Australia hỗ trợ 8 tỷ đồng cho cựu sinh viên

22/09/2017 18:02

Tối 21/9, tại Hà Nội, Đại sứ Australia tại Viêt Nam Craig Chittick đã chính thức công bố khoản hỗ trợ hơn 8 tỷ đồng cho các cựu sinh viên Việt Nam theo học tại Australia thông qua Quỹ Hỗ trợ cựu sinh viên Australia.

TIN LIÊN QUAN
australia ho tro 8 ty dong cho cuu sinh vien Du học sinh Việt Nam đông thứ 4 ở Australia
australia ho tro 8 ty dong cho cuu sinh vien Australia: Sôi động lễ hội văn hoá Việt Nam tại Melbourne

Được biết, 52 dự án được nhận hỗ trợ từ Quỹ Hỗ trợ cựu sinh viên Australia năm nay sẽ do 108 cựu sinh viên thực hiện. Các dự án này nhằm giải quyết các vấn đề về giáo dục, phát triển nông thôn, an ninh lương thực, môi trường, bình đẳng giới, quản trị, người khuyết tật và phát triển kinh tế.

Theo Đại sứ Craig Chittick, Chính phủ Australia cam kết tiếp tục hỗ trợ các cựu sinh viên sau khi trở về Việt Nam, giúp họ áp dụng những kiến thức, kỹ năng đã học tại Australia vào công việc, đóng góp cho cộng đồng và sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

“Tôi khuyến khích các cựu sinh viên vừa trở về Việt Nam tích cực tham gia vào các hoạt động của mạng lưới cựu sinh viên và thông qua Quỹ Hỗ trợ cựu sinh viên Australia, thực hiện các ý tưởng sáng tạo, góp phần vào sự phát triển của Việt Nam và tăng cường kết nối giữa hai quốc gia”, ông nói.

australia ho tro 8 ty dong cho cuu sinh vien
Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick và các cựu du học sinh Việt Nam tại Australia. (Nguồn: ĐSQ Australia tại Việt Nam)

Hiện các cựu sinh viên Việt Nam theo học tại Australia phần lớn đang làm việc trong nhiều lĩnh vực bao gồm các cơ quan của chính phủ và địa phương, các tổ chức nghiên cứu và giáo dục, các trung tâm y tế và bệnh viện và khu vực kinh tế tư nhân tại các vùng miền của Việt Nam.

GS. TS. Trần Thọ Đạt, Cựu sinh viên Học bổng Chính phủ Australia, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ: “Quỹ Hỗ trợ cựu sinh viên Australia đã giúp chúng tôi có cơ hội học hỏi những mô hình quản lý giáo dục tiên tiến của hai trường đại học hàng đầu tại Australia. Điều này giúp chúng tôi cải thiện công tác quản trị tại Đại học Kinh tế Quốc dân giúp trường trở thành trường đại học tự chủ toàn diện”.  

Australia hiện là quốc gia dẫn đầu về cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam, đóng góp trực tiếp vào các mục tiêu phát triển của Việt Nam. Khoảng 6.000 sinh viên Học bổng Chính phủ Australia đã tốt nghiệp thạc sỹ, tiến sỹ tại các trường đại học của Australia kể từ những năm 1970 đến nay, và hơn 60.000 cựu sinh viên từng theo học tại Australia đang đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

australia ho tro 8 ty dong cho cuu sinh vien Việt Nam: Điểm đến hấp dẫn của sinh viên Australia

Theo Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, sẽ có thêm nhiều sinh viên Australia đến Việt Nam trong năm 2018 để học tập và ...

australia ho tro 8 ty dong cho cuu sinh vien Hội nghề lớn nhất trong năm sắp diễn ra tại Hà Nội

Ngày 19/8, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo nghề nghiệp lớn nhất trong năm, quy tụ khoảng hơn 30 doanh nghiệp thuộc các lĩnh ...

Việt Anh