Bão Hagibis ở Nhật Bản: Đại sứ quán Việt Nam khẩn trương hỗ trợ công dân Việt Nam

13/10/2019 23:41
Bảo Chi
13/10/2019 23:41

TGVN. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản ngay trong ngày 12/10 đã đăng thông tin cảnh báo về cơn bão và số điện thoại nóng lên trang mạng của Đại sứ quán.

TIN LIÊN QUAN
bao hagibis o nhat ban dai su quan viet nam cap nhat tinh hinh cua cong dan viet nam Nhật Bản gồng mình chống chọi với lũ lụt sau bão Hagibis
bao hagibis o nhat ban dai su quan viet nam cap nhat tinh hinh cua cong dan viet nam Thủ tướng gửi điện thăm hỏi về thiệt hại do cơn bão Hagibis gây ra tại Nhật Bản
bao hagibis o nhat ban dai su quan viet nam cap nhat tinh hinh cua cong dan viet nam
Nỗ lực cứu hộ của Nhật Bản nhằm chống chọi lại sức tàn phá kinh khủng của siêu bão Hagibis. (Nguồn: AP)

Liên quan đến thông tin người Việt Nam bị ảnh hưởng trong cơn bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản ngày 12/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã liên hệ ngay với cơ quan chức năng Nhật Bản và được biết đến nay chưa có thông tin thiệt hại về người đối với cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Về thông tin 2 công dân Việt Nam trên tàu chở hàng mang quốc kỳ Panama bị chìm khi đang neo đậu ngoài khơi cách thành phố Yokohama 2km trong đêm 12/10, Đại sứ quán Việt Nam cho hay, công dân Phạm Văn Đức (sinh năm 1986) đã được cứu hộ an toàn, tình trạng sức khỏe tiến triển tích cực và công dân Nguyễn Văn Trì (sinh năm 1978) hiện còn đang mất tích.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản ngay trong ngày 12/10 đã đăng thông tin cảnh báo về cơn bão và số điện thoại nóng lên trang mạng của Đại sứ quán; hướng dẫn nhóm gồm 9 tu nghiệp sinh Việt Nam bị kẹt ở khu vực Fukushima để được cơ quan địa phương giải cứu an toàn; hướng dẫn lánh nạn cho nhóm 7 khách du lịch Việt Nam tại Tokyo.

Đối với công dân bị nạn, Đại sứ quán đã liên hệ và đề nghị công ty phái cử lao động hỗ trợ giải quyết các thủ tục liên quan đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình, thường xuyên giữ liên hệ với các cơ quan chức năng Nhật Bản để cập nhật thông tin, phối hợp tìm kiếm công dân Việt Nam đang bị mất tích và  triển khai các biện pháp cần thiết đảm bảo an toàn cho các công dân Việt Nam tại Nhật Bản.

bao hagibis o nhat ban dai su quan viet nam cap nhat tinh hinh cua cong dan viet nam

 

Mít tinh hưởng ứng Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai

TGVN. Ngày 13/10, tại Thanh Hóa, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp với Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng ...

bao hagibis o nhat ban dai su quan viet nam cap nhat tinh hinh cua cong dan viet nam

 

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã mạnh lên thành cơn bão số 3

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 31/7, áp thấp nhiệt đới trên khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh ...

bao hagibis o nhat ban dai su quan viet nam cap nhat tinh hinh cua cong dan viet nam

 

Cập nhật thiệt hại do bão Fani: 77 người thiệt mạng, 500.000 nhà dân bị hư hại

Theo báo cáo mới nhất công bố ngày 13/5, tổng số người thiệt mạng do bão Fani tại Ấn Độ và Bangladesh hồi đầu tháng ...