Báo chí Nhật Bản: Việt Nam và Thái Lan sẽ là đại gia của bóng đá châu Á

20/10/2019 16:33

Với những gì mà đội tuyển Việt Nam cũng như Thái Lan thể hiện trong thời gian gần đây, cũng như nhìn vào hướng đi của các đội tuyển này, báo chí Nhật Bản cho rằng đội tuyển Việt Nam và Thái Lan có hướng phát triển rất tốt, có thể thách thức nhóm đầu châu Á trong tương lai.    

TIN LIÊN QUAN
bao nhat ban du doan viet nam va thai lan se la dai gia cua bong da chau a Báo Nhật Bản: Không thể coi thường sức mạnh của đội tuyển Việt Nam
bao nhat ban du doan viet nam va thai lan se la dai gia cua bong da chau a Báo Nhật Bản: “VAR đã quyết định kết quả trận đấu Việt Nam - Nhật Bản”
bao nhat ban du doan viet nam va thai lan se la dai gia cua bong da chau a
Báo chí Nhật Bản đánh giá cao sự phát triển của đội tuyển Việt Nam trong thời gian gần đây. (Ảnh: An An)

Trang tin tiếng Nhật Excite News trong bài viết mới đây cho rằng đội tuyển Nhật Bản cần cảnh giác đến sự phát triển của các đội Việt Nam và Thái Lan trong tương lai gần, khi nhìn vào thành tích của các đội này ở các giải quốc tế trong thời gian qua.

Nhận xét về đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang-seo, trang tin này viết: “Đội tuyển Việt Nam có lối chơi khá đơn giản, nhưng hiệu quả nhờ tốc độ của các cầu thủ.

Họ là một trong những đội bóng trẻ nhất ở vòng loại World Cup (khu vực châu Á), với độ tuổi trung bình chỉ hơn 23”.

“Thậm chí tốc độ chơi bóng của đội tuyển Việt Nam hiện tại còn tốt hơn những đội bóng hàng đầu châu Á.

Đội tuyển Việt Nam hiện có Đoàn Văn Hậu đang chơi bóng tại Hà Lan và Nguyễn Công Phượng đá bóng ở Bỉ” - Excite News viết thêm.

bao nhat ban du doan viet nam va thai lan se la dai gia cua bong da chau a
Thái Lan cũng là đội bóng đang "thay da đổi thịt" nhanh chóng.

Còn về đội tuyển Thái Lan, cũng theo Excite News, đội bóng đất Chùa Vàng đang thay da đổi thịt dưới thời HLV Akira Nishino - cựu HLV đội tuyển Nhật Bản: “Thái Lan đang nhuần nhuyễn hơn, họ đá phòng ngự phản công rất tốt”.

“Cả đội tuyển Việt Nam và Thái Lan đều có thể trở thành đại gia của bóng đá châu Á trong tương lai, giống như Nhật Bản đã từng như thế” -Excite News nhấn mạnh.

Trang tin này chỉ lưu ý thực trạng ở giải trong nước của bóng đá Việt Nam hiện nay: “Với riêng bóng đá Việt Nam, đội tuyển quốc gia của họ mạnh, nhưng giải trong nước có trình độ không cao. Họ cần phát triển hơn nữa giải đấu quốc nội”.

bao nhat ban du doan viet nam va thai lan se la dai gia cua bong da chau a Tiền vệ Chanathip Songkrasin tiết lộ những bất ngờ về tân HLV trưởng đội tuyển Thái Lan

Mới đây, tiền vệ Chanathip Songkrasin đã có những chia sẻ hết sức thú vị về tân HLV trưởng đội tuyển Thái Lan, Akira Nishino. ...

bao nhat ban du doan viet nam va thai lan se la dai gia cua bong da chau a Báo Nhật chỉ ra 3 ngôi sao U23 Việt Nam đủ sức sang J.League

Tờ Footballchannel của Nhật Bản đã chỉ ra 3 ngôi sao của đội U23 Việt Nam có thể sang đất nước xứ Mặt trời mọc ...

bao nhat ban du doan viet nam va thai lan se la dai gia cua bong da chau a Báo Nhật Bản chê đội nhà, hết lời ca ngợi Olympic Việt Nam

Nhiều tờ báo ở Nhật Bản đã lên tiếng ca ngợi Olympic Việt Nam và đồng thời chê đội nhà sau trận đấu hôm qua.

TB

(theo Dân trí)