Bật mí lý do giúp các con của ông Donald Trump thành công và nguyên tắc '3 không'

Lệ Thu
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Triết lý giáo dục gia đình là điều bí mật giúp tất cả các con của vị Tổng thống thứ 45 của Mỹ - ông Donald Trump trưởng thành, giỏi giang.
bi mat gi giup cac con cua ong trump thanh cong

Tổng thống Donald Trump và con gái cưng Ivanka (Nguồn: Getty)

Ông Trump từng thừa nhận, việc nuôi dạy những đứa trẻ trong "penthouse" thật khó để chúng tránh khỏi những cám dỗ, hư hỏng. Thế nhưng những đứa con nhà Trump đều được rèn giũa, trưởng thành.

Trải qua 3 cuộc hôn nhân, Tổng thống Donald Trump có tất cả 5 người con, bao gồm: Donald Trump Jr. (41 tuổi), Ivanka Trump (37 tuổi), Eric Trump (35 tuổi) với người vợ đầu tiên Ivana Trump; Tiffany Trump (25 tuổi) với người vợ thứ hai Marla Maples; và cậu út Barron Trump (12 tuổi) với người vợ hiện tại là Melania Trump.

"Tôi đã có những đứa con tuyệt vời. Bọn trẻ đã làm rất tốt. Con gái Ivanka mỗi khi nghe tôi nhắc nhở những điều quen thuộc lại nói 'Cha không cần phải nhắc nữa, chúng con nhớ mà'. Tôi chưa bao giờ phải xấu hổ về chúng", ông Trump tự hào chia sẻ.

Có thể nói, triết lý giáo dục gia đình Trump là điều “bí mật” giúp tất cả các con của vị Tổng thống thứ 45 của Mỹ trưởng thành giỏi giang.

Người bố luôn là đồng minh của mẹ đứa trẻ

Người vợ đầu của ông Trump là bà Ivana, 66 tuổi chia sẻ với báo giới rằng, ông Trump đã luôn đứng về phía bà trong cách giáo dục con.

"Nếu tôi nói “không” với các con, chúng sẽ đến gặp bố nói: “Bố ơi, chúng con có thể lấy cái này không?”. Trump sẽ hỏi: “Mẹ con nói gì?” Các con sẽ nói với ông: "Mẹ không đồng ý". Trump sẽ nói với các con rằng ông cũng không đồng ý".

Sau khi những đứa trẻ tốt nghiệp đại học ở tuổi 21, bà Ivana đưa bọn trẻ đến và nói với ông Trump: "Công việc của tôi sắp xong rồi, giờ đến lượt ông". Sau đó, ông Trump để bọn trẻ bắt đầu rèn luyện kỹ năng kinh doanh trong tập đoàn của mình.

Dạy con kiên trì để bước tới thành công

Sinh ra trong nhung lụa nhưng vật chất không khiến con cái của ông Trump mất đi động lực cố gắng hay trở nên hư hỏng, lười biếng, ham chơi bời vì quá dư giả đủ đầy.

Ivanka Trump – cô con gái tài sắc vẹn toàn của Tổng thống Donald Trump kể: “Cha tôi rất táo bạo, ông có thể thành lập một công ty lớn. Tôi đã dành một thời gian dài để quan sát cách ông làm việc, và sau đó tôi mới xây dựng công ty của riêng mình.

Nếu bạn thấy cha tôi đã truyền cảm hứng cho tinh thần của nhân viên với tư cách một nhà lãnh đạo như thế nào, bạn sẽ được kéo dậy”.

Điều ông Trump dạy con cũng là triết lý ông cho là quan trọng nhất để dẫn đến thành công: Sự kiên trì.

“Không có gì trên thế giới có thể thay thế sự kiên trì. Tài năng là không đủ, ví dụ về những người tài năng không thành công là quá phổ biến; thiên bẩm cũng không đủ, “thiên phú không có hồi báo” là một câu nói phổ biến; giáo dục thôi là không đủ, thế giới này đầy rẫy những người thất bại trong giáo dục. Chỉ khi bạn kiên trì, bạn có thể làm mọi thứ”.

Muốn tiêu tiền trước hết phải biết tự kiếm tiền…

Người con cả Donald Jr. từng chia sẻ: “Tiền bạc luôn được bố mẹ cho rất hạn chế. Nếu chúng tôi muốn bất cứ thứ gì, thì buộc phải làm việc để có được nó”.

Dù rất chiều con gái nhưng khi Ivanka còn nhỏ, có lần đi chơi với mẹ ruột, mẹ cô đã mua cho mình vé máy bay hạng thương gia, trong khi chỉ mua cho con gái vé hạng phổ thông.

Ivanka muốn đổi vé máy bay của mình lên hạng thương gia, nhưng mẹ đã nói với cô rằng: "Được! Có thể đổi sang vé thương gia, nhưng con phải mua bằng tiền của chính mình. Nếu không, con chỉ có thể ngồi khoang hạng phổ thông”. Đó cũng là một triết lý giáo dục của nhà Trump".

Từ bé, tất cả con cái của ông Trump đều kiếm được tiền tiêu vặt bằng cách làm những công việc lặt vặt trong “vương quốc” kinh doanh của người cha. Họ không được đặc cách giữ những vị trí quan trọng ngay từ đầu. Con trai Donald Trump Jr., từng làm bồi bàn tại công ty của Tập đoàn Trump ở thành phố Atlantic.

Tổng thống Donald Trump dạy con, muốn tiêu tiền trước hết phải biết tự kiếm tiền. Chính vì thế, từ nhỏ Ivanka đã hiểu được giá trị của đồng tiền, học cách kiếm tiền thay vì lệ thuộc vào nó.

Là tiểu thư con nhà giàu nhưng Ivanka chỉ được bố mẹ cung cấp tiền học phí, còn lại tất cả các khoản khác, kể cả tiền điện thoại cô đều phải tự chi trả.

Trường hợp của cậu con út Barron Trump còn đặc biệt hơn. Barron chỉ được bà Melania nuôi dạy mà không có sự trợ giúp của bảo mẫu riêng (như những gia đình giàu có khác).

Cậu út vẫn nhận được sự chăm sóc tỉ mỉ và thận trọng của mẹ, nhưng vẫn phải học cách tự lập, không ỷ lại. Và dù bận rộn công việc bao nhiêu, ông Trump vẫn luôn cố gắng dành thời gian ăn tối và chơi golf cùng con trai.

bi mat gi giup cac con cua ong trump thanh cong

Donald Trump bên người vợ hiện tại và 5 đứa con (Nguồn: CBN)

Dạy con biết chấp nhận thất bại

Dù là mẫu người cầu toàn, yêu cầu cao và quyết đoán, Donald Trump vẫn là người bố trên cả tuyệt vời khi vừa yêu thương con hết mực, vừa tôn trọng sự khác biệt, ủng hộ mọi quyết định của con, chấp nhận cả những thất bại và dạy chúng biết đứng lên sau khi vấp ngã.

Ông từng bộc bạch rằng: “Tôi luôn nói với bọn trẻ rằng không có điều gì gọi là sai lầm miễn là ta vẫn rút ra được bài học từ chúng. Đôi khi một số sai lầm xảy đến tưởng chừng như là thảm họa nhưng hóa ra lại là bài học xương máu để ta tránh bước lại vết xe đổ ấy”.

Không tiếc lời khen ngợi con

Tổng thống Trump luôn biết cách khiến các con nhận ra giá trị của bản thân, tự tin vào khả năng.

Ông nói: "Tôi biết các con tôi rất có khả năng, nhưng tôi không biết chúng có khả năng như thế nào".

Ông cũng nói: "Con gái Ivanka của tôi là một cô gái rất, rất, rất xinh đẹp, tất cả các chàng trai ở đất nước này đều muốn hẹn hò với con bé".

Và vị Tổng thống Mỹ thứ 45 cũng không ngần ngại giúp con trai mình theo đuổi một cô gái.

Vợ cũ của người con cả Donald Trump Jr., người mẫu Vanessa, nhớ lại cảnh tượng khi hai người gặp nhau lần đầu tiên. Cô kể rằng: Tôi đang tham dự một buổi trình diễn thời trang. Ông Trump và con trai đến gặp tôi, ông nói: “Xin chào, tôi là Donald Trump, và tôi muốn giới thiệu con trai của tôi Donald Jr. với bạn”.

Điều khiến Vanessa ngạc nhiên là trong giờ nghỉ giải lao của buổi trình diễn thời trang, “ông Trump lại cùng con trai đến gặp tôi và ông ấy nói với tôi: ‘Tôi nghĩ rằng bạn đã không thấy con trai tôi là Donald Jr”.

Luôn tâm lý, thấu hiểu và giúp các con tự tin trong cuộc sống là cách Trump thể hiện tình yêu với bọn trẻ. Do đó, mặc dù hai người vợ trước đã ly hôn, nhưng các con của ông Trump đều nói: “Bố tôi rất yêu tôi, và tôi rất yêu bố”.

Luôn kết nối với con dù bận đến cỡ nào

"Ông vô cùng khác biệt", đó là điều cô con gái lớn Ivanka Trump nói về bố mình. Khi Ivanka chỉ là một học sinh tiểu học 10 tuổi, cô luôn có thể liên lạc với người cha siêu bận rộn của mình.

Khi con gái gọi đến đến văn phòng của cha mình bằng điện thoại công cộng của trường, Trump sẽ giới thiệu với con gái rằng mình đang ở trong văn phòng cùng với ai: đồng nghiệp, đại gia trong ngành sản xuất, hay nguyên thủ quốc gia...

Ông cũng sẽ giới thiệu Ivanka với những người có mặt trong văn phòng, nói rằng cô là một cô con gái tuyệt vời, nói về những việc làm đáng yêu của cô, và sau đó hỏi con gái về tình hình trường học gần đây.

Con gái thứ hai của ông Trump - Tiffany, giữ tất cả các bảng điểm từ nhỏ đến lớn, thậm chí là mẫu giáo, bởi vì trên đó có những lời ấm áp được cha viết lên. "Thực sự mỗi một cái đều được viết", Tiffany nói.

“Đừng tin ai vô điều kiện, kể cả bố!”

Vị Tổng thống Hoa Kỳ lần thứ 45 khuyên các con rằng đừng vì quá tin tưởng, cả nể, hay tự ti trước một ai mà dễ dãi trong các quyết định của mình.

“Đừng chủ quan ra quyết định khi con chưa tự tin vào bản thân mình. Nếu con đi săn, hãy săn những con thú mà con ưa thích. Nếu con kinh doanh, hãy nhớ doanh thu là lợi ích của riêng con.

Ngày nào ta hỏi con và con vẫn còn trả lời rằng con tin ta vô điều kiện, thì ngày đó con đã tự chối bỏ năng lực tự vệ của mình và quên sạch bài học".

Làm gương cho trẻ và nguyên tắc “ba không”

Không chỉ dạy con tự lập, ông Trump còn dạy con phải biết kính trên nhường dưới. Ivanka chia sẻ: "Đó là điều cha tôi rất quan tâm. Chúng tôi không bao giờ được quát tháo cha mẹ mình, thậm chí là nói to tiếng một chút cũng không có".

Ngoài ra, ông Donald Trump cũng áp dụng triệt để nguyên tắc "3 không" với các con, bao gồm: Không uống rượu, không hút thuốc và không xăm mình. Người vi phạm những điều này sẽ bị cắt quyền thừa kế. Bản thân ông cũng làm gương cho các con bằng cách không bao giờ uống rượu, hút thuốc.

Khi những đứa trẻ còn nhỏ, ông Trump luôn khuyến khích các con bước vào văn phòng của mình để cảm nhận những gì ông đang làm mỗi ngày, và hiểu tại sao ông lại tràn đầy nhiệt huyết như thế. Đó cũng là lý do các con ông sau đó đều gia nhập Tập đoàn Trump.

Chẳng hạn, từ khi còn bé, Ivanka đã được "thừa hưởng khả năng kinh doanh và tầm nhìn mang tính tương lai" từ cha. Vì thế, cô sớm được người cha tỷ phú lựa chọn sẽ là người kế tục sự nghiệp kinh doanh của gia đình.

Sau khi tốt nghiệp trung học, cô theo học Khoa Kinh doanh tại Trường Đại học Pennsylvania và tốt nghiệp xuất sắc ngành kinh tế. Bên cạnh đó, Ivanka cũng thành thạo ba thứ tiếng là Anh, Pháp và Czech.

Ivanka đã làm việc với cha mình trong Tập đoàn Trump hơn mười năm, và đã chứng kiến ​​cách cha mình làm một nhà lãnh đạo tài ba, xử lý vấn đề và đưa ra các quyết định lớn làm thay đổi thế giới như thế nào. Ivanka giờ đây cũng đang trở thành một nhân vật trẻ nổi bật có sức ảnh hưởng trong giới chính trị, kinh doanh Mỹ.

Không dễ để giáo dục, nuôi dưỡng thành một đứa con xuất sắc, vậy mà tất cả những đứa trẻ nhà Trump đều rất xuất sắc. Điều đó chứng minh rằng Tổng thống Trump là một người cha ít nhiều có được thành công trong việc rèn giũa con trưởng thành, nên người.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: 'Mục tiêu đến 2030, Việt Nam đạt trình độ đào tạo nghề tiên tiến ASEAN'

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: 'Mục tiêu đến 2030, Việt Nam đạt trình độ đào tạo nghề tiên tiến ASEAN'

TGVN. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, ngành Lao động đặt mục tiêu đến 2030, Việt Nam đạt trình độ đào tạo nghề tiên ...

Người đứng sau những thành công của Tổng thống Donald Trump

Người đứng sau những thành công của Tổng thống Donald Trump

TGVN. Ivanka Trump chính là “vũ khí” lợi hại của cha mình - ông Donald Trump để nhắm vào các cử tri nữ ở ngoại ...

PGS. TS. Nguyễn Văn Nhã: Không nên xem giáo dục như một thương vụ kiểu 'tiền nào của nấy'

PGS. TS. Nguyễn Văn Nhã: Không nên xem giáo dục như một thương vụ kiểu 'tiền nào của nấy'

TGVN. Chia sẻ với báo TG&VN, PGS. TS. Nguyễn Văn Nhã (nguyên Trưởng ban Đào tạo - Đại học Quốc gia Hà Nội) cho rằng, ...

(theo Dân trí)

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Hậu bầu cử Mỹ 2020: Ông Biden chỉ định người đứng đầu Hội đồng Kinh tế quốc gia, 'phái đẹp bao thầu' đội ngũ truyền thông

Hậu bầu cử Mỹ 2020: Ông Biden chỉ định người đứng đầu Hội đồng Kinh tế quốc gia, 'phái đẹp bao thầu' đội ngũ truyền thông

Ông Biden đã lựa chọn cố vấn Nhà Trắng dưới thời chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama làm người đứng đầu Hội đồng Kinh tế quốc gia.
Anh, EU chạy đua với thời gian, bước vào tuần đàm phán 'gần như cuối cùng' của thỏa thuận thương mại hậu Brexit

Anh, EU chạy đua với thời gian, bước vào tuần đàm phán 'gần như cuối cùng' của thỏa thuận thương mại hậu Brexit

Anh và EU đang bước vào tuần đàm phán 'gần như là cuối cùng' của tiến trình đàm phán thỏa thuận thương mại hậu Brexit.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/11: Nhịp điều chỉnh hiện hữu?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/11: Nhịp điều chỉnh hiện hữu?

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch ...
Giá vàng hôm nay 30/11: Làn sóng bán tháo bị kích hoạt, giá vàng còn giảm bao nhiêu?

Giá vàng hôm nay 30/11: Làn sóng bán tháo bị kích hoạt, giá vàng còn giảm bao nhiêu?

Giá vàng khởi động từ dưới mức hỗ trợ quan trọng là 1.800 USD, thị trường không kỳ vọng nhiều, xu hướng bán tháo được cho là đã bị kích ...
Dự kiến các sự kiện thế giới nổi bật tuần này (30/11-6/12)

Dự kiến các sự kiện thế giới nổi bật tuần này (30/11-6/12)

Ngoại trưởng Ấn Độ thăm Hy Lạp; Hội nghị Ngoại trưởng EU-ASEAN; Hội nghị Ngoại trưởng NATO... là những sự kiện thế giới nổi bật tuần này.
Tiêm kích thế hệ thứ 6 có gì đáng gờm?

Tiêm kích thế hệ thứ 6 có gì đáng gờm?

Với sự phát triển của công số và sức sáng tạo không mệt mỏi, các quốc gia đang tìm kiếm khả năng của các tiêm kích cấp độ tiếp theo.
Pháp 'đòi' Thổ Nhĩ Kỳ điều lính đánh thuê đến Nagorno-Karabakh

Pháp 'đòi' Thổ Nhĩ Kỳ điều lính đánh thuê đến Nagorno-Karabakh

Pháp yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ rút lính đánh thuê Syria được tuyển dụng cho Azerbaijan trong cuộc chiến gần đây ở khu vực Nagorno-Karabakh.
Sao Việt tuần qua: Không có Hoa khôi Du lịch 2020, Đoàn Văn Hậu xem Doãn Hải My trình diễn thời trang, lộ diện bạn gái Huỳnh Anh

Sao Việt tuần qua: Không có Hoa khôi Du lịch 2020, Đoàn Văn Hậu xem Doãn Hải My trình diễn thời trang, lộ diện bạn gái Huỳnh Anh

Không có Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020, lộ diện bạn gái của diễn viên Huỳnh Anh, Đoàn Văn Hậu ngắm Doãn Hải My trình diễn thời trang.
Tình hình Ethiopia: Phe nổi dậy tuyên bố hạ máy bay của quân đội, người tị nạn không tin tuyên bố chiến thắng của Thủ tướng Abiy

Tình hình Ethiopia: Phe nổi dậy tuyên bố hạ máy bay của quân đội, người tị nạn không tin tuyên bố chiến thắng của Thủ tướng Abiy

Thủ lĩnh các lực lượng nổi dậy tại vùng Tigray tuyên bố, lực lượng này cùng ngày đã bắn hạ một máy bay của quân đội Ethiopia.
Vụ ám sát nhà khoa học Iran: Tehran tăng cường an ninh, tuyên bố đáp trả quyết đoán, Israel nói gì?

Vụ ám sát nhà khoa học Iran: Tehran tăng cường an ninh, tuyên bố đáp trả quyết đoán, Israel nói gì?

Iran sẽ triển khai các biện pháp an ninh cần thiết để ngăn chặn những vụ tấn công nhằm vào các nhà khoa học của nước này.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 30/11: Tuổi Tỵ công việc thăng tiến, tuổi Ngọ cẩn thận lời nói

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 30/11: Tuổi Tỵ công việc thăng tiến, tuổi Ngọ cẩn thận lời nói

Tử vi hôm nay 30/11/2020, tử vi vui 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (30/11): Bắc Bộ trời rét, trưa chiều giảm mây và nắng; Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa to đến rất to

Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (30/11): Bắc Bộ trời rét, trưa chiều giảm mây và nắng; Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa to đến rất to

Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (30/11), Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét; Trung Bộ, Tây Nguyên mưa rất to; cảnh bão lũ, sạt lở đất, ngập úng.
Covid-19 tại Việt Nam chiều 29/11: 02 ca mới là người trở về từ Nhật; Tổng cộng có 1.343 bệnh nhân

Covid-19 tại Việt Nam chiều 29/11: 02 ca mới là người trở về từ Nhật; Tổng cộng có 1.343 bệnh nhân

Bản tin 18h của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã ghi nhận 2 ca mắc mới nhập cảnh từ Nhật Bản được cách ly ngay.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (29-30/11): Bắc Bộ không mưa, trời rét; Trung và Nam Bộ có mưa vừa và dông rải rác

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (29-30/11): Bắc Bộ không mưa, trời rét; Trung và Nam Bộ có mưa vừa và dông rải rác

Dự báo thời tiết Hà Nội không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét.
Dịch Covid-19: Thế giới ghi nhận gần 570.000 ca mắc mới trong 24h, Peru gia hạn tình trạng khẩn cấp y tế

Dịch Covid-19: Thế giới ghi nhận gần 570.000 ca mắc mới trong 24h, Peru gia hạn tình trạng khẩn cấp y tế

Tính đến 8h30 sáng 29/11, toàn thế giới có 62,55 triệu ca mắc Covid-19, sau khi ghi nhận thêm gần 570.000 ca trong 24 giờ qua.
Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (29/11): Bắc Bộ mưa vài nơi, trời trở rét; các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ mưa vừa đến mưa to

Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (29/11): Bắc Bộ mưa vài nơi, trời trở rét; các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ mưa vừa đến mưa to

Dự báo thời tiết hôm nay Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ.
NAVITA: Phòng bệnh hay chữa bệnh quan trọng hơn?

NAVITA: Phòng bệnh hay chữa bệnh quan trọng hơn?

Navita chắt lọc tinh hoa của hai nền Y học bằng cách lựa chọn các thảo dược quý hiếm của phương Đông được kiểm chứng bởi khoa học phương Tây.
Sôi động Ngày hội hiến máu nhân đạo - Festival Trái tim nhân ái năm 2020

Sôi động Ngày hội hiến máu nhân đạo - Festival Trái tim nhân ái năm 2020

Ngày 22/11, tại Hà Nội đã diễn ra “Ngày hội hiến máu nhân đạo – Festival Trái tim nhân ái” năm 2020.
Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp kháng thể đã từng điều trị Covid-19 cho Tổng thống Trump

Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp kháng thể đã từng điều trị Covid-19 cho Tổng thống Trump

Kháng thể tổng hợp này đã được chỉ định điều trị cho Tổng thống Mỹ Donald Trump ngay sau khi ông được chẩn đoán mắc Covid-19.
WHO: Tình trạng kháng thuốc kháng sinh nguy hiểm không kém đại dịch Covid-19

WHO: Tình trạng kháng thuốc kháng sinh nguy hiểm không kém đại dịch Covid-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo tình trạng kháng thuốc kháng sinh nguy hiểm như đại dịch Covid-19 và có nguy cơ đảo ngược những tiến bộ y học.
ADB 'rót' hơn 20 triệu USD giúp các nước đang phát triển tiếp cận vaccine Covid-19

ADB 'rót' hơn 20 triệu USD giúp các nước đang phát triển tiếp cận vaccine Covid-19

ADB đã phân bổ 20,3 triệu USD hỗ trợ kỹ thuật để giúp các thành viên đang phát triển tiếp cận với vaccine phòng dịch Covid-19.
May mắn không có bệnh nhân điều trị Covid-19, một bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng được giải thể

May mắn không có bệnh nhân điều trị Covid-19, một bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng được giải thể

Được thành lập để điều trị bệnh nhân Covid-19 nhưng rất may Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn chưa phải tiếp nhận điều trị người bệnh nào.
XSMN 30/11 - XSMN thứ 2 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay - SXMN 30/11 - dự đoán XSMN 1/12

XSMN 30/11 - XSMN thứ 2 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay - SXMN 30/11 - dự đoán XSMN 1/12

XSMN 30/11. KQXSMN thứ 2. SXMN 39/11. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam nhanh nhất hôm nay ngày 30 tháng 11 năm 2020. KQSXMN.
XSMT 30/11 -  XSMT thứ 2 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay - SXMT 30/11 - dự đoán XSMT 1/12

XSMT 30/11 - XSMT thứ 2 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay - SXMT 30/11 - dự đoán XSMT 1/12

XSMT 30/11. KQXSMT thứ 2. SXMT 30/11. Trực tiếp kết quả xổ số kiến thiết miền Trung nhanh nhất hôm nay ngày 30 tháng 11 năm 2020. KQSXMT.
XSMB 30/11 - XSMB thứ 2 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - SXMB 30/11 - dự đoán XSMB 1/12

XSMB 30/11 - XSMB thứ 2 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - SXMB 30/11 - dự đoán XSMB 1/12

XSMB 30/11. KQXSMB thứ 2. SXMB 30/11. Trực tiếp kết quả xổ số kiến thiết miền Bắc hôm nay ngày 30 tháng 11 năm 2020. KQSXMB.
XSMT 29/11 - XSMT chủ Nhật - Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay - SXMT 29/11 - dự đoán XSMT 30/11

XSMT 29/11 - XSMT chủ Nhật - Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay - SXMT 29/11 - dự đoán XSMT 30/11

XSMT 29/11. KQXSMT chủ Nhật. SXMT 29/11. Trực tiếp kết quả xổ số kiến thiết miền Trung nhanh nhất hôm nay ngày 29 tháng 11 năm 2020. KQSXMT.
XSMN 29/11 - XSMN chủ Nhật - Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay - SXMN 29/11 - dự đoán XSMN 30/11

XSMN 29/11 - XSMN chủ Nhật - Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay - SXMN 29/11 - dự đoán XSMN 30/11

XSMN 29/11. KQXSMN chủ Nhật. SXMN 29/11. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam nhanh nhất hôm nay ngày 29 tháng 11 năm 2020. KQSXMN.
XSMB 29/11 - XSMB chủ Nhật - Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - SXMB 29/11 - dự đoán XSMB 30/11

XSMB 29/11 - XSMB chủ Nhật - Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - SXMB 29/11 - dự đoán XSMB 30/11

XSMB 29/11. KQXSMB chủ Nhật. SXMB 29/11. Trực tiếp kết quả xổ số kiến thiết miền Bắc hôm nay ngày 29 tháng 11 năm 2020. KQSXMB.
Phiên bản di động