Bất động sản mới nhất: Trung tâm đô thị không có căn hộ giá 25-30 triệu đồng/m2, ‘săn’ chung cư cũ có sổ hồng; thu hồi chủ trương quy hoạch 4 dự án

Hải An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Bộ xây dựng công bố thông tin tình hình thị trường quý II/2022, khan hiếm căn hộ bình dân, người dân đổ xô ‘săn’ chung cư cũ có sổ hồng, Thái Nguyên chuyển mục đích sử dụng gần 52ha rừng sản xuất… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất. (Ảnh: Hà Phong)
Thị trường bất động sản quý II/2022 có dấu hiệu hồi phục và phát triển tốt với tổng lượng giao dịch căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ, đất nền cao hơn cùng kỳ năm 2021. (Ảnh: Hà Phong)

Hoạt động đầu tư, kinh doanh và mua bán BĐS đã cân bằng trở lại

Đây là nhận định của Bộ Xây dựng trong công bố thông tin tình hình thị trường BĐS quý II/2022 khi thị trường có dấu hiệu hồi phục và phát triển tốt với tổng lượng giao dịch căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ, đất nền cao hơn cùng kỳ năm 2021.

Đánh giá chung, tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp đang dần ổn định trở lại, nền kinh tế Việt Nam trong nửa đầu năm 2022 đã có sự tăng trưởng tích cực, đây là yếu tố quan trọng thúc đẩy thị trường BĐS phát triển bền vững, hiệu quả.

Cụ thể, thị trường BĐS quý II/2022 có dấu hiệu hồi phục và phát triển tốt với tổng lượng giao dịch căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ, đất nền cao hơn cùng kỳ năm 2021. Tỷ lệ hấp thụ sản phẩm ở hầu hết các phân khúc ở mức cao, hầu như không phát sinh lượng BĐS tồn kho mới; tỷ lệ trống văn phòng, mặt bằng thương mại cho thuê giảm dần…

Số lượng nhà ở thương mại hoàn thành trong quý II/2022 là 24 dự án với 5.608 căn, số lượng dự án tăng khoảng 9% so với quý I/2022 và bằng khoảng 70,6 % so với cùng kỳ năm 2021.

Cùng đó, số lượng nhà ở thương mại đang triển khai xây dựng là 1.091 dự án với 327.125 căn, bằng khoảng 89,7% so với quý I và tương đương 97,5% so với cùng kỳ năm 2021.

Trong quý vừa qua, số lượng nhà ở thương mại được cấp phép mới là 29 dự án với 6.753 căn, chỉ bằng khoảng 74,4% so với quý trước đó và bằng 42% so với cùng kỳ năm trước.

Qua số liệu này cho thấy, nguồn cung về nhà ở thương mại trong quý II vẫn chưa được cải thiện, đặc biệt là số lượng dự án được cấp phép mới chỉ bằng khoảng 42% so với cùng kỳ năm 2021.

Đối với dự án đầu tư xây dựng hạ tầng để chuyển nhượng quyền sử dụng đất xây dựng nhà ở có tổng số 16 dự án đã hoàn thành với 7.324 ô đất nền. Số lượng dự án tăng khoảng 78% so với quý I/2022. Số dự án đang triển khai xây dựng là 210 với 66.596 ô đất nền, tăng khoảng 16%; tổng số dự án được cấp phép mới là 10 dự án với 4.072 ô đất nền, bằng 77% so với quý I.

Đánh giá chung về giá nhà ở và một số loại BĐS, Bộ Xây dựng cho biết, căn hộ bình dân (có mức giá từ 25-30 triệu đồng/m2) tại các dự án nhà ở thương mại tại khu vực trung tâm đô thị hầu như không có. Căn hộ với mức giá này chỉ có tại một số ít các dự án tại khu vực xa trung tâm.

Hiện phân khúc căn hộ chung cư trung cấp (có mức giá khoảng 30-50 triệu đồng/m2) vẫn là sản phẩm chủ đạo trên thị trường.

Số liệu trên cho thấy, giá căn hộ chung cư vẫn tăng so với thời điểm cuối năm 2021. Mức độ tăng giá các phân khúc tập trung trong quý I/2022 chậm dần và có dấu hiệu chững lại trong các tháng quý của quý II.

Trong quý II/2022, tổng lượng giao dịch là 69.079 giao dịch, nguồn cung BĐS có 27.160 căn nhà ở đủ điều kiện đưa vào giao dịch, khả năng hấp thụ của thị trường quý II tốt hơn.

Tuy nhiên, xét về tổng thể, trong 2 quý vừa qua, số lượng nhà ở trong các dự án đưa ra giao dịch (nguồn cung) hạn chế trong khi nhu cầu đầu tư, mua sử dụng của người dân vẫn cao. Các phân khúc nhà ở chung cư, nhà riêng lẻ, đất nền hầu như không phát sinh lượng tồn kho.

Nguồn cung mới các sản phẩm BĐS ở tất cả các phân khúc trong nửa đầu năm 2022 đều hạn chế do việc siết chặt các thủ tục pháp lý của các dự án BĐS.

Tin liên quan
Hiệp định CPTPP tạo xung lực cho hàng Việt chinh phục thị trường châu Mỹ Hiệp định CPTPP tạo xung lực cho hàng Việt chinh phục thị trường châu Mỹ

Trong khi nhà ở, đất nền vẫn là loại hình BĐS thu hút sự quan tâm, đặc biệt là phân khúc nhà ở thương mại trung cấp, bình dân và nhà ở xã hội thì nguồn cung cho phân khúc này tương đối ít.

Do đó, mặc dù giao dịch sản phẩm BĐS trên thị trường sơ cấp và thứ cấp hiện đã cải thiện so với cùng kỳ năm 2021 nhưng lại đang có xu hướng chững lại so với thời điểm cuối năm 2021. Các giao dịch chủ yếu vẫn tập trung ở loại hình căn hộ chung cư trung cấp, nhà ở riêng lẻ và đất nền.

“Săn” chung cư cũ có sổ hồng

Theo Vietnamnet, sau hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, có thể nói, tâm lý mua nhà của không ít người dân TP.HCM đã thay đổi. Thay vì cố tranh suất mua tại các dự án chung cư mới như trước đây, hiện nhiều người đã có xu hướng chọn mua căn hộ tại các chung cư cũ để hiện thực hóa giấc mơ an cư.

Giá chung cư mới tại TP.Thủ Đức nói riêng và TP.HCM nói chung liên tục tăng cao. Thậm chí, giá chung cư mới ở Bình Dương, nhất là những khu vực giáp ranh TP.Thủ Đức, cũng đã vượt mức 40 triệu đồng/m2.

Với mức thu nhập trung bình của phần lớn người dân, có thể nói để mua được căn hộ chung cư mới trên địa bàn TP.Thủ Đức vào thời điểm này thật không dễ. Phương án mua căn hộ chung cư cũ vì thế được nhiều người tính đến.

Bởi với tầm 2 tỷ đồng, người dân có thể mua căn hộ 70m2 ở một chung cư cũ đã có sổ hồng tại P.Linh Tây, TP.Thủ Đức.

Thống kê của một đơn vị nghiên cứu thị trường cho thấy, trong quý II/2022, nguồn cung căn hộ mới tại TP.HCM khoảng 9.300 căn, trong đó, khu vực phía Đông Sài Gòn chiếm ưu thế với tỷ lệ 90%.

Sự khan hiếm nguồn cung nhà ở bình dân dẫn đến mức bán ra của phân khúc này đạt mức cao và nhanh nhất. Giá bán sơ cấp trung bình của phân khúc nhà ở bình dân ở mức gần 36 triệu đồng/m2, phân khúc trung cấp ở mức 62 triệu đồng/m2.

Trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm và giá bán căn hộ mới bị đẩy lên cao, không quá khó hiểu khi người dân có xu hướng tìm mua căn hộ chung cư cũ đã có sổ hồng hoặc chung cư vừa bàn giao.

Dòng tiền đổ vào phân khúc căn hộ cũng đang có sự dịch chuyển. Không chỉ người có nhu cầu mua ở thực, giới đầu tư cũng quan tâm đến loại hình căn hộ chung cư cũ vì lợi nhuận cho thuê đã dần ổn định trở lại. Bên cạnh đó, pháp lý rõ ràng cũng là một lợi điểm của phân khúc này.

Thái Nguyên: Chuyển mục đích sử dụng gần 52ha rừng sản xuất để thực hiện 7 dự án

HĐND tỉnh Thái Nguyên vừa có Nghị quyết thông qua chủ trương chuyển mục đích sử dụng gần 52ha rừng sản xuất là rừng trồng sang mục đích khác để thực hiện 7 dự án.

Theo đó, tỉnh Thái Nguyên sẽ thực hiện chuyển mục đích sử dụng rừng sản xuất là rừng trồng để thực hiện 3 dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng trong nghị quyết chưa xác định diện tích rừng được chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác là: Dự án xây dựng một số hạng mục phục vụ diễn tập phòng thủ tại căn cứ chiến đấu 2 thành phố Thái Nguyên tại xã Tân Cương, quy mô 1,32ha, trong đó có 1,20ha rừng sản xuất.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối ĐT.261 - ĐT.266, xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình và phường Hồng Tiến, thành phố Phổ Yên;

Dự án tuyến đường kết nối Quốc lộ 37 và đường tỉnh - ĐT.269B.

Chuyển mục đích sử dụng rừng sản xuất là rừng trồng để thực hiện 4 dự án đang đề xuất chấp thuận chủ trương đầu tư gồm: Dự án Khu đô thị Hồng Tiến (Khu nhà ở đường 47m); Dự án Khu đô thị hai bên tuyến đường du lịch Sông Công - Núi Cốc, tại xã Bình Sơn, thành phố Sông Công;

Dự án Khu thể thao sân golf Tân Thái, xã Tân Thái, huyện Đại Từ; Dự án Khu dân cư nông thôn xóm Gốc Mít, xã Tân Thái, huyện Đại Từ.

HĐND tỉnh Thái Nguyên cũng quyết nghị đưa ra khỏi Nghị quyết số 207/NQ-HĐND ngày 10/12/2021 chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện dự án Khu thể thao và dịch vụ xóm Gốc Mít, xã Tân Thái, huyện Đại Từ với diện tích 23,29ha rừng trồng sản xuất loài cây keo tại lô 1 khoảnh 12, lô 3 khoảnh 13 tiểu khu 152, xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên;

Điều chỉnh, bổ sung phạm vi, ranh giới, diện tích chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng đối với dự án Khu dân cư nông thôn xóm Bãi Bằng, xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

BĐS mới nhất: Trung tâm đô thị không có căn hộ giá 25-30 triệu đồng/m2, ‘săn’ chung cư cũ có sổ hồng; thu hồi chủ trương lập quy hoạch 4 dự án
Dự án sân golf Đắk Đoa (Gia Lai) của Tập đoàn FLC bị tạm dừng triển khai.

Gia Lai: Thu hồi chủ trương cho Tập đoàn FLC khảo sát, lập quy hoạch 4 dự án

Tỉnh Gia Lai vừa thống nhất thu hồi các chủ trương đồng ý cho Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch chi tiết 1/500 tại 4 dự án ở Gia Lai.

4 Dự án của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC) bị tỉnh Gia Lai thu hồi chủ trương gồm: Dự án tháp, khách sạn, trung tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp FLC Pleiku (khu vực phường Tây Sơn và phường Hội Thương); Dự án khu đất 5ha và 3ha đường Nguyễn Chí Thanh (tại thành phố Pleiku);

Dự án Khu du lịch văn hóa Cao Nguyên đồi thông (xã la Dêr, huyện Ia Grai và phường Diên Hồng thuộc thành phố Pleiku); Dự án Khu du lịch Biển Hồ - Chư Đăng Ya (nằm trên địa bàn TP. Pleiku và huyện Chư Păh).

Các chủ trương trên được tỉnh Gia Lai chấp thuận cho Tập đoàn FLC khảo sát từ các năm 2018-2019. Đến nay đã 4 năm trôi qua và hết thời hạn nhưng phía Tập đoàn FLC vẫn chưa hoàn thành việc nghiên cứu khảo sát.

Ngoài ra, triển khai thực hiện kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ngày 23/7, tỉnh Gia Lai giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Đắk Đoa, Tập đoàn FLC chấm dứt việc di thực các cây thông tại Khu phức hợp Đắk Đoa (bao gồm sân golf, khu A, khu B, khu C và khu Trung tâm hội nghị thuộc khu vực thực hiện dự án).

Hiệp định CPTPP tạo xung lực cho hàng Việt chinh phục thị trường châu Mỹ

Hiệp định CPTPP tạo xung lực cho hàng Việt chinh phục thị trường châu Mỹ

Sau 3 năm Hiệp định CPTPP có hiệu lực và hàng hóa Việt Nam được hưởng ưu đãi thuế quan, kim ngạch xuất khẩu sang ...

Kinh tế thế giới nổi bật (22-28/7): Kinh tế Nga gây ngạc nhiên, EU đau đầu vì khí đốt, Mỹ mạnh tay ghìm lạm phát, Trung Quốc khó ‘ngó lơ’ Evergrande

Kinh tế thế giới nổi bật (22-28/7): Kinh tế Nga gây ngạc nhiên, EU đau đầu vì khí đốt, Mỹ mạnh tay ghìm lạm phát, Trung Quốc khó ‘ngó lơ’ Evergrande

Tăng trưởng toàn cầu tiếp tục chậm lại, EU quyết định giảm nhu cầu tiêu thụ khí đốt, kinh tế Nga tốt hơn dự báo, ...

(tổng hợp)

Đọc thêm

Sau Mỹ, loạt ngân hàng châu Âu giao dịch trái phiếu Nga

Sau Mỹ, loạt ngân hàng châu Âu giao dịch trái phiếu Nga

Baoquocte.vn. Ba ngân hàng châu Âu gồm UBS (Thụy Sỹ), Deutsche Bank (Đức) và Barclays (Anh) vẫn tiếp tục giao dịch trái phiếu Nga.
Những giải pháp thích nghi của châu Âu khi giá năng lượng tăng cao

Những giải pháp thích nghi của châu Âu khi giá năng lượng tăng cao

Baoquocte.vn. Giá bán buôn điện và khí đốt tăng mạnh, các hộ gia đình ở châu Âu phải đối mặt với hóa đơn năng lượng cao hơn nhiều trong năm nay ...
Rác thải nhựa và hành động của các nước ASEAN

Rác thải nhựa và hành động của các nước ASEAN

Baoquocte.vn. Trước thách thức rác thải nhựa, ASEAN xây dựng lộ trình kinh tế tuần hoàn, hướng đến phát triển bền vững.
Vấn đề Đài Loan: Bắc Kinh hối Washington tuân thủ nguyên tắc ‘một Trung Quốc’, cảnh báo về đợt căng thẳng mới

Vấn đề Đài Loan: Bắc Kinh hối Washington tuân thủ nguyên tắc ‘một Trung Quốc’, cảnh báo về đợt căng thẳng mới

Baoquocte.vn. Trung Quốc thúc giục Mỹ ‘rút ra bài học từ lịch sử’, từ đó tôn trọng 3 thông cáo chung Trung-Mỹ và nguyên tắc ‘một Trung Quốc’ tại eo biển ...
Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh ngày 18/8: Aubameyang từ chối Chelsea; MU cần viện binh chất lượng và đang đàm phán Casemiro

Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh ngày 18/8: Aubameyang từ chối Chelsea; MU cần viện binh chất lượng và đang đàm phán Casemiro

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên Báo Thế giới và Việt Nam.
Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia: Ukraine lập trung tâm xử lý khủng hoảng, NATO lo lắng, Nga phủ nhận cáo buộc

Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia: Ukraine lập trung tâm xử lý khủng hoảng, NATO lo lắng, Nga phủ nhận cáo buộc

Baoquocte.vn. Ukraine, Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã đưa ra một số tuyên bố mới về nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia.
Trung Quốc dự tập trận tại Nga, Mỹ nói gì?

Trung Quốc dự tập trận tại Nga, Mỹ nói gì?

Baoquocte.vn. Ngày 17/8, Mỹ đã hạ thấp quan ngại cho rằng những cuộc tập trận theo kế hoạch có Nga, Trung Quốc, Ấn Độ và các nước khác sẽ ảnh hưởng ...
Diễn viên Hồng Diễm sang trọng và đẹp mắt cùng thời trang công sở

Diễn viên Hồng Diễm sang trọng và đẹp mắt cùng thời trang công sở

Baoquocte.vn. Dù trên phim hay ở đời thường, diễn viên Hồng Diễm chuộng các kiểu suit, quần suông... toát lên nét quyền lực, sang trọng.
Giá cà phê hôm nay 18/8: Tiếp nối xu hướng tiêu cực, người tiêu dùng Mỹ vẫn chi tiêu mạnh, cà phê được mùa?

Giá cà phê hôm nay 18/8: Tiếp nối xu hướng tiêu cực, người tiêu dùng Mỹ vẫn chi tiêu mạnh, cà phê được mùa?

Baoquocte.vn. Giá cà phê kỳ hạn tiếp nối xu hướng tiêu cực khi nhà đầu tư lo ngại sự suy thoái của nền kinh tế Trung Quốc và kỳ vọng vào ...
Trung Quốc nuôi dưỡng hơn 4.000 doanh nghiệp SME làm mô hình chuyển đổi số

Trung Quốc nuôi dưỡng hơn 4.000 doanh nghiệp SME làm mô hình chuyển đổi số

Baoquocte.vn. Trung Quốc sẽ xây dựng 4.000 đến 6.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ thành các mô hình chuyển đổi kỹ thuật số.
Sau Mỹ, loạt ngân hàng châu Âu giao dịch trái phiếu Nga

Sau Mỹ, loạt ngân hàng châu Âu giao dịch trái phiếu Nga

Baoquocte.vn. Ba ngân hàng châu Âu gồm UBS (Thụy Sỹ), Deutsche Bank (Đức) và Barclays (Anh) vẫn tiếp tục giao dịch trái phiếu Nga.
Giá vàng hôm nay 18/8: Giá vàng giảm tiếp, tâm điểm thị trường vẫn xoay quanh Fed, vàng sẽ 'phi mã' vì lý do này

Giá vàng hôm nay 18/8: Giá vàng giảm tiếp, tâm điểm thị trường vẫn xoay quanh Fed, vàng sẽ 'phi mã' vì lý do này

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 18/8 không biến động quá nhiều khi giới đầu tư đang ngóng đợi biên bản cuộc họp chính sách mới đây của Fed.
Cuộc đua chất bán dẫn: 'Bơm' thêm 52 tỷ USD để dẫn đầu, liệu Mỹ có thể đánh bại Trung Quốc?

Cuộc đua chất bán dẫn: 'Bơm' thêm 52 tỷ USD để dẫn đầu, liệu Mỹ có thể đánh bại Trung Quốc?

Baoquocte.vn. Tại sao các chuyên gia và những đại diện của ngành chất bán dẫn lại tỏ ra không quá lạc quan về khả năng Mỹ sẽ chiếm vị trí hàng đầu trong lĩnh vực này?
Vì sao lạm phát tại Indonesia tăng cao?

Vì sao lạm phát tại Indonesia tăng cao?

Baoquocte.vn. Tỷ lệ lạm phát của Indonesia tiếp tục tăng trong tháng 7/2022, đạt 4,94% so với cùng kỳ năm ngoái, mức cao nhất kể từ tháng 10/2015.
Nhận diện những 'cú sốc' đe dọa an ninh lương thực toàn cầu

Nhận diện những 'cú sốc' đe dọa an ninh lương thực toàn cầu

Baoquocte.vn. Các yếu tố chính dẫn đến xu hướng mất an ninh lương thực và suy dinh dưỡng dần trở nên nghiêm trọng trong thời gian gần đây đã khiến giá thực phẩm tăng vọt.
Chủ tịch Duma Quốc gia Volodin: Không thể phát triển kinh tế toàn cầu mà không có Liên bang Nga

Chủ tịch Duma Quốc gia Volodin: Không thể phát triển kinh tế toàn cầu mà không có Liên bang Nga

Baoquocte.vn. Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin nhận định lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga giống như một chiếc boomerang.
Giá cà phê hôm nay 18/8: Tiếp nối xu hướng tiêu cực, người tiêu dùng Mỹ vẫn chi tiêu mạnh, cà phê được mùa?

Giá cà phê hôm nay 18/8: Tiếp nối xu hướng tiêu cực, người tiêu dùng Mỹ vẫn chi tiêu mạnh, cà phê được mùa?

Baoquocte.vn. Giá cà phê kỳ hạn tiếp nối xu hướng tiêu cực khi nhà đầu tư lo ngại sự suy thoái của nền kinh tế Trung Quốc và kỳ vọng vào kinh tế Mỹ.
Giá tiêu hôm nay 18/8, hồ tiêu bớt áp lực, tâm lý người trồng không dễ bị ‘dẫn dắt’, thị trường khó giảm sâu?

Giá tiêu hôm nay 18/8, hồ tiêu bớt áp lực, tâm lý người trồng không dễ bị ‘dẫn dắt’, thị trường khó giảm sâu?

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 - 72.000 đ/kg.
ADB hỗ trợ Thừa Thiên Huế phát triển kinh tế bền vững và bao trùm

ADB hỗ trợ Thừa Thiên Huế phát triển kinh tế bền vững và bao trùm

Baoquocte.vn. Thừa Thiên Huế và ADB đã ký kết Bản ghi nhớ về thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược vì sự phát triển kinh tế bền vững và bao trùm của tỉnh.
Đan Mạch-Việt Nam tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp - thực phẩm

Đan Mạch-Việt Nam tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp - thực phẩm

Baoquocte.vn. Hội thảo “Kinh nghiệm và giải pháp của Đan Mạch trong sản xuất nông nghiệp và thực phẩm bền vững” có sự tham gia của 13 công ty đi đầu trong lĩnh vực nông nghiệp.
Ngoài việc sản xuất iPhone, Apple có những kế hoạch gì tại Việt Nam?

Ngoài việc sản xuất iPhone, Apple có những kế hoạch gì tại Việt Nam?

Baoquocte.vn. Apple đang đàm phán để lần đầu tiên sản xuất đồng hồ Apple Watch và máy tính xách tay MacBook tại Việt Nam.
Mua sắm online thúc đẩy thị trường logistics thương mại điện tử

Mua sắm online thúc đẩy thị trường logistics thương mại điện tử

Baoquocte.vn. Lĩnh vực logistics thương mại điện tử cũng không ngừng chuyển mình, tạo bước đột phát trong thị trường thương mại điện tử xuyên biên giới.
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động