Australia hỗ trợ công nghệ giáo dục cho thổ dân châu Phi ​

18/03/2018 08:48

Giới chức giáo dục Australia hiện đang lên kế hoạch chuyển giao cho Nam Phi và Uganda chương trình bồi dưỡng giáo dục dành riêng cho đối tượng học sinh là thổ dân bản địa nhằm giúp các học sinh này có thêm cơ hội để hòa nhập xã hội tốt hơn.

TIN LIÊN QUAN
australia ho tro cong nghe giao duc cho tho dan chau phi Việt Nam có diễn giả tham dự Hội nghị công nghệ giáo dục toàn cầu
australia ho tro cong nghe giao duc cho tho dan chau phi Cơ hội để nhà phát triển Việt bắt kịp xu hướng EdTech toàn cầu

Với chương trình này, học sinh thổ dân trong độ tuổi từ 12-18 sẽ được các anh chị sinh viên kèm cặp và dạy thêm cũng như được hướng dẫn các kỹ năng cơ bản trong cuộc sống. Các đối tượng này thậm chí được phép vào các trường đại học và cùng tham gia các buổi sinh hoạt ngoại khóa và các cuộc hội thảo tại trường. 

Theo các chuyên gia giáo dục Australia, mặc dù nhận được nhiều sự giúp đỡ từ các tổ chức từ thiện và các nhà hảo tâm nhưng các học sinh có nguồn gốc thổ dân bản xứ vẫn có những khoảng cách khá lớn về khả năng học tập và hòa nhập. Các em thường gặp nhiều thiệt thòi trong việc hòa nhập trong lớp học, thiếu tự tin và có kết quả học tập kém hơn nhiều so với các học sinh khác.

australia ho tro cong nghe giao duc cho tho dan chau phi
Ảnh minh họa. (Nguồn: Pinterest)

Ông Jack Manning-Bancroft, nhà sáng lập của chương trình Bồi dưỡng giáo dục học sinh thổ dân Australia, điều cần nhất là việc truyền lửa nhiệt huyết cho cả những học sinh thổ dân cũng như cho những sinh viên chịu trách nhiệm trợ giúp. 

Trở về từ chuyến đi thực tế tại Nam Phi, Jack cho biết ông đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các chuyên gia giáo dục Nam Phi cũng như cộng đồng sinh viên tại đây. Theo kinh nghiệm trong ngành giáo dục Australia, 60% học sinh thổ dân của nước này thường có kết quả học tập thua kém so với các bạn không có nguồn gốc thổ dân ngay từ khi bắt đầu học lớp 1. Mặc dù chỉ chiếm 3% dân số Australia, nhưng đa số cộng đồng thổ dân tại đây có mức sống thấp cùng tỷ lệ thất nghiệp và tù tội cao. 

Mặc dù tỷ lệ thổ dân bản địa tại Nam Phi và Uganda khá cao, chiếm khoảng hơn 70% dân số nhưng mức sống của họ vẫn thua kém khá xa so với cư dân không có nguồn gốc thổ dân trong đó bao gồm mức thu nhập, giáo dục và hưởng thụ văn hóa.

australia ho tro cong nghe giao duc cho tho dan chau phi 7 cơ hội của châu Phi

Ở nhiều nơi trên thế giới, năm 2018 đang diễn biến theo chiều hướng đáng thất vọng với sự bất bình đẳng, nghèo đói và ...

australia ho tro cong nghe giao duc cho tho dan chau phi Châu Phi kêu gọi EU nói không với ngà voi

32 nước châu Phi  đã kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) ngăn chặn tình trạng buôn bán ngà voi trái phép thông qua một ...

australia ho tro cong nghe giao duc cho tho dan chau phi Algeria phóng thành công vệ tinh viễn thông Alcomsat-1

Algeria đã trở thành quốc gia đầu tiên ở khu vực Maghreb-Sahel và là một trong số ít những nước ở châu Phi sở hữu ...

(theo TTXVN)