tưởng niệm ...

(theo Đại sứ quán Australia tại Việt Nam)