Bán kết E-Face 2019: Chọn ra 8 gương mặt sinh viên Ngoại giao tài năng

05/04/2019 21:42

Chiều 5/4, tại Hội trường A của Học viện, Khoa tiếng Anh - Học viện Ngoại giao đã tổ chức vòng Bán kết Cuộc thi E-Face 2019.

TIN LIÊN QUAN
ban ket e face 2019 chon ra 8 guong mat sinh vien ngoai giao tai nang Sinh viên Ngoại giao khám phá di sản miền Trung
ban ket e face 2019 chon ra 8 guong mat sinh vien ngoai giao tai nang Đoàn thanh niên Học viện Ngoại giao tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2019-2022

Bước vào vòng Bán kết của Cuộc thi có 12 thí sinh, đến từ các khóa khác nhau của Khoa tiếng Anh - Học viện Ngoại giao.

Ban Giám khảo của vòng Bán kết gồm: TS. Trần Thị Thanh Liên, Phó Trưởng Khoa tiếng Anh, Học viện Ngoại giao; TS. Bạch Thanh Bình, Trưởng khoa Lý luận Chính trị, Học viện Ngoại giao; ThS. Nguyễn Thị Thu Hường và bà Vũ Phạm Thanh Hương, Cục Văn hoá cơ sở (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch), nhà báo Bùi Minh Hoà, Báo Thế giới & Việt Nam (Bộ Ngoại giao).

Phát biểu tại vòng Bán kết Cuộc thi, ThS. Lê Văn Khánh, giảng viên khoa tiếng Anh - Trưởng Ban Tổ chức E-Face 2019 cho biết: “E-Face - Gương mặt đại diện của Khoa tiếng Anh 2019 là sản phẩm đầu tiên, mang tính đặc thù của Khoa tiếng Anh, là cuộc thi đầu tiên do Khoa tiếng Anh, Học viện Ngoại giao tổ chức riêng cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh".

“Cuộc thi cũng là một trong những hoạt động hướng tới Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Ngoại giao, với mục đích tạo ra sân chơi để sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có cơ hội toả sáng trí tuệ và tài năng của mình, từ đó chọn ra gương mặt đại diện cho Khoa tiếng Anh thực hiện nhiệm vụ, sứ mệnh và quảng bá hình ảnh của Khoa ngày càng sâu rộng hơn”.

ban ket e face 2019 chon ra 8 guong mat sinh vien ngoai giao tai nang
Các thí sinh chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban Giám khảo cuộc thi. (Ảnh: Hải Yến)

Tại vòng Bán kết E-Face 2019, các thí sinh đã thể hiện tài năng qua các tiết mục đa dạng như: nhảy hiện đại, hát múa, nhạc kịch, đơn ca… 12 tiết mục trình diễn là 12 sắc màu khác nhau, khiến vòng thi gây ấn tượng mạnh mẽ với nhiều cảm xúc.

Khép lại Bán kết, Ban Tổ chức Cuộc thi E-Face đã công bố top 3 tiết mục xuất sắc nhất của các thí sinh gồm: Phạm Đức Minh, Bùi Thị Hiền Phương, Đỗ Thị Phương Thảo. Bên cạnh đó, thí sinh được yêu thích nhất qua bình chọn online là Nguyễn Khánh Vi.

ban ket e face 2019 chon ra 8 guong mat sinh vien ngoai giao tai nang
Top 3 thí sinh xuất sắc nhất vòng Bán kết.

Tổng cộng có 8 thí sinh xuất sắc sẽ tham gia tranh tài tại vòng Chung kết, diễn ra vào 18h, ngày 19/4 tới.

Trong suốt chiều dài 60 năm hình thành và phát triển (1959 - 2019), Khoa tiếng Anh đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo các thế hệ sinh viên ưu tú, năng động trong các lĩnh vực như biên phiên dịch, giảng dạy, ngoại giao, hợp tác quốc tế.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Khoa tiếng Anh, Cuộc thi “The E-Face 2019” được tổ chức nhằm tìm kiếm gương mặt sinh viên giỏi tiếng Anh và tài năng đại diện cho các khóa sinh viên Khoa tiếng Anh, đồng thời lan tỏa giá trị ngôn ngữ và văn hóa Anh đến sinh viên Khoa tiếng Anh nói riêng, sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung.

Nét mới của cuộc thi năm nay là 8 thí sinh vòng Chung kết sẽ trình diễn và giới thiệu về trang phục dân tộc các nước nói tiếng Anh, hùng biện và ứng xử về các vấn đề quốc tế đang thu hút nhiều sự quan tâm từ cộng đồng, nhằm thể hiện sự am hiểu của sinh viên về ngành học cũng như tinh thần hội nhập quốc tế sâu rộng theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

ban ket e face 2019 chon ra 8 guong mat sinh vien ngoai giao tai nang

 

“Ngoại giao tặng hoa” cho nguyên thủ quốc gia

Mỗi khi lãnh đạo các quốc gia tới thăm và làm việc tại Việt Nam, họ đều được chào đón một cách nồng thắm bởi ...

ban ket e face 2019 chon ra 8 guong mat sinh vien ngoai giao tai nang

 

Sinh viên Học viện Ngoại giao với ước vọng nghề trong Kỷ nguyên số

Đó là chủ đề buổi tọa đàm sáng ngày 16/1 do Học viện Ngoại giao tổ chức với các tham luận của hai diễn giả ...

ban ket e face 2019 chon ra 8 guong mat sinh vien ngoai giao tai nang

 

Chủ tịch Đảng Cộng sản Nhật Bản nói chuyện với sinh viên Học viện Ngoại giao

Ngày 19/12, trong bầu không khí thân mật và gần gũi, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Nhật ...

Quang Chinh