Việt Nam sẽ được ưu tiên hưởng Học bổng Lãnh đạo Endeavour mới

27/09/2018 17:03

Việt Nam được xếp trong nhóm những đối tác ưu tiên cao nhất trong danh sách các quốc gia ưu tiên của Chương trình Lãnh đạo Endeavour mới.

TIN LIÊN QUAN
viet nam se duoc uu tien trong chuong trinh hoc bong endeavour moi BUV khởi động Quỹ học bổng 34 tỷ đồng
viet nam se duoc uu tien trong chuong trinh hoc bong endeavour moi Hàn Quốc trao 114 học bổng cho các sinh viên xuất sắc

Theo Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, việc Việt Nam được xếp trong nhóm những đối tác ưu tiên cao không chỉ khẳng định mối quan hệ hợp tác song phương mạnh mẽ và lâu dài trong lĩnh vực giáo dục giữa Australia và Việt Nam, mà còn thể hiện Việt Nam là một điểm đến mang ý nghĩa chiến lược quan trọng đối với Australia.

Chương trình xét duyệt hồ sơ dựa trên thành tích cá nhân và cung cấp học bổng hai chiều phục vụ việc học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn ngắn hạn và dài hạn với các nước đối tác ưu tiên của Australia.

Theo đó, Chính phủ Australia sẽ dành 119 triệu AUD cho chương trình Lãnh đạo Endeavour mới trong vòng bốn năm tới.

viet nam se duoc uu tien trong chuong trinh hoc bong endeavour moi
Các học viên Việt Nam từng nhận học bổng Endeavour năm 2015. (Nguồn: ĐSQ Australia tại Việt Nam)

Từ năm 2007, đã có 445 công dân Việt Nam dành được học bổng Endeavour ngắn hạn hoặc dài hạn. Riêng năm vừa qua, 43 công dân Việt Nam đã nhận được những học bổng danh giá này, trong đó có 13 suất ở bậc học Tiến sĩ – nhiều nhất trong các quốc gia đủ điều kiện tham gia chương trình.

Chương trình Lãnh đạo Endeavour mới niên khóa 2019 chính thức nhận hồ sơ đến ngày 15/11/2018. Chương trình dành cho mọi lĩnh vực học tập và nghiên cứu, không giới hạn tuổi của ứng viên và nhận hồ sơ trực tuyến. Thông tin chi tiết có tại https://internationaleducation.gov.au/Endeavour.

viet nam se duoc uu tien trong chuong trinh hoc bong endeavour moi Hơn 500 cựu sinh viên Australia hội ngộ tại Hà Nội

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã tổ chức sự kiện Hội ngộ cựu sinh viên Australia nhằm tôn ...

viet nam se duoc uu tien trong chuong trinh hoc bong endeavour moi Việt Nam đứng đầu về học bổng tiến sĩ Endeavour năm 2018

Trong số 65 quốc gia được nhận học bổng Endeavour năm nay, Việt Nam đã xuất sắc giành 13 học bổng tiến sĩ, đứng đầu ...

viet nam se duoc uu tien trong chuong trinh hoc bong endeavour moi Học bổng Chính phủ Australia 2017 nhận hồ sơ từ 1/2

Học bổng Chính phủ Australia là học bổng quốc tế uy tín dành cho thế hệ lãnh đạo toàn cầu tương lai trong lĩnh vực ...

Bình Châu

(theo ĐSQ Australia tại Việt Nam)