Bán đấu giá quả bóng và áo có chữ ký của các nhà vô địch AFF Cup 2018

08/01/2019 08:06

Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2019” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019 sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội vào lúc 20h ngày 13/1.

TIN LIÊN QUAN
suc manh nhan dao 2019 tet vi nguoi ngheo va nan nhan chat doc da cam 10 sự kiện nổi bật năm 2018 của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
suc manh nhan dao 2019 tet vi nguoi ngheo va nan nhan chat doc da cam Doanh nghiệp ngày càng đề cao hoạt động nhân đạo

Phát biểu tại buổi họp báo thông tin về Chương trình chiều 7/1 tại Hà Nội, bà Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động từ năm 1999. Qua 20 năm triển khai thực hiện phong trào đã được triển khai ngày càng sâu rộng có sức lan toả trong cộng đồng, tạo thành phong trào của toàn dân.

Thông qua việc thực hiện phong trào, các cấp Hội Chữ thập đỏ đã vận động trên 670 tỷ đồng, trợ giúp trên 22 triệu lượt hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, các hộ bị ảnh hưởng do thiên tai, thảm hoạ, trong đó, có gần 1,5 triệu lượt hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam. Chỉ tính riêng 10 năm gần đây (giai đoạn 2009 – 2018), phong trào đã trợ giúp trên 16,9 triệu lượt đối tượng với trị giá gần 610 tỷ đồng.

suc manh nhan dao 2019 tet vi nguoi ngheo va nan nhan chat doc da cam
Bà Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thông tin về chương trình. (Ảnh: T.T)

Bà An khẳng định, tiếp nối thành công của Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2018”, Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2019” sẽ được tổ chức nhằm kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp và những tấm lòng nhân ái trên cả nước cùng chung tay hỗ trợ người nghèo vui Xuân đón Tết; đồng thời tôn vinh các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã đồng hành với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong năm 2018.

Tại Chương trình, khán giả sẽ cùng sống lại những thời khắc ý nghĩa của Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” 20 năm trước; cùng chung vui đón Tết sớm với người dân bị ảnh hưởng mưa lũ trong năm qua; gặp gỡ và giao lưu với đại diện Đội tuyển bóng đá nam quốc gia và một số nhân vật của công chúng có nhiều đóng góp trong hoạt động thiện nguyện…Ngoài ra, chương trình lần này còn có những tiết mục nghệ thuật ý nghĩa mang lại những giá trị tinh thần tốt đẹp và tạo sự lan tỏa ấm áp, yêu thương.

Đặc biệt, từ nay đến khi diễn ra Chương trình truyền hình trực tiếp “Sức mạnh nhân đạo 2019”, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tổ chức bán đấu giá quả bóng và chiếc áo có chữ ký của các cầu thủ và thành viên Ban huấn luyện Đội tuyển bóng đá nam Quốc gia giành chức vô địch Giải bóng đá Đông Nam Á 2018 – AFF Suzuki Cup.

suc manh nhan dao 2019 tet vi nguoi ngheo va nan nhan chat doc da cam
Bán đấu giá quả bóng và chiếc áo có chữ ký của các cầu thủ và thành viên Ban huấn luyện Đội tuyển bóng đá nam Quốc gia giành chức vô địch Giải bóng đá Đông Nam Á 2018 – AFF Suzuki Cup. (Ảnh: T.T)

Đây là món quà của Đội tuyển bóng đá nam Quốc gia dành tặng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Thủ tướng đã bàn giao cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để tổ chức bán đấu giá gây quỹ hỗ trợ người nghèo và nạn nhân chất độc da cam nhân dịp Tết nguyên đán Xuân Kỷ Hợi 2019. Kết quả bán đấu giá sẽ được công bố chính thức tại Chương trình truyền hình trực tiếp “Sức mạnh nhân đạo 2019”.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm nay với mục tiêu toàn Hội vận động ít nhất 1,5 triệu suất quà Tết để trao tặng các gia đình nghèo, gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2018, các hộ gia đình chính sách và cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Theo kế hoạch, Trung ương Hội hỗ trợ 100.000 suất quà Tết cho 42 tỉnh thành với trị giá 7,2 tỷ đồng; đồng thời tổ chức 26 đoàn công tác tháp tùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm tặng quà nhân dịp Tết.

suc manh nhan dao 2019 tet vi nguoi ngheo va nan nhan chat doc da cam Tiếp sức học sinh vùng lũ Cẩm Thủy, Thanh Hóa đến trường

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) tổ chức Chương trình ...

suc manh nhan dao 2019 tet vi nguoi ngheo va nan nhan chat doc da cam Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao 50.000 USD hỗ trợ nhân dân Lào

Thường trực Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa quyết định hỗ trợ 50.000 USD giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bởi ...

suc manh nhan dao 2019 tet vi nguoi ngheo va nan nhan chat doc da cam Nhã Phương đồng hành cùng phụ nữ vùng biên cương

Ngày 16/4, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã ký kết Chương ...

Thanh Thanh