Hơn 500 cựu sinh viên Australia hội ngộ tại Hà Nội

26/11/2017 11:06

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã tổ chức sự kiện Hội ngộ cựu sinh viên Australia nhằm tôn vinh những thành tựu mà các cựu sinh viên Việt Nam từng học tập tại Australia đạt được.

TIN LIÊN QUAN
hon 500 cuu sinh vien australia hoi ngo tai ha noi Ra mắt trang điện tử France Alumni Việt Nam
hon 500 cuu sinh vien australia hoi ngo tai ha noi Tàu chiến Hải quân Australia đến Việt Nam

Hiện mạng lưới cựu sinh viên Australia tại Việt Nam có khoảng gần 60.000 người. Trong số này, có nhiều người hiện đang là lãnh đạo và chuyên gia có ảnh hưởng trong các cơ quan nhà nước và khu vực tư nhân tại Việt Nam, như chị Hoàng Diệu Thúy - Giám đốc Trung tâm giáo dục cộng đồng Hà Giang, anh Trần Thanh Nam - Chủ tịch, CEO Công ty Moca...

Nhiều cựu sinh viên đã thành lập doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau như thực phẩm an toàn, công nghệ thông tin, thương mại, kế toán và giáo dục, hoặc các tổ chức xã hội nhằm hỗ trợ phụ nữ và các nhóm yếu thế, đặc biệt là người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa.

hon 500 cuu sinh vien australia hoi ngo tai ha noi
Hơn 500 cựu sinh viên Australia hội ngộ tại Hà Nội ngày 25/11. (Nguồn: ĐSQ Australia tại Việt Nam))

Nhiều người được đánh giá là đại diện cho sự giàu có về kiến thức, chuyên môn và tầm ảnh hưởng, đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam cũng như tăng cường kết nối giữa Việt Nam và Australia.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick cho biết ông rất tự hào về những thành tựu mà các cựu sinh Australia đã đạt được.

“Đối với tôi, quá trình họ học tập và trải nghiệm tại Australia rất quan trọng. Nhưng điều quan trọng hơn là sau khi trở về nước, họ đã áp dụng những kiến thức, kỹ năng của mình như thế nào để góp phần cho sự phát triển của Việt Nam”, Đại sứ Chittick nói.

hon 500 cuu sinh vien australia hoi ngo tai ha noi
Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick thăm một gian hàng trưng bày tại sự kiện. (Nguồn: ĐSQ Australia tại Việt Nam)

Sự kiện Hội ngộ cựu sinh viên Australia được tổ chức sau khi Chính phủ Australia công bố kết quả Chương trình Học bổng Endeavour ngắn và dài hạn niên khóa 2018. Theo đó, trong số 65 quốc gia được nhận học bổng Endeavour năm nay, Việt Nam đã xuất sắc giành 13 học bổng tiến sĩ, đứng đầu trong số các quốc gia về số lượng học bổng này đồng thời nhận tổng số 41 học bổng các loại, xếp thứ 2 trong các quốc gia.

Đặc biệt, năm nay, sự kiện Hội ngộ cựu sinh viên Australia diễn ra vào đúng ngày Ruy băng Trắng – ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ. “Mỗi chúng ta – đặc biệt là nam giới cần phải suy ngẫm và hành động để thúc đẩy các mối quan hệ tích cực, không bạo lực ở chính gia đình của mình và hơn thế nữa,” Đại sứ Australia tại Việt Nam chia sẻ và cho biết thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ cũng là một trong những ưu tiên hỗ trợ hàng đầu của Australia với Việt Nam.

hon 500 cuu sinh vien australia hoi ngo tai ha noi Australia hỗ trợ 8 tỷ đồng cho cựu sinh viên

Tối 21/9, tại Hà Nội, Đại sứ Australia tại Viêt Nam Craig Chittick đã chính thức công bố khoản hỗ trợ hơn 8 tỷ đồng ...

hon 500 cuu sinh vien australia hoi ngo tai ha noi Giới thiệu Chiến lược kết nối cựu sinh viên Australia tại Việt Nam

Một chiến lược nhằm tăng cường sự kết nối giữa Chính phủ Australia với cựu sinh viên Australia tại Việt Nam vừa được Đại sứ ...

hon 500 cuu sinh vien australia hoi ngo tai ha noi Cựu sinh viên MGIMO gặp gỡ thân mật tại Hà Nội

Dưới tiết trời se lạnh đầu đông Hà Nội, ngày 1/12, các cựu sinh viên Trường Học viện Quan hệ quốc tế MGIMO (Nga) đã ...

Linh Phạm