BLV Quang Huy: Bóng đá cũng là cái vận, HLV Hoàng Anh Tuấn từ chức là điều rất đáng tiếc

16/08/2019 15:50

Theo bình luận viên (BLV) Quang Huy, bóng đá cũng là cái vận, hay như Mourinho mà hết vận cũng hết. Sau thất bại với lứa U18 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn cần nghỉ ngơi, nhưng nên sớm trở lại với công tác huấn luyện, đặc biệt là đào tạo trẻ.    

TIN LIÊN QUAN
blv quang huy mong hlv hoang anh tuan som tro lai Thách thức hai nền bóng đá số 1 và số 2, U18 Campuchia được ví như… 'Vua Đông Nam Á'
blv quang huy mong hlv hoang anh tuan som tro lai U18 Việt Nam giành ngôi Á quân cúp tứ hùng 2019
blv quang huy mong hlv hoang anh tuan som tro lai
BLV Quang Huy cảm thông với HLV Hoàng Anh Tuấn. (Nguồn: Dân trí)

“Cá nhân tôi cho rằng trận thua hôm qua trước Campuchia rất đau. Trong lịch sử chúng ta chưa có đội tuyển nào thua Campuchia cả. Nhưng công bằng mà nói trận thua không phản ánh đúng những gì U18 Việt Nam đã làm ở giải năm nay.

Lịch thi đấu 2 ngày 1 trận là không hợp lý. Rõ ràng là những gì tốt nhất có thể đã rơi hết vào 3 trận đầu tiên rồi, sau đó thì các cầu thủ hụt hơi.

Tôi đánh giá rất cao màn trình diễn của U18 Việt Nam ở trận thua Australia. Đó là trận chúng ta có thế trận rất tốt. Còn đến trận gặp Thái Lan thì U18 Việt Nam xuống dần, vì mất sức như đã nói ở trên. Đây cũng là vấn đề đáng nói. Chúng ta chưa làm tốt về việc tính toán phong độ cho các cầu thủ”, BLV Quang Huy chia sẻ.

Sau thất bại của U18 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn đã nhận hết trách nhiệm về mình và nói lời từ chức. Theo BLV Quang Huy, việc ông Tuấn thôi không dẫn dắt U18 Việt Nam là điều rất đáng tiếc.

“Đúng là giải này vòng bảng chúng ta đá không thành công, nhưng thầy trò đã rút ra những bài học rất sâu sắc rồi. Thôi thì anh Tuấn xin nghỉ, VFF đã chấp nhận thì phải tôn trọng ý kiến cá nhân.

Tôi vẫn mong anh Tuấn khi bình tâm sẽ quay trở lại công tác huấn luyện. Bóng đá cũng là cái vận, hay như Mourinho mà hết vận cũng hết. Anh Tuấn là người có trình độ nên cá nhân tôi vẫn rất muốn anh tiếp tục. Tất nhiên, lúc này anh Tuấn cứ nghỉ ngơi cho thoải mái”, BLV Quang Huy nói.

Cuối cùng, BLV Quang Huy tin tưởng sau mỗi thất bại bóng đá trẻ sẽ trưởng thành hơn nhiều.

“Đừng quên chính lứa U23 từng thê thảm ở SEA Games 2017 tại Malaysia nhưng sau đó có kì tích U23 Việt Nam ở châu Á. Chúng ta vẫn có thể hy vọng thất bại là mẹ thành công”, BLV Quang Huy chốt lại.

blv quang huy mong hlv hoang anh tuan som tro lai U18 Việt Nam về nước, chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Á 2018

Bị loại ở giải U18 Đông Nam Á, tối 14/9, U18 Việt Nam đã về nước để chuẩn bị cho thử thách mới, đó là ...

blv quang huy mong hlv hoang anh tuan som tro lai Giải U18 Đông Nam Á: U18 Việt Nam đại thắng trận ra quân

Đội tuyển U18 Việt Nam giành chiến thắng 8-1 trước đội tuyển U18 Brunei ở trận ra quân tại giải vô địch bóng đá U18 ...

blv quang huy mong hlv hoang anh tuan som tro lai Đội tuyển U18 Việt Nam quyết tâm giành chức vô địch Đông Nam Á

Chiều 2/9, đội tuyển U18 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn, sẽ lên đường tham dự giải bóng ...

(theo Dân trí)