Chế biến bánh tại Trâm Mooncake. (Ảnh: DL) |
Nguyên liệu sản xuất được lựa chọn kỹ lưỡng
Với vấn nạn về vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay, người tiêu dùng ngày càng khắt khe hơn trong việc lựa chọn bánh Trung thu, dù để sử dụng hay làm quà biếu/tặng.
Nắm bắt được tâm lý người tiêu dùng muốn được thưởng thức những chiếc bánh Trung thu không chất bảo quản, không chất phụ gia, an toàn cho sức khỏe và có nguồn gốc rõ ràng, các nhà sản xuất bánh Trung thu cao cấp đều cẩn trọng trong các khâu sản xuất.
Đang chọn mua bánh Trung thu handmade cao cấp trên phố Xuân Diệu, chị Trần Thị Thu, (tòa nhà GP Invest, 170 Đê La Thành, Hà Nội) chia sẻ: “Mỗi năm chỉ có một dịp nên tôi lựa chọn khá kỹ bánh Trung thu để thắp hương gia tiên và làm quà biếu/tặng. Bánh của những nhãn hàng này khá ngon, vị mới lạ, đảm bảo vệ sinh và đặc biệt là mẫu mã bao bì rất đẹp mắt, sang trọng”.
Vì thế không ngạc nhiên khi bên trong những chiếc bánh nướng, bánh dẻo là các loại nhân hiện đại như bào ngư, vi cá... Cùng với chất lượng bánh thượng hạng, những món quà như hộp trà cao cấp, chai rượu thượng hạng đi kèm... đang là xu hướng dần thay thế những chiếc bánh nướng, bánh dẻo cổ truyền.
Chị Trâm Tạ, chủ thương hiệu Trâm Mooncake cho biết, với xu hướng tiêu dùng hiện đại, các nhà sản xuất thực phẩm cần phải rất cẩn trọng, từ lựa chọn nguyên liệu ngon sạch, có nguồn gốc đến khâu sản xuất giữ vệ sinh an toàn thực phẩm. “Đó chính là lí do giúp cho dòng bánh handmade cao cấp đủ sức tồn tại song song với các dòng bánh Trung thu cổ truyền khác và dần trở thành một xu hướng mới”, chị Trâm Tạ nói.
Combo bốn bánh Trung thu kèm rượu vang Chile hảo hạng của Trâm Mooncake. (Ảnh: DL) |
Theo đại diện nhãn hàng này, hiện tại, khi các nhãn hàng bánh Trung thu khác mới bắt đầu dựng sạp bày bán thì Trâm Mooncake đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng handmade cao cấp, trong đó có nhiều doanh nghiệp đặt mua làm quà tặng.
Các công nhân của Trâm Mooncake đã xác định phải làm tăng ca để đáp ứng nhu cầu của khách hàng dịp Tết Trung thu.
Khách sạn Pullman Hanoi cũng đưa ra thị trường hương vị bánh tinh tế do chính tay đầu bếp của khách sạn thực hiện. Thiết kế hộp bánh lấy cảm hứng từ bức tranh ‘Rước Đèn’ của họa sỹ trẻ Vũ Tuấn Anh gợi nhớ về ký ức tuổi thơ.
Tinh tế trong thiết kế hộp bánh
Cũng theo trào lưu hiện đại, nhiều nhãn hiệu bánh handmade cao cấp đầu tư kỹ lưỡng hơn vào bao bì mẫu mã, khiến những hộp bánh trở nên sang trọng, lịch lãm hơn. Có nhãn hàng còn dùng chất liệu quý như sơn mài, khảm vàng hoặc gỗ tự nhiên... để tăng phần trang trọng cho món quà Trung thu.
Chị Nguyễn Thu Huyền, đại diện nhãn thực phẩm quà tặng cao cấp Moon n Sun cho biết: “Trung thu năm nay, chúng tôi đưa ra thị trường 12 mẫu quà tặng với thiết kế kết hợp giữa truyền thống với hiện đại và các hương vị bánh độc đáo theo công thức riêng của Moon n Sun”.
Chất liệu sơn mài với thiết kế tinh xảo dòng sản phẩm Moon n Sun. (Ảnh: DL) |
Với sự kết hợp các chất liệu truyền thống như gấm, sơn mài, tre và các thiết kế tinh xảo dưới bàn tay sáng tạo của các nghệ nhân, các hộp quà Trung thu của nhãn hàng này thực sự độc đáo và trang trọng.
Các khách sạn cao cấp cũng không bỏ lỡ mùa vụ Trung thu để giới thiệu tới người tiêu dùng những sản phẩm tinh tế được sản xuất handmade bởi chính những đầu bếp giàu kinh nghiệm.
Mùa trăng Thu năm nay, khách sạn Metropole Hà Nội tung ra thị trường loại hộp đặc biệt bằng chất liệu gỗ tự nhiên gồm các loại nhân tự chọn kèm theo những món quà lưu niệm độc đáo.
Mẫu hộp bánh thiết kế mới với sắc cam ấm áp của hộp bánh Khách sạn Hà Nội Daewoo. (Ảnh: DL) |
Khách sạn Hà Nội Daewoo cũng ra mắt mẫu hộp bánh thiết kế mới với sắc cam ấm áp với điểm nhấn là họa tiết hiện đại. Hộp Diamond gồm 6 bánh nướng các vị: 2 Hạt dẻ, 1 Sen, 1 Trà xanh, 1 Sen hạnh nhân, 1 Trà xanh hạnh nhân và 1 hộp trà Ô Long hảo hạng cũng đang là một trong những sản phẩm “hot” của khách sạn này.