Việt Nam đứng đầu về học bổng tiến sĩ Endeavour năm 2018

23/11/2017 16:12

Trong số 65 quốc gia được nhận học bổng Endeavour năm nay, Việt Nam đã xuất sắc giành 13 học bổng tiến sĩ, đứng đầu trong số các quốc gia về số lượng học bổng này.  

TIN LIÊN QUAN
viet nam dung dau ve hoc bong tien si endeavour nam 2018 Người Việt tại Australia chung tay vì học sinh nghèo ở miền núi, hải đảo
viet nam dung dau ve hoc bong tien si endeavour nam 2018 Australia hỗ trợ 8 tỷ đồng cho cựu sinh viên

Ngày 22/11, Australia đã công bố kết quả Chương trình Học bổng Endeavour ngắn và dài hạn niên khóa 2018. Theo đó, Việt Nam nhận tổng số 41 học bổng các loại, xếp thứ 2 trong các quốc gia.

Trong số 41 học bổng Việt Nam nhận được cho năm 2018 bao gồm 13 học bổng tiến sĩ, 1 suất học bổng thạc sĩ, 10 học bổng nghiên cứu ngắn hạn, 13 học bổng ngắn hạn dành cho các nhà quản lý và 4 suất học bổng trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nghề.

Đây thực sự là một thành tích đáng kể của Việt Nam, phản ánh chất lượng hồ sơ cũng như mức độ quan tâm cao của các ứng viên Việt Nam tới việc học tập, nghiên cứu tại Australia.

Học bổng các ứng viên Việt Nam nhận được năm nay tập trung trong lĩnh vực giáo dục, nông nghiệp, kĩ thuật, sức khỏe, công nghệ thông tin, quản lý, xã hội, văn hóa, khoa học tự nhiên và vật lý trong 26 trường đại học tại Australia.

Học bổng Endeavour là học bổng có tính cạnh tranh quốc tế nhằm thúc đẩy phát triển tri thức, liên kết giáo dục và các mối quan hệ lâu dài giữa Australia và các nước láng giềng. Endeavour bao gồm các học bổng về giáo dục đào tạo nghề, phát triển chuyên môn, nghiên cứu ngắn hạn và sau đại học (bậc thạc sĩ và tiến sĩ).

viet nam dung dau ve hoc bong tien si endeavour nam 2018
Các học viên của Việt Nam luôn được đánh giá cao tại Australia. (Nguồn: ĐSQ Australia tại Việt Nam)

Trong tuyên bố về kết quả chương trình học bổng niên khóa 2018, Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo Australia  Simon Birmingham khẳng định: “Chương trình này sẽ tạo cơ hội cho các sinh viên và nghiên cứu sinh có những trải nghiệm học tập thực tế, giúp họ nâng cao trình độ cũng như xây dựng các kỹ năng và tầm nhìn mang tính toàn cầu”.

Hàng năm, Chương trình học bổng Endeavour nhận được khoảng 4.000 hồ sơ từ 125 nước được tham gia xét chọn. Hồ sơ của ứng viên được đánh giá dựa trên năng lực và không hạn chế số lượng học bổng mỗi quốc gia có thể nhận.

Những người nhận được học bổng Endeavour sẽ có cơ hội tiếp cận với những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực nghiên cứu của họ cũng như lãnh đạo trong lĩnh vực kinh doanh và các cơ quan chính phủ. Các ứng viên cũng sẽ có cơ hội tiếp tục phát triển những mối liên kết giáo dục, nghiên cứu và chuyên môn – những mối liên hệ sẽ kéo dài vượt ra ngoài chương trình học tập. Cùng với đó là cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, giúp nhau gia tăng thêm hiểu biết về các nền văn hóa khác.

Dự kiến, chương trình học bổng Endeavour của năm 2019 sẽ nhận hồ sơ từ tháng 4/2018 đến hết 30/6/2018.

viet nam dung dau ve hoc bong tien si endeavour nam 2018 Bí quyết săn học bổng đại học quốc tế

Bằng trải nghiệm của chính bản thân, thông qua cuốn sách đầu tay "Đã thi là phải giật giải", tác giả trẻ Anne Nguyên Lê ...

viet nam dung dau ve hoc bong tien si endeavour nam 2018 Cơ hội giành học bổng từ các trường Đại học hàng đầu Italy

Các sinh viên, học sinh sẽ có cơ hội giành học bổng hấp dẫn khi đến tham dự “Italian Days 2016” - Ngày hội Giáo ...

viet nam dung dau ve hoc bong tien si endeavour nam 2018 Australia công bố dành học bổng cho các khu vực năm 2017

Ngày 3/11, Ngoại trưởng Australia Julia Bishop thông báo Chính phủ Australia sẽ cung cấp 3.500 suất Học bổng Chính phủ Australia (AAS) và học ...

Bình Châu

(theo ĐSQ Australia tại Việt Nam)