Bất ngờ chứng kiến cảnh lươn phóng nguồn điện thắp sáng cây thông Noel

05/12/2019 14:20

Nhiều du khách bất ngờ khi biết rằng nguồn điện để thắp sáng cây thông Noel lại được lấy từ một con lươn điện.

TIN LIÊN QUAN
luon phong nguon dien cuc manh de thap sang cay Phát hiện loài lươn phóng điện mạnh nhất tại rừng Amazon
luon phong nguon dien cuc manh de thap sang cay Thị trường cây thông Noel tự nhiên hút khách
luon phong nguon dien cuc manh de thap sang cay
Xem cảnh lươn điện trong thủy cung phóng điện để phát sáng cây thông Noel. (Nguồn: Dân trí)

Trong thời gian này, du khách tới thăm thủy cung Tennessee, Mỹ, đều bất ngờ khi biết cây thông Noel đang được thắp sáng nhờ nguồn năng lượng tái tạo khác thường – từ một con lươn điện.

Con lươn điện được đặt tên Miguel Wattson, đang sống tại khu thủy cung Tennessee. Người ta đã thiết kế một hệ thống đặc biệt kết nối với cơ quan phát điện trên mình lươn, đồng thời kích hoạt những cú sốc tự nhiên để nó cung cấp ra luồng điện phát sáng cho những dải đèn lắp trên cây thông Giáng sinh đặt gần đó.

Được biết, con lươn Miguel sẽ phát ra những dòng điện thế thấp khi tìm kiếm thức ăn hoặc lúc phấn khích. Với luồng điện này đủ để làm dải đèn trên cây thông Noel phát ánh sáng nhấp nhánh. Khi lươn săn mồi hoặc tự vệ, nó sẽ phóng ra nguồn điện mạnh hơn.

“Khi chúng tôi thả mồi vào bể nước, lươn điện sẽ phấn kích và tạo ra luồng điện”, một chuyên gia của thủy cung có tên Kimberly Hurt, cho biết.

Cảnh quay từ đoạn video cho thấy, nhiều du khách hò reo thích thú khi chứng kiến con lươn phóng điện để làm bóng đèn phát sáng.

Con lươn Miguel còn có tài khoản Twitter riêng, hiện đang là con vật được ưa thích ở thủy cung. Những nhà quản lý của khu thủy cung này hy vọng lươn điện Miguel sẽ thu hút thêm sự quan tâm của du khách với loài vật này.

Lươn điện hay cá chình điện có vũ khí săn mồi đáng sợ. Đó là cơ quan phát điện nằm dọc sườn.

Dòng điện chúng phóng ra có thể đạt mức 600 volt, cao gấp 5 lần dòng điện trong ổ cắm thông thường tại Mỹ. Khi phát hiện ra con mồi, lươn sẽ tạo ra dòng điện khoảng 10 volt để mồi choáng váng rồi giết chúng bằng luồng điện mạnh hơn.

luon phong nguon dien cuc manh de thap sang cay

 

Công xưởng của ông già Noel ở đâu?

Ai cũng biết, những món đồ trang trí lung linh, lộng lẫy trong đêm Noel không phải được sản xuất ở Bắc Cực, nhưng không ...

luon phong nguon dien cuc manh de thap sang cay

 

Sri Lanka "xô đổ" kỷ lục Guiness về cây thông Noel cao nhất thế giới

Ngày 22/12, chỉ vài ngày trước Giáng sinh, Sri Lanka đã hoàn thành cây thông Noel cao khoảng 61 mét, phá kỷ lục Guiness 55 ...

luon phong nguon dien cuc manh de thap sang cay

 

Đồ trang trí cây thông Noel là... rắn độc

Có ai ngờ dải vòng kim xuyến trang trí trên cây thông Noel thực ra lại là... một con rắn hổ.

NN

(theo Dân trí/CBC/WK)