Bộ Ngoại giao và Nghệ An phối hợp triển khai công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế

Tin/ảnh: Tuấn Anh
Chiều ngày 20/2, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Ngoại giao làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại địa phương.
Theo dõi TGVN trên
Bộ Ngoại giao và Nghệ An phối hợp triển khai công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Ngoại giao làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại địa phương.

Tham gia tiếp đoàn có các đồng chí: Thái Thanh Quý, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Thông, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.

Về phía Bộ Ngoại giao có Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng, đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài bổ nhiệm năm 2022 và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng có liên quan của Bộ Ngoại giao.

Nghệ An triển khai toàn diện, hiệu quả công tác đối ngoại

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Thanh An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, sau thời gian dịch bệnh, nền kinh tế xã hội Nghệ An đã phục hồi mạnh mẽ. Năm 2022, tốc độ tăng trưởng đạt 9,05%; thu ngân sách năm 2022 lần đầu tiên vượt trên 20.000 tỷ đồng.

Kết quả thu hút đầu tư trong năm qua có sự chuyển biến tích cực, tăng cả về quy mô, số lượng và chất lượng dự án, nhất là các dự án FDI. Tổng số vốn cấp mới và điều chỉnh là 45,7 nghìn đồng, tăng 3,74% so với cùng kỳ năm 2021.

Đặc biệt, cũng lần đầu tiên Nghệ An lọt vào nhóm 10 địa phương thu hút vốn FDI cao nhất cả nước, với tổng vốn đăng ký gần 1 tỷ USD. Lũy kế đến nay, Nghệ An đã thu hút được 115 dự án FDI thuộc 14 quốc gia, vùng lãnh thổ, với tổng số vốn đăng ký gần 2,5 tỷ USD.

Năm 2022, phát huy thế và lực mới của đất nước, bám sát đường lối đối ngoại Đại hội XIII của Đảng, được sự chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ của Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, hoạt động đối ngoại của Nghệ An có nhiều đổi mới mạnh mẽ, tích cực, đồng bộ và hiệu quả trên ba trụ cột: Đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước, đối ngoại Nhân dân.

Các hoạt động hợp tác và hội nhập quốc tế của tỉnh được triển khai tích cực, phù hợp với tình hình mới, đạt nhiều kết quả quan trọng. Các hoạt động thu hút đầu tư, thương mại, du lịch; Công tác thông tin đối ngoại; Công tác lãnh sự và bảo hộ công dân; Công tác văn hóa đối ngoại; Công tác quản lý đoàn ra, đoàn vào; Hoạt động đối ngoại nhân dân… tiếp tục được được tăng cường theo hướng trọng tâm, trọng điểm.

Bộ Ngoại giao và Nghệ An phối hợp triển khai công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý phát biểu tại buổi làm việc.

Năm 2023, tỉnh Nghệ An xác định 11 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đối ngoại, trong đó có việc ban hành Chiến lược Hội nhập và Hợp tác quốc tế đến năm 2030; Tổ chức hội đàm giữa tỉnh Nghệ An với các địa phương của Lào, Nhật Bản...; Tổ chức Lễ khởi công Khu công nghiệp VSIP Nghệ An 2…

Trên cơ sở đó, Nghệ An mong muốn Bộ Ngoại giao hỗ trợ tỉnh triển khai hiệu quả các hoạt động đối ngoại Đảng, Ngoại giao Nhà nước và Đối ngoại nhân dân, nhất là công tác ngoại giao kinh tế, hội nhập quốc tế, trong đó, tập trung triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, y tế, nông nghiệp, giáo dục đào tạo, đào tạo nghề... tại nước ngoài.

Bộ cũng hỗ trợ, lựa chọn tỉnh Nghệ An là địa phương đăng cai các diễn đàn, hội nghị quốc tế lớn do Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức nhằm góp phần nâng cao quảng bá hình ảnh địa phương, thúc đẩy đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh; Giúp Nghệ An tiếp cận với các quỹ đầu tư phát triển các chương trình và quỹ hỗ trợ phát triển vùng khó khăn.

Trong công tác quản lý biên giới, Nghệ An mong muốn Bộ ủng hộ đề xuất tuyến đường cao tốc Hà Nội- Vientiane qua Cửa khẩu Thanh Thủy là tuyến thuận lợi nhất, kết nối ngắn nhất với trục dọc là tuyến đường bộ cao tốc Bắc-Nam cũng như trong các hoạt động sửa chữa, gia cố mốc biên giới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh, tỉnh sẽ cung cấp thông tin gắn gọn về tiềm năng, thế mạnh về kinh tế xã hội cũng như văn hóa, đối ngoại cho các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam giúp thông tin đến các đối tác; hỗ trợ tỉnh nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác đối ngoại, đưa các bạn bè quốc tế về tỉnh… đặc biệt là trong giao lưu với các địa phương các nước: Lào, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Tỉnh cũng sẽ phát triển hạ tầng giao thông, đặc biệt là cao tốc Quốc lộ 1 đến tháng 5 có thể sẽ thông đến Diễn Châu, đường sắt tốc độ cao, đường kết nối ven biển; mở rộng đường băng số 2 của Sân bay Vinh… Tỉnh cũng có 6 trường Đại học, 11 Cao đẳng, 34 trường đào tạo nghề… hoàn toàn có thể cung cấp nguồn lao động được đào tạo dồi dào.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, khát vọng đưa Nghệ An phát triển tương xứng với vị trí, vai trò, tiềm năng, lợi thế vẫn luôn là mục tiêu của tỉnh; mong muốn Bộ Ngoại giao hỗ trợ thu hút các nguồn lực từ bên ngoài giúp tỉnh tiến nhanh, tiến mạnh trong giai đoạn mới. Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An mong muốn hai bên có thể xây dựng chương trình hợp tác trong thời gian tới.

Bộ Ngoại giao tiếp tục đồng hành với Nghệ An

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chúc mừng các thành tựu mà Nghệ An đã được trong phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch, trong đó công tác đối ngoại, với sự quan tâm, chú trọng của các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, được triển khai toàn diện, hiệu quả và đạt nhiều kết quả tốt, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh của tỉnh.

Bộ Ngoại giao và Nghệ An phối hợp triển khai công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết, thực hiện đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII, Hội nghị Đối ngoại toàn quốc, Bộ Ngoại giao xác định phương châm tiên phong, ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển là nhiệm vụ trung tâm, ngoại giao văn hóa cùng các công tác khác như công tác người Việt Nam ở nước ngoài, thông tin đối ngoại, bảo hộ công dân, đào tạo là nhiệm vụ quan trọng của toàn ngành.

Đặc biệt triển khai Chỉ thị số 15-CT/TW ngày 10/8/2022 của Ban Bí thư về công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước đến năm 2030, Bộ Ngoại giao coi nhiệm vụ ngoại giao phục vụ phát triển kinh tế, phục vụ các địa phương và doanh nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm.

Bộ trưởng nhấn mạnh, việc kết hợp sức mạnh của các địa phương với đối ngoại phục vụ phát triển, từ đó tạo ra sức mạnh tổng hợp, tạo sự đột phá cho phát triển kinh tế xã hội của địa phương đi đôi với bảo vệ quốc phòng an ninh.

Tham gia đoàn công tác làm việc với Tỉnh ủy lần này có đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài bổ nhiệm năm 2022, Bộ trưởng cho rằng các đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các đơn vị của Bộ chủ động trao đổi, nắm bắt các đề nghị, yêu cầu của tỉnh Nghệ An, đồng thời có các ý kiến phản hồi, thống nhất các bước triển khai cụ thể để đáp ứng tối đa các ý kiến của tỉnh trong kêu gọi các nguồn lực bên ngoài, phục vụ phát triển của tỉnh nhà.

Nhất trí với Bí thư Tỉnh ủy về cơ chế làm việc giữa hai bên, Bộ trưởng giao Cục Ngoại vụ rà soát các ý kiến của tỉnh để triển khai cụ thể.

Bộ trưởng đề nghị các đơn vị trong Bộ và cơ quan đại diện tiếp tục hỗ trợ xây dựng kế hoạch triển khai chương trình hoạt động đối ngoại của lãnh đạo tỉnh nhằm tăng cường giao lưu với các địa phương bạn, qua đó tăng cường kết nối thu hút đầu tư, mở rộng thị trường cho tỉnh; cung cấp thông tin về thị trường cho tỉnh.

Bộ Ngoại giao và Nghệ An phối hợp triển khai công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế
Toàn cảnh buổi làm việc.

Bộ trưởng cũng đề nghị tỉnh tăng cường xúc tiến thương mại, đầu tư, các di sản của tỉnh…; giới thiệu quảng bá cho các khu công nghiệp của tỉnh nhằm thu hút các nhà đầu tư; kết hợp trong công tác nâng cao nguồn nhân lực cho đối ngoại địa phương; phối hợp trong triển khai các hoạt động đối ngoại quốc gia lồng ghép với các hoạt động đối ngoại địa phương, trong đó có Nghệ An. Các hoạt động kết nghĩa với các địa phương bạn, có thể tiếp tục mở rộng ra các đối tác như Australia, châu Âu, châu Mỹ…

Với bạn Lào, Bộ trưởng đề nghị Nghệ An tăng cường hợp tác với các địa phương bạn, đặc biệt trong công tác quản lý biên giới, từ đó tạo được hiệu ứng lớn trong phát triển kinh tế biên mậu, thúc đẩy khu vực biên giới ngày càng phát triển.

Bộ trưởng kỳ vọng sự kiện hôm nay hai bên đã trao đổi những thông tin hữu ích, các ý tưởng hợp tác cụ thể, thiết thực, đáp ứng mong muốn của cả hai bên, mở ra thời kỳ hợp tác mới, sâu sắc hơn giữa Bộ Ngoại giao và Nghệ An.

Bộ Ngoại giao và Nghệ An phối hợp triển khai công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế
Nhân dịp này, Công đoàn Bộ Ngoại giao đã trao quà hỗ trợ Trung tâm nhân đạo tỉnh.
Bộ Ngoại giao và Nghệ An phối hợp triển khai công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dâng hương tưởng niệm Bác tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nghệ An

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dâng hương tưởng niệm Bác tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nghệ An

Ngành Ngoại giao Việt Nam rất vinh dự và tự hào được Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp đảm nhiệm cương vị Bộ trưởng ...

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI tỉnh Nghệ An

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI tỉnh Nghệ An

Sáng ngày 20/2, tại Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị ...

Hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Vừa qua, Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội đã kết hợp với Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình ...

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tham dự Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ thế giới lần thứ 9, đồng chủ trì Tham vấn chính trị với Bộ Ngoại giao UAE

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tham dự Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ thế giới lần thứ 9, đồng chủ trì Tham vấn chính trị với Bộ Ngoại giao UAE

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, từ ngày 13-15/2, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã tham ...

Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc trao quyết định tiếp nhận, điều động và bổ nhiệm cán bộ cấp Vụ

Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc trao quyết định tiếp nhận, điều động và bổ nhiệm cán bộ cấp Vụ

Sáng 16/2, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm cán ...

Đọc thêm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 10/6/2023: Xử Nữ có cơ hội tỏa sáng

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 10/6/2023: Xử Nữ có cơ hội tỏa sáng

Tử vi hôm nay 10/6/2023 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Tử vi hôm nay 10/6, xem tử vi 12 con giáp thứ Bảy ngày 10/6/2023: Tuổi Thân xuất sắc duy trì tài chính

Tử vi hôm nay 10/6, xem tử vi 12 con giáp thứ Bảy ngày 10/6/2023: Tuổi Thân xuất sắc duy trì tài chính

Tử vi 10/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 10/6/2023 của - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, ...
Điện mừng Thủ tướng Cộng hoà Bulgaria

Điện mừng Thủ tướng Cộng hoà Bulgaria

Nhân dịp ông Nikolay Denkov được bầu làm Thủ tướng Cộng hoà Bulgaria, ngày 9/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi điện chúc mừng.
Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai tiếp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai tiếp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist

Tiếp Đoàn đại biểu Đảng CPI-M, Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai bày tỏ vui mừng về quan hệ Việt Nam-Ấn Độ tiếp tục phát triển tốt đẹp.
Kỷ niệm 50 năm thành lập MIA và 35 năm triển khai hoạt động tìm kiếm quân nhân Mỹ mất tích

Kỷ niệm 50 năm thành lập MIA và 35 năm triển khai hoạt động tìm kiếm quân nhân Mỹ mất tích

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (1973-2023) và 35 năm triển khai hoạt động hỗn hợp tìm kiếm quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh (MIA) (1982-2023).
Giá vàng hôm nay 10/6/2023: Giá vàng bật tăng, thị trường 'phấn chấn', Trung Quốc tiếp tục tích lũy

Giá vàng hôm nay 10/6/2023: Giá vàng bật tăng, thị trường 'phấn chấn', Trung Quốc tiếp tục tích lũy

Giá vàng hôm nay 10/6/2023 tiếp đà tăng nhờ sự suy yếu của đồng USD và số liệu tiêu cực từ nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Hành trình sơ tán an toàn công dân mang hai quốc tịch Việt Nam-Australia ở Sudan

Hành trình sơ tán an toàn công dân mang hai quốc tịch Việt Nam-Australia ở Sudan

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Sudan sơ tán thành công một công dân hai quốc tịch đang làm ăn buôn bán tại Sudan gặp nạn do xung đột.
Việt Nam tiếp tục trao đổi với Philippines để sớm đưa số công dân còn lại về nước an toàn

Việt Nam tiếp tục trao đổi với Philippines để sớm đưa số công dân còn lại về nước an toàn

Chiều 1/6, ông Nguyễn Đức Thắng, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao đã thông tin về một số vấn đề bảo hộ công dân.
60 công dân Việt Nam được lực lượng chức năng Philippines giải cứu đã về nước

60 công dân Việt Nam được lực lượng chức năng Philippines giải cứu đã về nước

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, có 437 công dân Việt Nam được đưa ra khỏi cơ sở đánh bạc.
Cập nhật thông tin về vụ tai nạn giao thông có nạn nhân người Việt tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc

Cập nhật thông tin về vụ tai nạn giao thông có nạn nhân người Việt tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc

Cơ quan chức năng Trung Quốc thông báo có thêm 2 nạn nhân mang giấy tờ Việt Nam tử vong trong vụ tai nạn giao thông tại thành phố Tịnh Tây.
Bộ Ngoại giao thông tin về vụ tai nạn giao thông khiến 11 người thiệt mạng, nghi có công dân Việt Nam

Bộ Ngoại giao thông tin về vụ tai nạn giao thông khiến 11 người thiệt mạng, nghi có công dân Việt Nam

Bộ Ngoại giao thông tin về vụ tai nạn giao thông khiến 11 người thiệt mạng, có 9 người mang giấy tờ tuỳ thân Việt Nam.
Bộ Ngoại giao thông tin về việc Philippines giải cứu hơn 1.000 người, trong đó có công dân Việt Nam

Bộ Ngoại giao thông tin về việc Philippines giải cứu hơn 1.000 người, trong đó có công dân Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines hiện đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để lên phương án hỗ trợ công dân.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Là một quốc gia Đông Nam Á, Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng nước này có 86% dân số theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Là quốc gia Đông Nam Á nên Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng 86% dân số nước này theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Khi gặp một người Hà Lan bất kì, thật khó để nhận xét về địa vị hay khả năng tài chính của họ thông qua vẻ bề ngoài...
Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Cùng khám phá đôi nét về văn hóa giao tiếp và con người Bỉ để hiểu rõ hơn về đất nước được coi là 'trái tim châu Âu' qua bài viết dưới đây!
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Trong tháng 12 có 12 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Romania, Lào, UAE, Thái Lan, Phần Lan, Burkina Faso, Kenya, Bhutan, Niger, Qatar...
Đôi điều cần biết khi đến 'xứ sở nghìn đảo' Philippines

Đôi điều cần biết khi đến 'xứ sở nghìn đảo' Philippines

Gồm hơn 7.100 hòn đảo lớn nhỏ muôn màu sắc, Philippines có nề văn hóa vô cùng đặc sắc. Cùng tìm hiểu những nét đặc trưng trong văn hóa tại đây.
Kỷ niệm 50 năm thành lập MIA và 35 năm triển khai hoạt động tìm kiếm quân nhân Mỹ mất tích

Kỷ niệm 50 năm thành lập MIA và 35 năm triển khai hoạt động tìm kiếm quân nhân Mỹ mất tích

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (1973-2023) và 35 năm triển khai hoạt động hỗn hợp tìm kiếm quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh (MIA) (1982-2023).
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm Czech: Tái khẳng định bước phát triển rất tích cực trong quan hệ song phương

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm Czech: Tái khẳng định bước phát triển rất tích cực trong quan hệ song phương

Czech luôn bày tỏ sự quan tâm và mong muốn thúc đẩy hợp tác nhiều mặt với Việt Nam.
Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ: Ấn tượng tiềm năng, tấm lòng Việt!

Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ: Ấn tượng tiềm năng, tấm lòng Việt!

Đại sứ Haldun Tekneci chia sẻ với Báo Thế giới & Việt Nam về 45 năm quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam và hành trình phía trước.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tham dự Hội nghị OECD, thăm Pháp: Chia sẻ tầm nhìn chung trên con đường phát triển và hội nhập

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tham dự Hội nghị OECD, thăm Pháp: Chia sẻ tầm nhìn chung trên con đường phát triển và hội nhập

Chuyến đi tham dự Hội nghị Bộ trưởng OECD 2023 và thăm chính thức Pháp của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn có nhiều ý nghĩa quan trọng.
Hỗ trợ tối đa doanh nghiệp khai phá thị trường Venezuela

Hỗ trợ tối đa doanh nghiệp khai phá thị trường Venezuela

Venezuela luôn dành cho Việt Nam một tình cảm trân trọng, đó là những chất xúc tác rất quan trọng để quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa.
Đại sứ Andrew Goledzinowski: Việt Nam là trung tâm trong chính sách ngoại giao ASEAN của Australia

Đại sứ Andrew Goledzinowski: Việt Nam là trung tâm trong chính sách ngoại giao ASEAN của Australia

Theo Đại sứ Australia, chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese tái khẳng định cam kết hợp tác chặt chẽ hơn với Đông Nam Á.
Phiên bản di động