Bộ Ngoại giao tiếp tục đồng hành với địa phương, Vĩnh Phúc trong tăng cường hợp tác với các đối tác Nhật Bản

Tin/ảnh: Anh Sơn
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh như vậy trong phát biểu khai mạc Hội nghị ‘Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác và phát triển Việt Nam-Nhật Bản’ năm 2022, tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc chiều ngày 23/6.
Khai mạc Hội nghị ‘Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác và phát triển Việt Nam-Nhật Bản’ năm 2022
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu khai mạc Hội nghị ‘Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác và phát triển Việt Nam-Nhật Bản’. (Ảnh: Tuấn Anh)

Khả năng hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam là không có giới hạn

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Hội nghị diễn ra trong một bối cảnh hết sức đặc biệt khi quan hệ Việt Nam-Nhật Bản ngày càng phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực với sự tin cậy chính trị cao.

Hai chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio trong vòng chưa đầy 6 tháng đã đạt nhiều kết quả thiết thực, hiệu quả, tạo động lực quan trọng đưa quan hệ hai nước bước vào giai đoạn phát triển mới.

Hai bên nhất trí các phương hướng lớn và các biện pháp cụ thể nhằm tiếp tục tăng cường quan hệ chính trị, hợp tác quốc phòng - an ninh, thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19, phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu, chuyển đổi năng lượng.

Bộ trưởng cho biết, trong thời gian qua, hai nước luôn tích cực thúc đẩy giao lưu, gặp gỡ cấp cao, quan hệ giữa các cấp, các ngành, các địa phương, phối hợp tại các diễn đàn quốc tế và khu vực vì lợi ích của hai nước, vì hòa bình, hữu nghị và hợp tác ở khu vực và thế giới, đạt nhiều thành quả thiết thực trên các lĩnh vực, trong đó, hợp tác kinh tế luôn là trụ cột quan trọng và điểm sáng trong quan hệ hai nước.

Nhật Bản hiện là nước tài trợ viện trợ phát triển chính thức (ODA) lớn nhất, nhà đầu tư lớn thứ ba, đối tác thương mại lớn thứ tư; đồng thời, đứng thứ nhất về tiếp nhận lao động, thứ ba về lượng khách du lịch thăm Việt Nam.

Trong 5 tháng đầu năm 2022, kim ngạch thương mại song phương đạt 19,2 tỷ USD, tăng 11,7% so cùng kỳ năm 2021. Lũy kế đến tháng 5/2022, Nhật Bản có 4.852 dự án FDI còn hiệu lực tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 64,9 tỷ USD.

Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản hiện đạt khoảng 450.000 người, đứng thứ hai trong cộng đồng nước ngoài tại Nhật Bản. Cộng đồng người Nhật Bản tại Việt Nam hiện đạt khoảng 23.000 người.

Đúng như Thủ tướng Kishida Fumio nhận định, khả năng hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam là không có giới hạn. Bộ trưởng tin tưởng và kỳ vọng những con số này sẽ tiếp tục không ngừng tăng trưởng ấn tượng trong thời gian tới.

Đối ngoại địa phương trở thành một điểm sáng

Cùng với đà phát triển tốt đẹp của quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cho rằng quan hệ hợp tác cấp địa phương thời gian cũng ghi nhận những tín hiệu hết sức đáng mừng.

Trong chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính, các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp giữa hai nước ký kết và trao đổi hơn 50 văn kiện, thỏa thuận hợp tác trên các lĩnh vực, trong đó có các thỏa thuận hợp tác về các dự án trị giá hàng chục tỷ USD.

Khai mạc Hội nghị ‘Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác và phát triển Việt Nam-Nhật Bản’ năm 2022
Lãnh đạo các bộ ngành Trung ương và địa phương dự Hội nghị ‘Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác và phát triển Việt Nam-Nhật Bản’ năm 2022. (Ảnh: Tuấn Anh )

Trong thành tựu chung của ngoại giao cấp cao, đối ngoại địa phương trở thành một điểm sáng. Sự phát triển vượt bậc trong quan hệ hai nước mở ra những vận hội mới cho phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, doanh nghiệp và địa phương hai nước, nhất là trong bối cảnh cả hai nước đang phải khắc phục hậu quả của đại dịch Covid-19.

Từ góc nhìn của địa phương, Nhật Bản đang trở thành một trong những đối tác ngày càng được ưa thích nhờ lợi thế cạnh tranh trong phát triển hạ tầng chiến lược, phát triển nguồn nhân lực, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, công nghệ thông tin và truyền thông, chuyển đổi số và y tế.

Từ phía Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng vui mừng trong thời gian qua nhận nhiều đề nghị hỗ trợ kết nối với các đối tác Nhật Bản của các địa phương. Tính đến nay, các địa phương Việt Nam-Nhật Bản đã ký kết hơn 70 biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, nông nghiệp, công nghiệp, năng lượng, giáo dục - đào tạo, lao động,… Mặc dù dịch bệnh Covid-19 khiến các hoạt động hợp tác trên thực tế của hai bên bị chững lại, hợp tác cấp địa phương vẫn giữ được đà hợp tác.

Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào năm 2023, sự kiện này là một minh chứng sống động cho mối quan hệ hợp tác thực chất, hiệu quả và thiết thực, giúp mở ra giai đoạn phát triển mới, sâu sắc hơn giữa tỉnh Vĩnh Phúc và các đối tác Nhật Bản.

Ngoại giao đồng hành với địa phương, phục vụ phát triển

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định, sự kiện hôm nay là hoạt động tiếp nối các nỗ lực của Bộ Ngoại giao đồng hành cùng các địa phương, doanh nghiệp với tư duy phục vụ, triển khai đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng lần thứ XIII “phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại trong việc tạo lập và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, huy động các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước, nâng cao vị thế và uy tín của đất nước” và “xây dựng nền ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển, lấy người dân, địa phương, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ”.

Khai mạc Hội nghị ‘Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác và phát triển Việt Nam-Nhật Bản’ năm 2022
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Bộ Ngoại giao luôn đồng hành với các địa phương, doanh nghiệp với tư duy phục vụ. (Ảnh: Tuấn Anh)

Ở góc độ xây dựng ngành, Bộ cũng đặt mục tiêu xây dựng một “nền ngoại giao toàn diện, hiện đại”. Tính toàn diện của ngoại giao thể hiện rõ nét hơn ở việc đặt trọng tâm phục vụ trực tiếp người dân, địa phương, doanh nghiệp.

Bộ trưởng trích lời của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tại Hội nghị Tương lai Châu Á (tại Nhật Bản tháng 5/2022), đã khẳng định: “Trong kỷ nguyên toàn cầu hóa, xây dựng nền kinh tế tự cường không phải là nền kinh tế khép kín, mà là nền kinh tế thị trường mở, hội nhập và gắn kết với thế giới, kết hợp hài hòa giữa nội lực và ngoại lực”.

Trong bối cảnh phục hồi hậu đại dịch Covid-19, ngoại giao phục vụ phát triển có ý nghĩa hết sức thiết thực, đóng góp vào các nỗ lực duy trì phát triển và hướng tới phục hồi của từng địa phương.

Từ góc độ chiến lược và chính sách, địa phương đang ngày càng có vai trò quan trọng trong triển khai đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Chính phủ đã có nhiều Nghị định hướng dẫn, tổ chức triển khai công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trong các lĩnh vực, trong đó có Chiến lược hội nhập quốc tế đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Bộ trưởng khẳng định, từ phía Bộ Ngoại giao, công tác hoạch định, tham mưu chính sách về đối ngoại địa phương cũng đặc biệt được chú trọng. Tại Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ XX (2021), ngành Ngoại giao đã xây dựng khung định hướng công tác đối ngoại địa phương và hội nhập quốc tế của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong giai đoạn tới, trong đó nhấn mạnh Bộ Ngoại giao và các Cơ quan đại diện tăng cường hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp trong thu hút các nguồn lực quốc tế chất lượng cao phục vụ phát triển nhanh và bền vững.

Trong định hướng công tác Ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đến năm 2030, hỗ trợ các địa phương và doanh nghiệp trong xúc tiến kinh tế đối ngoại và hội nhập quốc tế tiếp tục là một nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của ngành Ngoại giao.

Để đáp ứng các yêu cầu phát triển và phù hợp với xu thế chung hiện nay trên thế giới, Bộ Ngoại giao đang cùng các Bộ, ngành, cơ quan liên quan đẩy mạnh triển khai các hình thức ngoại giao mới phục vụ phát triển như ngoại giao y tế, ngoại giao môi trường, ngoại giao khí hậu, ngoại giao công nghệ,… để giúp các địa phương hội tụ nguồn lực phục vụ các mục tiêu phục hồi kinh tế - xã hội trước mắt và phát triển bền vững về lâu dài.

Với Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng khẳng định, Bộ tiếp tục đồng hành cùng địa phương, khơi thông tốt ngoại lực nhằm mở rộng không gian phát triển, tăng thêm nguồn lực cho tăng trưởng nhanh, bền vững và khơi dậy những tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương.

Bộ Ngoại giao tiếp tục đồng hành với các địa phương, với Vĩnh Phúc

Bộ trưởng hoan nghênh và đánh giá cao tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ động, tích cực lên ý tưởng và tổ chức Hội nghị Kết nối ngày hôm nay; đồng thời kỳ vọng sự kiện hôm nay sẽ là dịp để trao đổi những thông tin hữu ích, các ý tưởng hợp tác cụ thể, thiết thực, đáp ứng mong muốn của cả hai bên, mở ra thời kỳ hợp tác mới, sâu sắc hơn giữa tỉnh Vĩnh Phúc và các đối tác Nhật Bản.

Khai mạc Hội nghị ‘Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác và phát triển Việt Nam-Nhật Bản’ năm 2022
Toàn cảnh phiên Khai mạc Hội nghị ‘Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác và phát triển Việt Nam-Nhật Bản’ năm 2022. (Ảnh: Tuấn Anh)

Bộ trưởng tin tưởng rằng với sự tiềm năng, thế mạnh và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể Lãnh đạo tỉnh, của các cấp, các ngành, doanh nghiệp và nhân dân, Vĩnh Phúc sẽ là điểm đến tuyệt vời của các nhà đầu tư trên thế giới, trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản.

Bộ trưởng cũng mong muốn không chỉ Vĩnh Phúc mà các tỉnh, thành phố khác tiếp tục nỗ lực đổi mới tư duy và hành động trong công tác hội nhập quốc tế vì mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách, nhất là các cơ chế, chính sách thuận lợi cho huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, nhất là từ đối tác có thế mạnh về phát triển như Nhật Bản, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ, sâu rộng khoa học - công nghệ để tạo bứt phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh.

Với vai trò tiên phong, đồng hành, hỗ trợ, Bộ trưởng nhấn mạnh, trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao sẽ giúp các tỉnh, thành phố, trong đó có tỉnh Vĩnh Phúc ở khía cạnh.

Thứ nhất là tham mưu, định hướng chiến lược, tư vấn chính sách, kịp thời thông tin về cơ hội thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư, khoa học - công nghệ và các lĩnh vực khác với các đối tác quốc tế, trong đó có Nhật Bản.

Thứ hai là tăng cường cảnh báo, phòng ngừa, kiến nghị xử lý các rủi ro, phức tạp có thể nảy sinh, hỗ trợ giải quyết tranh chấp thương mại, đầu tư quốc tế.

Thứ ba là đồng hành, hỗ trợ địa phương xây dựng các quan hệ kết nghĩa với các tỉnh, thành phố đối tác, quan hệ đối tác với các tập đoàn đa quốc gia, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài, mở rộng thị trường, thu hút đầu tư chất lượng cao, tận dụng hiệu quả các FTAs, cải thiện vị trí của Việt Nam trong các chuỗi giá trị, đẩy mạnh hợp tác thực chất về khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, trong đó chú ý đổi mới mạnh mẽ nội dung và cách thức triển khai các hoạt động xúc tiến, quảng bá, chú trọng chất lượng, hiệu quả, tận dụng công nghệ số, gắn chặt với nhu cầu của địa phương, doanh nghiệp;

Cuối cùng là tăng cường đối thoại, trao đổi định kỳ với địa phương và doanh nghiệp.

Bộ trưởng mong các ngành, các địa phương và doanh nghiệp tăng cường phối hợp chặt chẽ với ngành Ngoại giao trong triển khai các hoạt động ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước, vì lợi ích quốc gia - dân tộc, vì sự phát triển bền vững của các ngành, các địa phương và doanh nghiệp nước ta.

(Press Corner) Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác và phát triển Việt Nam-Nhật Bản 2022: Môi trường đầu tư Vĩnh Phúc bứt phá, hấp dẫn, thông thoáng

(Press Corner) Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác và phát triển Việt Nam-Nhật Bản 2022: Môi trường đầu tư Vĩnh Phúc bứt phá, hấp dẫn, thông thoáng

Press Corner của Báo Thế giới & Việt Nam diễn ra bên lề Hội nghị Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác và phát triển ...

Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác phát triển Việt Nam-Nhật Bản

Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác phát triển Việt Nam-Nhật Bản

Ngày 23/6, tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Tổ chức Xúc tiến ...

Đọc thêm

XSMB 26/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 26/6/2022. dự đoán XSMB

XSMB 26/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 26/6/2022. dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 26/6. trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, Chủ Nhật 26/6/2022. kết quả xổ số hôm nay 26/6. xổ số miền Bắc Chủ Nhật. xo so ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật 26/6/2022: Nhân Mã mất nhiều cơ hội

Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật 26/6/2022: Nhân Mã mất nhiều cơ hội

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 26/6/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Thủ tướng kêu gọi các nhà đầu tư đến Việt Nam với tinh thần cùng thắng, 'lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ'

Thủ tướng kêu gọi các nhà đầu tư đến Việt Nam với tinh thần cùng thắng, 'lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ'

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022 do thành phố Đà Nẵng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng phối hợp tổ chức.
XSMT 26/6, kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 26/6/2022. SXMT 26/6/2022

XSMT 26/6, kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 26/6/2022. SXMT 26/6/2022

Baoquocte.vn. XSMT 26/6. trực tiếp xổ số miền Trung 26/6/2022. xổ số hôm nay 26/6/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung chủ nhật. SXMT 26/6
XSMN 26/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật 26/6/2022. xổ số hôm nay

XSMN 26/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật 26/6/2022. xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 26/6. xổ số hôm nay 26/6/2022. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 26/6/2022. xổ số hôm nay ngày 26 tháng 6. XSMN chủ nhật. SXMN ...
Tiếp tục mở cửa xả đáy số 2, nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình sẵn sàng ứng phó khi có diễn biến bất ngờ

Tiếp tục mở cửa xả đáy số 2, nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình sẵn sàng ứng phó khi có diễn biến bất ngờ

Baoquocte.vn. Mực nước hồ Hòa Bình đang cao hơn mực nước cao nhất trước lũ 2,61m. Để đảm bảo an toàn cho hồ đập, Thuỷ điện Hoà Bình tiếp tục mở ...
Nhật Bản trải qua tháng 6 nắng nóng kỷ lục

Nhật Bản trải qua tháng 6 nắng nóng kỷ lục

Baoquocte.vn. Kể từ khi thu thập dữ liệu vào năm 1875, đây là đợt nắng nóng xuất hiện sớm nhất từ trước đến nay, với mức nhiệt trên 35 độ C ...
Nga rút một số tướng chủ chốt khỏi cuộc xung đột ở Ukraine

Nga rút một số tướng chủ chốt khỏi cuộc xung đột ở Ukraine

Baoquocte.vn. Bộ Tư lệnh cấp cao của quân đội Nga nhiều khả năng đã loại một số tướng lĩnh khỏi vai trò chỉ huy hoạt động chính trong cuộc xung đột ...
Thủ tướng Chính phủ dự Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2022

Thủ tướng Chính phủ dự Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2022

Baoquocte.vn. Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022 là sự kiện do thành phố Đà Nẵng tổ chức ngày 25/6 tại Sheraton Grand (Đà Nẵng) theo hình thức trực tiếp ...
Mỹ-Trung lùm xùm quanh vụ máy bay quân sự bay qua Eo biển Đài Loan

Mỹ-Trung lùm xùm quanh vụ máy bay quân sự bay qua Eo biển Đài Loan

Baoquocte.vn. Trong khi Trung Quốc nói đây là sự việc 'gây bất ổn' thì quân đội Mỹ khẳng định quyền hoạt động theo quy định của luật pháp quốc tế.
Lo ngại Nga sẽ cắt thêm nguồn cung khí đốt, EU ‘rốt ráo’ lên kế hoạch ứng phó

Lo ngại Nga sẽ cắt thêm nguồn cung khí đốt, EU ‘rốt ráo’ lên kế hoạch ứng phó

Baoquocte.vn. Xác định không còn năng lượng giá rẻ, Ủy ban châu Âu (EC) được giao nhiệm vụ tìm nhiều cách hơn để đảm bảo nguồn cung khí đốt với giá cả phải chăng.
Đức báo động về khủng hoảng khí đốt, EU không tránh khỏi hệ lụy

Đức báo động về khủng hoảng khí đốt, EU không tránh khỏi hệ lụy

Baoquocte.vn. Việc Đức báo động về khủng hoảng năng lượng khiến EU lo ngại kinh tế Berlin có thể bất ổn do thiếu khí đốt và kéo theo nhiều hệ lụy cho khu vực.
Giá vàng hôm nay 25/6: Giá vàng biến động nhẹ, thị trường mất sự tự tin, nhà đầu tư 'ngó lơ' vàng, giữ tiền mặt

Giá vàng hôm nay 25/6: Giá vàng biến động nhẹ, thị trường mất sự tự tin, nhà đầu tư 'ngó lơ' vàng, giữ tiền mặt

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 25/6 ghi nhận biến động tương đối nhẹ so với các tài sản khác.
Lạm phát leo thang, nghiệp đoàn Pháp kêu gọi đình công; Đức nói lệnh trừng phạt khiến Nga thiệt hại hơn EU

Lạm phát leo thang, nghiệp đoàn Pháp kêu gọi đình công; Đức nói lệnh trừng phạt khiến Nga thiệt hại hơn EU

Baoquocte.vn. Lạm phát leo thang,các nghiệp đoàn lớn của Pháp kêu gọi nhân viên nhà máy lọc dầu và ngành đường sắt đình công. Đức đánh giá lệnh trừng phạt khiến Nga thiệt hại hơn EU.
Thiếu khí đốt Nga, Đức tự đánh giá tình hình nghiêm trọng, một số ngành công nghiệp có thể phải đóng cửa

Thiếu khí đốt Nga, Đức tự đánh giá tình hình nghiêm trọng, một số ngành công nghiệp có thể phải đóng cửa

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Đức cảnh báo hậu quả của tình trạng thiếu khí đốt của Nga đối với nền kinh tế.
Giá vàng hôm nay 24/6: Giá vàng đi đâu giữa lạm phát và suy thoái; Nga tìm cách lập quỹ vàng huy động khẩn cấp

Giá vàng hôm nay 24/6: Giá vàng đi đâu giữa lạm phát và suy thoái; Nga tìm cách lập quỹ vàng huy động khẩn cấp

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay đi đâu khi có một sự thay đổi trên thị trường khi nỗi lo lạm phát nhường chỗ cho cơn hoảng sợ suy thoái.
Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Baoquocte.vn. Hiệu quả từ việc kiểm soát tín dụng vào địa ốc, quy định xử phạt về hành vi lấn chiếm đất đai… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Baoquocte.vn. Nghị quyết Hội nghị 5 Trung ương Đảng yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở.
Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022, với nhiều ...
Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Baoquocte.vn. Tập đoàn Đất Xanh đã xây dựng tiềm lực, sẵn sàng cất cánh với các trụ cột tạo nên hệ sinh thái khép kín trong lĩnh vực bất động sản.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Baoquocte.vn. Bài học sau thanh tra quy hoạch tại Hà Nội, hoạt động môi giới còn nhiều bất cập, đất Đắk Nông giảm giá… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường đạt đỉnh của sự tăng nóng, giá đột ngột giảm tốc, tháo chạy khỏi chung cư ở khu vực từng đắt khách nhất Hà Nội

Bất động sản mới nhất: Thị trường đạt đỉnh của sự tăng nóng, giá đột ngột giảm tốc, tháo chạy khỏi chung cư ở khu vực từng đắt khách nhất Hà Nội

Baoquocte.vn. Thị trường xuất hiện dấu hiệu giảm tốc, tháo chạy khỏi các chung cư thuộc tuyến 'nhồi' cao ốc ở Hà Nội… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Baoquocte.vn. Ngày 18/6, Bitcoin ghi nhận thêm kỷ lục buồn trong năm nay khi giá tiền điện tử này rơi xuống dưới mốc 20.000 USD.
Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Baoquocte.vn. Tháng 6/2022, nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động, với biên độ phổ biến 0,1 - 0,5%/năm, thậm chí có nhà băng tăng đến 0,8%.
Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Baoquocte.vn. Định giá cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang ở mức rẻ và thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng trên 20% vào năm 2022.
Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các yếu tố nền tảng của kinh tế vĩ mô và các yếu tố nội tại của thị trường.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 6/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 6/2022?

Baoquocte.vn. 7%/năm là mức lãi suất ngân hàng được niêm yết cao nhất hiện nay.
Phiên bản di động