Xếp hạng cầu thủ hay nhất châu Á năm 2019:

Báo Thái Lan không giấu sự mãn nguyện khi Theerathon xếp trên Quang Hải

04/01/2020 09:27

Trong danh sách những cầu thủ hay nhất châu Á năm 2019, vừa được công bố bởi Fox Sport, Theerathon Bunmathan (Thái Lan) đứng 12, xếp trên Quang Hải 5 bậc. Sau khi kết quả bầu chọn được công bố, báo chí Thái Lan không giấu được sự mãn nguyện.    

TIN LIÊN QUAN
bao thai lan khong giau su man nguyen khi theerathon xep tren quang hai Quang Hải: Cú đá phạt 'cầu vồng tuyết' chính là biểu tượng cho tinh thần Việt Nam
bao thai lan khong giau su man nguyen khi theerathon xep tren quang hai Chưa vội vàng cho bài toán xuất ngoại, Quang Hải từ chối 4 đội bóng nước ngoài
bao thai lan khong giau su man nguyen khi theerathon xep tren quang hai
Quang Hải thi đấu trong cơn bão tuyết tại Thường Châu.

Đây là cuộc bầu chọn mang tính thường niên bởi trang Titan Sport. Có hai cầu thủ Đông Nam Á lọt vào danh sách cuối cùng, gồm Theerathon Bunmathon của Thái Lan và Nguyễn Quang Hải của đội tuyển Việt Nam.

Kết quả, Theerathon về thứ 12 với 10 điểm, còn Nguyễn Quang Hải về thứ 17 trong danh sách những cầu thủ hay nhất châu Á trong năm qua với 8 điểm.

Ngôi sao của Totteham Hotspur là Son Heung-min (người Hàn Quốc) là cầu thủ được bầu hay nhất châu Á trong năm, với 258 điểm, vượt qua Akram Afif (Qatar – 114 điểm) và Takashi Minamino (Nhật Bản – 90 điểm).

Mặc dù vậy, báo chí Thái Lan hầu như không quan tâm lắm đến các vị trí nhất, nhì và ba trong cuộc bầu chọn này. Họ quan tâm nhiều hơn đến chi tiết Theerathon Bunmathan xếp trên Nguyễn Quang Hải.

Trang Fox Sport phiên bản Thái Lan chạy hẳn dòng tít: “Vượt lên trên Quang Hải, Theerathon xếp thứ 12 trong danh sách những cầu thủ hay nhất châu Á năm 2019”.

Trong giai đoạn mà các đội tuyển Thái Lan không thể vượt qua các đội tuyển Việt Nam ở các đội tuyển Việt Nam ở những giải đấu quốc tế, thì bất cứ sự kiện nào mà cầu thủ Thái Lan xếp trên cầu thủ Việt Nam, cũng có thể được truyền thông Thái Lan, giới bóng đá Thái Lan xem là chiến thắng, dù cho đấy là sự kiện mang tính tượng trưng như việc bầu chọn cầu thủ hay nhất châu Á.

Báo chí Thái Lan thời gian qua cũng nhắc đi nhắc lại chi tiết Theerathon Bunmathan là cầu thủ Thái đầu tiên vô địch giải bóng đá nhà nghề Nhật Bản J-League 1, hòng tăng thêm sức nặng cho hậu vệ trái của đội bóng đất Chùa Vàng, trong cuộc bầu chọn với Quang Hải.

bao thai lan khong giau su man nguyen khi theerathon xep tren quang hai

 

Quang Hải lọt đề cử Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á của Fox Sport

Theo bình chọn của tờ Fox Sport, Quang Hải đã nằm trong danh sách 24 cầu thủ được đề cử giải Cầu thủ xuất sắc ...

bao thai lan khong giau su man nguyen khi theerathon xep tren quang hai

 

U23 Việt Nam đón Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc tới thăm

TGVN. Trưa 19/12, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú cùng một số cán bộ của Đại sứ quán đã tới Tongyeong ...

bao thai lan khong giau su man nguyen khi theerathon xep tren quang hai

 

Quang Hải từ chối cơ hội cùng Chanathip làm thành cặp tiền vệ hay nhất Đông Nam Á tại Nhật Bản

TGVN. Thông tin từ CLB Hà Nội cho hay, tiền vệ Quang Hải vừa chính thức từ chối sang Nhật Bản thi đấu cho đội bóng ...

(theo Dân trí)