Việt Nam: Điểm đến hấp dẫn của sinh viên Australia

08/09/2017 14:16

Theo Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, sẽ có thêm nhiều sinh viên Australia đến Việt Nam trong năm 2018 để học tập và làm việc trong khuôn khổ chương trình New Colombo Plan của Chính phủ Australia.

TIN LIÊN QUAN
viet nam diem den hap dan cua sinh vien australia Hội nghề lớn nhất trong năm sắp diễn ra tại Hà Nội
viet nam diem den hap dan cua sinh vien australia Du học Australia: “Thiên đường” không có thật

Dự kiến, sẽ có 784 sinh viên sẽ đến Việt Nam để tham gia 30 dự án khác nhau thuộc các lĩnh vực từ Nghiên cứu phúc lợi, Dịch vụ xã hội, Thiết kế đô thị cho đến Lập kế hoạch vùng. 

“Chúng tôi sẽ đón sinh viên từ 18 trường đại học của Australia đến học hỏi về con người và văn hóa Việt Nam. Sau đó, họ sẽ trở về nước với những tình bạn mới, kết nối mới và cả cách nhìn mới về Việt Nam. Điều này sẽ đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của mối quan hệ giữa hai nước trong những thập niên tới”, Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick cho biết.

Sau khi chương trình New Colombo Plan được khởi động vào năm 2014, đã có 161 sinh viên Australia đến Việt Nam. Chỉ ba năm sau đó, con số đã tăng lên gấp 5 lần. Đến cuối năm 2018, dự kiến sẽ có 1.539 sinh viên Australia đã tới trải nghiệm và học tập tại Việt Nam.

viet nam diem den hap dan cua sinh vien australia
Du học sinh Australia quan tâm đến Việt Nam. (Nguồn: YouTube)

Chương trình New Colombo Plan là một sáng kiến của Chính phủ Australia, nhằm tăng cường hiểu biết của người dân Australia về khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương thông qua việc hỗ trợ cho sinh viên Australia sang các nước trong khu vực để học và thực tập. Chương trình được kỳ vọng sẽ mang đến sự thay đổi, làm sâu sắc hơn mối quan hệ với các nước không chỉ ở mức độ cá nhân mà còn thông qua việc tăng cường kết nối giữa các trường đại học và các doanh nghiệp.

Trong năm 2018, hơn 13.000 sinh viên Australia sẽ tham gia chương trình New Colombo Plan ở 35 địa điểm khác nhau trong khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. Thông qua các chương trình học tập và làm việc, chương trình sẽ giúp cho các thế hệ lãnh đạo tương lai của Australia hiểu hơn về khu vực này.

viet nam diem den hap dan cua sinh vien australia Sôi động ngày hội thể thao của sinh viên Việt tại Anh

Tiếp nối thành công của những năm trước, ngày hội thể thao "Sport Day London 2017" của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại ...

viet nam diem den hap dan cua sinh vien australia Việt Nam xếp thứ 6 về du học sinh tại Hoa Kỳ

Trong suốt hơn một thập kỷ qua, Việt Nam vẫn giữ đà tăng tưởng về số lượng du học sinh tại Hoa Kỳ.  

viet nam diem den hap dan cua sinh vien australia Chuyện người Việt cho con vào học lớp 1 ở Nhật Bản

Một trong những nỗi lo lắng của du học sinh người Việt có con đi theo cùng ra nước ngoài là việc học hành của ...

Bình Châu