Australia: Sôi động lễ hội văn hoá Việt Nam tại Melbourne

28/04/2017 08:49

Hàng trăm bạn trẻ đã tham dự bữa tiệc văn hoá mang tên “Ngày văn hóa Việt Nam 2017” do hội sinh viên, du học sinh Việt Nam tại Đại học La Trobe (LAVISA) ở Melbourne, Australia tổ chức. 

TIN LIÊN QUAN
australia soi dong le hoi van hoa viet nam tai melbourne Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Việt Nam đầu tiên ở Australia
australia soi dong le hoi van hoa viet nam tai melbourne Người thức tỉnh các bà mẹ bỉm sữa

Tiếp nối thành công của các chương trình trước đây do LAVISA tổ chức như Music Feast, Winter Camp, Welcome Party…, Ngày Văn hóa Việt Nam 2017 (Vietnamese Culture Day 2017) không chỉ có sức hút với sinh viên, du học sinh, cộng đồng người Việt Nam đang theo học, sinh sống tại đây mà còn thu hút rất đông sự tham gia của những sinh viên quốc tế và người dân bản địa.  

australia soi dong le hoi van hoa viet nam tai melbourne
Một thành viên LAVISA nắm tay hướng dẫn Chủ tịch hội sinh viên La Trobe chơi nhảy sạp. (Nguồn: LAVISA)

Dù thời tiết mưa lạnh, song những chương trình, tiết mục văn nghệ được du học sinh Việt Nam tại Đại học La Trobe được chuẩn bị một cách công phu để giới thiệu văn hóa Việt đến bạn bè quốc tế vẫn diễn ra hết sức sôi động, thể hiện sự nhiệt huyết, tình yêu của tuổi trẻ luôn hướng về quê hương đất nước. 

Những chương trình giới thiệu trang phục truyền thống dân tộc, biểu diễn văn nghệ, trò chơi dân gian hay các quầy hàng bán đồ lưu niệm, ẩm thực Việt Nam đặc biệt hấp dẫn, thu hút đông đảo sự quan tâm, hào hứng tham gia mặc thử trang phục truyền thống, thưởng thức ẩm thực 3 miền của các bạn trẻ và người dân.

australia soi dong le hoi van hoa viet nam tai melbourne
Các bạn sinh viên quốc tế hào hứng mặc thử áo truyền thống Việt Nam. (Nguồn: LAVISA)

“Ngày Văn hóa Việt Nam 2017” không những là cơ hội giới thiệu văn hóa Việt, đưa hình ảnh dân tộc Việt Nam đến gần hơn với bạn bè khắp 5 châu, mà đây còn là dịp để các bạn đồng hương Việt Nam giữa các trường ở bang Victoria được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ buồn vui, khó khăn trong cuộc sống nơi đất khách. 

Bạn Việt Hà, Chủ tịch LAVISA, cho biết, đây là năm thứ 5 liên tiếp LAVISA tổ chức sự kiện này và chìa khóa để “Ngày Văn hoá Việt Nam” thành công chính là niềm tin, sự đoàn kết, nhiệt huyết, nỗi khát khao được truyền bá văn hoá Việt tới bạn bè năm châu…của các sinh viên, du học sinh tại Melbourne. Qua chương trình, LAVISA không chỉ muốn sinh viên được hoà mình vào bầu không khí ấm áp, thấm đượm tình quê nhà, mà còn muốn mang tới môt cái nhìn rõ nét hơn về văn hoá và con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế, muốn thể hiện rằng dù đi bất cứ nơi đâu, những người con của quê hương vẫn luôn một lòng hướng về tổ quốc Việt Nam thân yêu.

australia soi dong le hoi van hoa viet nam tai melbourne Du học sinh Việt tại Australia: Nỗ lực và sẻ chia

Cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Australia luôn được đánh giá cao về thành tích học tập xuất sắc cũng như sự năng ...

australia soi dong le hoi van hoa viet nam tai melbourne Học sinh Việt được tặng bằng khen tại Australia

Chiều 23/2, tại Trụ sở Quốc hội bang New South Wales, Thái Minh Thùy, du học sinh Việt Nam tại Australia, đã vinh dự được ...

australia soi dong le hoi van hoa viet nam tai melbourne Du học Australia: “Thiên đường” không có thật

Chi tiêu của du học sinh mang lại nguồn thu khổng lồ cho Australia. Tuy nhiên, những sự cố gần đây đang làm giảm sút ...

(theo TTXVN)