Bất động sản mới nhất: Thị trường như ‘nắng hạn gặp mưa’ nhờ tin nới room tín dụng, nhiều ‘ông lớn’ xin rút lui, giá nhà Hà Nội không ngừng leo thang

Hải An
Ngân hàng Nhà nước chính thức thông tin việc điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng, giá nhà Hà Nội đã đạt đỉnh, nhiều nhà đầu tư lớn xin rút khỏi dự án đã quy hoạch… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Ngân hàng Nhà nước siết tín dụng bất động sản. (Nguồn: Vietnam+)
Với động thái mới nhất từ ngân hàng về hạn mức tín dụng, thị trường bất động sản sẽ có những tác động tích cực nhất định. (Nguồn: Vietnam+)

Vốn tín dụng địa ốc được khai thông

Ngày 7/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chính thức thông tin việc điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng. Như vậy, sau vài tháng chờ đợi, một số tổ chức tín dụng được tăng room tín dụng.

NHNN cũng khẳng định sẽ tiếp tục điều hành nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận tín dụng ngân hàng, hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế.

Một báo cáo của SSI Research nhận định, việc hạn mức tăng trưởng tín dụng được điều chỉnh trong khoảng còn lại của mục tiêu 14% để thuận tiện cho việc triển khai thực hiện gói hỗ trợ lãi suất 2%, cũng như đáp ứng nhu cầu vốn để thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và phục hồi sản xuất, kinh doanh. Điều này tương đương với việc sẽ có khoảng 457.000 tỷ đồng sẽ được phân bổ về cho các ngân hàng.

Chuyên gia kinh tế Lê Duy Bình cho rằng, việc nới hạn mức tín dụng cho một số tổ chức tín dụng trong bối cảnh hiện này là rất cần thiết. Thời gian qua, theo ông Bình, rất nhiều doanh nghiệp khó khăn vì thiếu vốn khi ngân hàng dừng giải ngân do hết room.

Với động thái mới nhất từ ngân hàng về hạn mức tín dụng, ông Phùng Xuân Minh - Chủ tịch Saigonratings đánh giá, thị trường sẽ có những tác động tích cực nhất định. Dù cho rằng cơ quan điều hành tiền tệ vẫn nên nâng tín dụng lên mức 15-16% thay vì 14%, song theo ông Minh, phần nguồn vốn được "cởi" sẽ giải tỏa được lượng hồ sơ đăng ký vay đang tồn đọng.

Ông Phùng Xuân Minh cũng đánh giá, động thái mới từ NHNN về room tín dụng là thông tin đáng chú ý với thị trường BĐS, trong bối cảnh lĩnh vực này đang rất khó khăn về nguồn vốn. Nhiều khách hàng, doanh nghiệp trong trạng thái thấp thỏm chờ giải ngân từ phía ngân hàng như "nắng hạn chờ mưa".

Trong thời gian thị trường vẫn phấp phỏng chờ "room", TS. Cấn Văn Lực - Kinh tế trưởng BIDV cho rằng, nếu dòng vốn vào BĐS bị nghẽn sẽ làm giảm nhiệt thị trường.

Bên cạnh đó, chính sách tín dụng không hợp lý, theo ông Lực, còn làm tăng sự mất cân đối cung - cầu BĐS (cung không thể tăng, cầu không giảm…), dự án có thể bị dở dang, thanh khoản thị trường BĐS giảm, nợ xấu theo đó tăng, chứng khoán giảm, giảm đà phục hồi kinh tế... Việc kiểm soát và ứng xử hợp lý là vô cùng quan trọng, ông Lực nhấn mạnh.

Nhiều doanh nghiệp xin rút lui dự án

Mới đây, UBND tỉnh Thái Nguyên có quyết định thu hồi, chấm dứt hiệu lực chủ trương đầu tư dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế 5 sao Hồ Núi Cốc (xã Tân Thái, huyện Đại Từ). Dự án do Công ty cổ phần Flamingo Holding Group đề xuất thực hiện với tổng mức đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng.

Tại quyết định thu hồi trên, UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan thực hiện các thủ tục chấm dứt hoạt động dự án theo quy định của pháp luật...

Đặc biệt, UBND huyện Đại Từ được giao việc thực hiện công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch của dự án theo quy định; tham mưu, đề xuất phương án lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án nhằm phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao hiệu quả sử dụng đất.

Tin liên quan
Phương Tây ra đòn với năng lượng Nga, Moscow vẫn thu lợi nhuận cao ngất ngưởng, khách hàng lớn châu Á ‘vô tình hay hữu ý’? Phương Tây ra đòn với năng lượng Nga, Moscow vẫn thu lợi nhuận cao ngất ngưởng, khách hàng lớn châu Á ‘vô tình hay hữu ý’?

Phản hồi thông tin trên, phía Flamingo Holding Group cho biết doanh nghiệp này đã gửi văn bản xin chấm dứt hoạt động đầu tư dự án này và được UBND tỉnh Thái Nguyên chấp thuận ngày 30/8.

Ngoài trường hợp "ông lớn" Flamingo Holding Group xin rút lui khỏi dự án 2.500 tỷ đồng kể trên, vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ninh ra quyết định thu hồi gần 240ha gồm đất và đất mặt nước đã cho thuê từ năm 2019 đối với dự án Quần thể sân golf, khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp (dự án Monbay Vân Đồn) tại khu vực Ao Tiên, huyện Vân Đồn, do Công ty TNHH HDMon Vân Đồn làm chủ đầu tư.

Lý do thu hồi là HDMon Vân Đồn đã có văn bản thông báo chấm dứt hoạt động đầu tư vào tháng 2 năm nay. UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành quyết định để thu hồi, hủy bỏ Quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án và thực hiện theo kiến nghị của Thanh tra tỉnh Quảng Ninh.

Quyết định thu hồi trên còn để triển khai lựa chọn nhà đầu tư, thực hiện dự án Monbay Vân Đồn tương tác hoạt động du lịch tại khu vực Ao Tiên.

Tương tự, tháng 7/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký quyết định thu hồi, hủy bỏ Quyết định số 3439 ngày 24/12/2020 về việc thông báo và hướng dẫn nhà đầu tư nộp hồ sơ trình chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh đối với trường hợp chỉ có một nhà đầu tư đáp ứng yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm.

Lý do có quyết định thu hồi trên là do liên doanh nhà đầu tư đã có văn bản xin rút hồ sơ thẩm định quyết định chủ trương đầu tư và đề nghị hủy kết quả lựa chọn nhà đầu tư.

Tháng 8 vừa qua, UBND tỉnh Khánh Hòa đồng ý đề xuất thực hiện thủ tục đầu tư dự án khu đô thị ven vịnh Cam Ranh. Dự án có quy mô sử dụng đất hơn 1.250 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 26.680 tỷ đồng.

Nguồn cung sơ cấp và lượng giao dịch trên đà giảm

Trong 6 tháng đầu năm 2022, thị trường nhà ở Hà Nội ghi nhận số lượng giao dịch tương đối ít hơn so với thời điểm cuối năm 2021. Đồng thời, nguồn cung sơ cấp ở cả hai phân khúc căn hộ và nhà liền thổ đều ở mức hạn chế.

Từ năm 2020, thị trường căn hộ đã bắt đầu cho thấy dấu hiệu chậm lại. Lượng giao dịch và nguồn cung sơ cấp đều có xu hướng giảm. Trong khi nguồn cung giảm 12% theo quý thì lượng giao dịch tụt sâu hơn ở mức -44%.

Bất động sản mới nhất. (Nguồn: Vietnam+)
Trong 6 tháng đầu năm 2022, thị trường nhà ở Hà Nội ghi nhận số lượng giao dịch tương đối ít hơn so với thời điểm cuối năm 2021. (Nguồn: Vietnam+)

Theo báo cáo mới nhất của Savills, số lượng căn hộ sơ cấp giảm 16% so với cùng kỳ năm trước. Con số này tiếp tục đà giảm sâu hơn của thị trường sau khi nguồn cung sơ cấp đánh dấu mức thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại tại thời điểm kết thúc năm 2021.

Theo chia sẻ của bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Tư vấn, Savills Hà Nội, một trong những yếu tố dẫn tới sự thiếu hụt nguồn cung như vậy là thủ tục pháp lý kéo dài, khiến các doanh nghiệp BĐS gặp khó khăn trong việc phát triển các dự án nhà ở.

Việc kiểm soát tín dụng bị thắt chặt và chi phí xây dựng ngày càng gia tăng cũng là những thách thức mà các chủ đầu tư đang đối mặt.

Ngược với sự chậm lại của nguồn cung và lượng giao dịch, giá nhà ở tại Hà Nội vẫn tiếp tục đà tăng từ những năm trước. Nghiên cứu của Savills đã chỉ ra, kể từ năm 2018, giá bán ở phân khúc căn hộ không ngừng leo thang.

Giá bán sơ cấp trung bình tăng 10% và giá bán thứ cấp tăng 3% theo năm. Trong đó, sự chênh lệch giữa giá bán sơ cấp và thứ cấp đã tăng từ mức 14% năm 2018 lên 44% trong 6 tháng đầu năm 2022.

Phân khúc nhà thấp tầng cũng có những bước tiến mới. So với năm 2018, giá bán biệt thự đã tăng gấp đôi, trong khi đó, giá liền kề cũng ghi nhận tăng hơn một nửa.

Sáu tháng đầu năm 2022 chứng kiến sự tăng trưởng mạnh ở giá bán thứ cấp, với giá biệt thự tăng 37%, giá shophouse và liền kề đều tăng quanh mức 20%. Nguồn cung mới hạn chế cùng với giá bán sơ cấp tăng có thể là nguyên nhân khiến thị trường thứ cấp sôi động hơn.

Tuy nhiên, chuyên gia Savills quan sát rằng giá của biệt thự, liền kề, nhà phố sau thời gian liên tục tăng và đã đạt đỉnh, có chiều hướng chững lại. Hiện tượng này liên quan đến mức độ hấp dẫn của sản phẩm, khả năng chi trả của người dân, tính thanh khoản và khả năng cạnh tranh vơi các sản phẩm ở những địa phương lân cận.

Chấp thuận chủ trương thêm khu công nghiệp Gilimex Vĩnh Long

Mới đây, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Gilimex - Vĩnh Long.

Dự án khu công nghiệp Gilimex - Vĩnh Long do Công ty cổ phần khu công nghiệp Gilimex Vĩnh Long là nhà đầu tư, được triển khai xây dựng tại thị trấn Tân Quới và xã Thành Lợi, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.

Về quy mô dự án, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long và các cơ quan liên quan hướng dẫn Nhà đầu tư phân kỳ đầu tư dự án theo quy định tại khoản 4 Điều 8 Nghị định số 35/2022/NĐ-CP ngày 28/5/2022 của Chính phủ.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm về nội dung báo cáo kết quả thẩm định chủ trương đầu tư Dự án và thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước trong việc theo dõi, chỉ đạo các khu công nghiệp hoạt động đúng quy định pháp luật.

UBND tỉnh Vĩnh Long chịu trách nhiệm thực hiện dự án phù hợp với các quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; kiểm tra, xác định việc Nhà đầu tư đáp ứng điều kiện được Nhà nước cho thuê đất tại thời điểm cho thuê đất; đảm bảo điều kiện cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trong quá trình cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án.

Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan có liên quan hướng dẫn Nhà đầu tư lập hồ sơ và thực hiện các thủ tục liên quan đến việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa theo quy định của pháp luật về đất đai, đồng thời có kế hoạch bổ sung diện tích đất hoặc tăng hiệu quả đất trồng lúa khác để bù lại phần đất trồng lúa bị chuyển đổi theo quy định tại Điều 134 Luật Đất đai.

Giám sát, đánh giá việc thực hiện dự án, trong đó có việc góp vốn và huy động vốn theo cam kết của nhà đầu tư, đảm bảo đáp ứng theo quy định của pháp luật về đầu tư, pháp luật về đất đai và pháp luật có liên quan; hướng dẫn Nhà đầu tư tuân thủ các điều kiện kinh doanh BĐS theo quy định của pháp luật kinh doanh BĐS…

Kiên Giang đẩy mạnh hợp tác du lịch với các tỉnh Campuchia

Kiên Giang đẩy mạnh hợp tác du lịch với các tỉnh Campuchia

Nhằm phát triển hơn nữa ngành du lịch, Kiên Giang tập trung đẩy mạnh tái cơ cấu, tăng cường hợp tác liên vùng, gắn với ...

Phương Tây ra đòn với năng lượng Nga, Moscow vẫn thu lợi nhuận cao ngất ngưởng, khách hàng lớn châu Á ‘vô tình hay hữu ý’?

Phương Tây ra đòn với năng lượng Nga, Moscow vẫn thu lợi nhuận cao ngất ngưởng, khách hàng lớn châu Á ‘vô tình hay hữu ý’?

Trong khi châu Âu gặp khó khăn trong việc xoay trục khỏi khí đốt Nga do hạn chế của cơ sở hạ tầng đường ống ...

Giá tiêu hôm nay 9/9, nối dài chuỗi đi ngang, thị trường phản ứng trái chiều, tiêu Brazil sang Việt Nam bất ngờ tăng gấp đôi

Giá tiêu hôm nay 9/9, nối dài chuỗi đi ngang, thị trường phản ứng trái chiều, tiêu Brazil sang Việt Nam bất ngờ tăng gấp đôi

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tiếp tục ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 66.500 - 70.000 đ/kg.

Kinh tế thế giới nổi bật (2-8/9): Kinh tế Nga ‘đã tốt lên’, ông Putin dọa cúp hoàn toàn dầu và khí đốt cho châu Âu, chưa nới được ‘nút thắt’ Mỹ-Trung

Kinh tế thế giới nổi bật (2-8/9): Kinh tế Nga ‘đã tốt lên’, ông Putin dọa cúp hoàn toàn dầu và khí đốt cho châu Âu, chưa nới được ‘nút thắt’ Mỹ-Trung

Mỹ giữ nguyên mức thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, Nga lạc quan, Tổng thống Nga Putin dọa cắt hoàn toàn nguồn cung dầu ...

Bất động sản mới nhất: Yêu cầu minh bạch thông tin quy hoạch, thị trường đối mặt nhiều sóng gió, sổ đỏ ép plastic có nguy cơ mất tính pháp lý

Bất động sản mới nhất: Yêu cầu minh bạch thông tin quy hoạch, thị trường đối mặt nhiều sóng gió, sổ đỏ ép plastic có nguy cơ mất tính pháp lý

Thủ tướng Chính phủ ra chỉ thị về một số giải pháp thúc đẩy thị trường BĐS phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững; ...

(tổng hợp)

Đọc thêm

Ireland hỗ trợ cộng đồng thích ứng với biến đổi khí hậu tại Quảng Trị

Ireland hỗ trợ cộng đồng thích ứng với biến đổi khí hậu tại Quảng Trị

Chương trình “Tiến về phía trước” là sáng kiến hợp tác hỗ trợ các cộng đồng dễ bị tổn thương nâng cao khả năng thích ứng và phục hồi trước ...
Enzo Fernandez muốn rời đi, Chelsea ‘hét’ giá cao kỷ lục

Enzo Fernandez muốn rời đi, Chelsea ‘hét’ giá cao kỷ lục

Chelsea sẽ yêu cầu mức phí kỷ lục lên tới 120 triệu Bảng, nếu Enzo Fernandez kiên quyết đòi ra đi trong kỳ chuyển nhượng Hè này.
Di sản danh nhân Nguyễn Công Trứ hướng tới hồ sơ trình UNESCO vinh danh

Di sản danh nhân Nguyễn Công Trứ hướng tới hồ sơ trình UNESCO vinh danh

Hội thảo khoa học vừa được tổ chức tại Hà Tĩnh đã làm rõ những giá trị nổi bật trong tư tưởng, sự nghiệp và di sản văn hóa của ...
Sức hút từ chiều sâu lịch sử

Sức hút từ chiều sâu lịch sử

Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến là nơi lưu giữ ký ức lịch sử của dân tộc Việt Nam qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước.
Hàn Quốc tăng tốc khai thác tuyến hàng hải Bắc Cực tới châu Âu vì lý do này

Hàn Quốc tăng tốc khai thác tuyến hàng hải Bắc Cực tới châu Âu vì lý do này

Hàn Quốc đang tăng tốc kế hoạch khai thác tuyến vận tải Bắc Cực như một hành lang thương mại chiến lược tới châu Âu.
Cận cảnh xe điện Wuling Darion sắp ra mắt Việt Nam, giá dự kiến từ 730 triệu đồng

Cận cảnh xe điện Wuling Darion sắp ra mắt Việt Nam, giá dự kiến từ 730 triệu đồng

Theo thông tin từ đại lý, Wuling Darion dự kiến ra mắt thị trường Việt Nam trong tháng 7 tới với giá khởi điểm khoảng 730 triệu đồng.
Hàn Quốc tăng tốc khai thác tuyến hàng hải Bắc Cực tới châu Âu vì lý do này

Hàn Quốc tăng tốc khai thác tuyến hàng hải Bắc Cực tới châu Âu vì lý do này

Hàn Quốc đang tăng tốc kế hoạch khai thác tuyến vận tải Bắc Cực như một hành lang thương mại chiến lược tới châu Âu.
Giá vàng hôm nay 28/5/2026 kéo dài đà giảm, tâm lý lạc quan về thỏa thuận Mỹ-Iran, một quốc gia Đông Nam Á bất ngờ theo chân Ấn Độ đánh thuế vàng

Giá vàng hôm nay 28/5/2026 kéo dài đà giảm, tâm lý lạc quan về thỏa thuận Mỹ-Iran, một quốc gia Đông Nam Á bất ngờ theo chân Ấn Độ đánh thuế vàng

Giá vàng hôm nay 28/5/2026 kéo dài đà giảm, tâm lý lạc quan về thỏa thuận Mỹ-Iran, một quốc gia Đông Nam Á bất ngờ theo chân Ấn Độ đánh thuế vàng.
Doanh nghiệp Trung Quốc sẽ phải đối mặt với những thách thức mới nào từ thị trường Mỹ?

Doanh nghiệp Trung Quốc sẽ phải đối mặt với những thách thức mới nào từ thị trường Mỹ?

Các doanh nghiệp Trung Quốc vẫn phải vượt qua nhiều thách thức về thương hiệu và bảo mật dữ liệu trong quá trình tiếp cận thị trường Mỹ.
Thuế quan Mỹ: Mức thuế với Mexico và Canada duy trì như cũ; danh mục hàng Trung Quốc được giảm thuế sẽ lấy ý kiến công chúng

Thuế quan Mỹ: Mức thuế với Mexico và Canada duy trì như cũ; danh mục hàng Trung Quốc được giảm thuế sẽ lấy ý kiến công chúng

Mỹ sẽ giữ nguyên mức thuế áp lên hai nước láng giềng Mexico và Canada, trong khi danh mục hàng hoá Trung Quốc được giảm thuế sẽ tham khảo ý kiến công chúng.
Du lịch Mỹ lao dốc: Khi sức mạnh mềm bất ngờ bị 'bào mòn' bởi chính sách đối nội và đối ngoại

Du lịch Mỹ lao dốc: Khi sức mạnh mềm bất ngờ bị 'bào mòn' bởi chính sách đối nội và đối ngoại

Đây là nhận định của CNN Travel khi nói về ngành du lịch Mỹ thời gian qua.
Giá vàng hôm nay 27/5/2026 đối mặt áp lực mới, chênh lệch giá mua-bán nới rộng; Kho vàng chiến lược của Nga cạn dần, xuống đáy 24 năm

Giá vàng hôm nay 27/5/2026 đối mặt áp lực mới, chênh lệch giá mua-bán nới rộng; Kho vàng chiến lược của Nga cạn dần, xuống đáy 24 năm

Giá vàng hôm nay 27/5/2026 giảm, chênh lệch giá mua-bán nới rộng; Lý do "pháo đài vàng" của Nga suy giảm nhanh xuống mức thấp nhất 24 năm?
Giá nông sản hôm nay 28/5/2026: Giá cà phê sớm 'hạ nhiệt' trước các nguồn cung mới, Giá sầu riêng xuất khẩu Trung Quốc giảm mạnh

Giá nông sản hôm nay 28/5/2026: Giá cà phê sớm 'hạ nhiệt' trước các nguồn cung mới, Giá sầu riêng xuất khẩu Trung Quốc giảm mạnh

Báo Thế giới và Việt Nam cập nhật giá nông sản hôm nay 28/5/2026, giá cà phê, giá tiêu, giá gạo xuất khẩu... giao dịch trên thị trường quốc tế và trong nước:
EVN triển khai giải pháp đồng bộ trong giai đoạn nắng nóng gay gắt

EVN triển khai giải pháp đồng bộ trong giai đoạn nắng nóng gay gắt

Trong bối cảnh nắng nóng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang triển khai nhiều giải pháp và phối hợp với NSMO nhằm bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định.
Vietnam – Asia DX Summit 2026: Giải mã công nghệ số để mở khóa tăng trưởng hai con số

Vietnam – Asia DX Summit 2026: Giải mã công nghệ số để mở khóa tăng trưởng hai con số

Hơn 2.000 đại biểu quy tụ tại Vietnam – Asia DX Summit 2026 để tháo gỡ điểm nghẽn hạ tầng năng lượng, định hình mô hình doanh nghiệp tự hành cho kỷ nguyên AI.
Giá nông sản hôm nay 27/5/2026: Giá cà phê trong nước tìm được trụ đỡ, đẩy giá lên; Bộ NN&MT siết truy xuất nguồn gốc nông sản xuất khẩu

Giá nông sản hôm nay 27/5/2026: Giá cà phê trong nước tìm được trụ đỡ, đẩy giá lên; Bộ NN&MT siết truy xuất nguồn gốc nông sản xuất khẩu

Báo Thế giới và Việt Nam cập nhật giá nông sản hôm nay 27/5/2026, giá cà phê, giá tiêu, giá gạo xuất khẩu... giao dịch trên thị trường quốc tế và trong nước:
Giá heo hơi hôm nay 27/5: Miền Bắc ổn định, giảm nhẹ tại miền Trung và miền Nam, dao động từ 67.000 đến 70.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 27/5: Miền Bắc ổn định, giảm nhẹ tại miền Trung và miền Nam, dao động từ 67.000 đến 70.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 27/5, ghi nhận sự điều chỉnh giảm nhẹ tại miền Trung và miền Nam, trong khi miền Bắc tiếp tục ổn định, dao động từ 67.000 - 70.000 đồng/kg.
IBTE Hà Nội 2026: Cơ hội giao thương, mở rộng thị trường cho doanh nghiệp ngành đồ chơi và sản phẩm trẻ em

IBTE Hà Nội 2026: Cơ hội giao thương, mở rộng thị trường cho doanh nghiệp ngành đồ chơi và sản phẩm trẻ em

Triển lãm quốc tế Sản phẩm & Đồ chơi trẻ em và Triển lãm quốc tế Đồ chơi xu hướng tại Hà Nội (IBTE Hà Nội) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 18 - ...
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 28/5: Đồng USD tăng giá, tiếp tục khẳng định vai trò tài sản trú ẩn an toàn

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 28/5: Đồng USD tăng giá, tiếp tục khẳng định vai trò tài sản trú ẩn an toàn

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 28/5 cho thấy đồng ​​​​​​​USD tiếp tục tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt khác.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 27/5: Đồng USD quay đầu tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 27/5: Đồng USD quay đầu tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 27/5 cho thấy đà tăng giá của đồng USD so với các đồng tiền chủ chốt khác.
Sôi động cuộc thi tài chính và khởi nghiệp dành cho học sinh cấp Tiểu học và THCS

Sôi động cuộc thi tài chính và khởi nghiệp dành cho học sinh cấp Tiểu học và THCS

Cuộc thi ‘Nhà Tài chính và Khởi nghiệp tuổi Teen’ là sân chơi hướng nghiệp về tài chính và khởi nghiệp dành cho học sinh Tiểu học và THCS.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 26/5: Đồng USD giảm nhẹ khi tâm lý chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư được cải thiện

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 26/5: Đồng USD giảm nhẹ khi tâm lý chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư được cải thiện

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 26/5 ghi nhận đà giảm nhẹ của đồng USD ​​​​​​​khi tâm lý chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư được cải thiện.
Tái định nghĩa lợi thế cạnh tranh ngân hàng trong kỷ nguyên AI và dữ liệu

Tái định nghĩa lợi thế cạnh tranh ngân hàng trong kỷ nguyên AI và dữ liệu

Ngành tài chính - ngân hàng không còn cạnh tranh đơn thuần bằng tính năng mới, sản phẩm dịch vụ hay quy mô mạng lưới, mà bằng khả năng thấu hiểu khách hàng.
Tima: Thu hẹp khoảng cách tài chính cho phân khúc khách hàng ‘dưới chuẩn’

Tima: Thu hẹp khoảng cách tài chính cho phân khúc khách hàng ‘dưới chuẩn’

Trong bối cảnh nền kinh tế đang có những chuyển biến nhanh chóng, việc tiếp cận nguồn vốn chính thống vẫn là bài toán khó đối với bộ phận không nhỏ người dân.
Phiên bản di động