Bộ trưởng Ngoại giao Singapore: Chúng tôi mong được đón Thủ tướng Phạm Minh Chính!

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Trả lời phỏng vấn báo chí, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan đề cao ý nghĩa chuyến thăm chính thức đảo quốc sư tử của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và triển vọng quan hệ hai nước.
Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Nguồn: TTXVN)
Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Nguồn: TTXVN)

Nhận lời mời của Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm chính thức nước Cộng hòa Singapore từ ngày 8-10/2. Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan đã chia sẻ những đánh giá của ông về chuyến thăm và quan hệ song phương.

Năm 2023 đánh dấu 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore. Bộ trưởng đánh giá như thế nào về hiệu quả của mối quan hệ hai nước trong nửa thế kỷ qua và đặc biệt là trong 10 năm gần đây? Hai bên cần làm gì để quan hệ hợp tác song phương có thể đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của mỗi quốc gia?

Mối quan hệ giữa Singapore và Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ kể từ khi chúng ta thiết lập quan hệ ngoại giao cách đây 50 năm. Chúng ta là bạn bè lâu đời và là đối tác thân thiết, hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, cả trên bình diện song phương và tại các diễn đàn đa phương. Tôi vui mừng vì mối quan hệ song phương đã tiếp tục mở rộng và phát triển để giải quyết những thách thức mới trong thập niên qua.

Mối liên kết của chúng ta đặc biệt mạnh mẽ trong thương mại và đầu tư. 12 Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) trên khắp ba miền Bắc, Trung và Nam của Việt Nam đã thu hút 17 tỷ USD vốn đầu tư và tạo ra hơn 300.000 việc làm.

VSIP là một biểu tượng lâu dài của quan hệ đối tác song phương của chúng ta, được xây dựng trên tình hữu nghị thân thiết và các cuộc tham vấn giữa cố Thủ tướng Lý Quang Diệu và cố Thủ tướng Việt Nam Võ Văn Kiệt, người đã đề nghị Thủ tướng Lý Quang Diệu tư vấn cho Việt Nam về việc mở cửa kinh tế vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990.

Ngay cả khi chúng ta tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực truyền thống như thương mại và đầu tư, vẫn còn nhiều cơ hội hợp tác cùng nhau trong các lĩnh vực tăng trưởng mới như nền kinh tế kỹ thuật số, năng lượng tái tạo, tín chỉ carbon, tài chính xanh, an ninh mạng và cơ sở hạ tầng bền vững.

Tôi khuyến khích các bên quan tâm khám phá hợp tác trong các lĩnh vực này để thiết lập các quan hệ đối tác cùng có lợi nhằm thúc đẩy lợi ích của cả hai nước.

Theo Bộ trưởng, chuyến thăm Singapore của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính có ý nghĩa như thế nào và mở ra triển vọng gì cho quan hệ hợp tác Việt Nam-Singapore trong thời gian tới?

Chúng tôi nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Phạm Minh Chính lần đầu tiên thăm chính thức Singapore. Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính càng có ý nghĩa khi chúng ta kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore trong năm nay.

Thủ tướng Lý Hiển Long cũng đã nhận lời mời thăm Việt Nam của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Chúng tôi tin tưởng rằng Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ có chuyến thăm Singapore hiệu quả và tốt đẹp.

Tới đây, tôi muốn nêu bật hai lĩnh vực mà Singapore và Việt Nam có nhiều cơ hội hợp tác chặt chẽ hơn.

Trước hết, chúng ta cần đẩy mạnh hợp tác trong nền kinh tế kỹ thuật số. Đây là ưu tiên của cả Singapore và Việt Nam, và bao gồm nhiều lĩnh vực mới như an ninh mạng, luồng dữ liệu xuyên biên giới, thành phố thông minh, đổi mới sáng tạo, trí tuệ nhân tạo và thanh toán kỹ thuật số.

Đại dịch Covid-19 đã làm nổi bật vai trò quan trọng của thương mại kỹ thuật số và thương mại điện tử trong việc đảm bảo khả năng chống đỡ của chuỗi cung ứng và tính liên tục của hoạt động kinh doanh. Trong một loạt cuộc trao đổi cấp cao vào năm ngoái, lãnh đạo hai bên cũng nhất trí về tầm quan trọng của việc thúc đẩy hợp tác trong chuyển đổi số.

Thứ hai là phát triển bền vững. Giống như Covid-19, biến đổi khí hậu là một vấn đề toàn cầu, chỉ có thể được giải quyết thông qua nỗ lực chung của các chính phủ và người dân trên toàn thế giới.

Singapore mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, tín chỉ carbon và cơ sở hạ tầng bền vững với mục tiêu đầy tham vọng là đạt được mức phát thải carbon bằng không vào năm 2050.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Singapore
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan ngày 21/6/2021, tại Hà Nội. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Trong cuộc gặp nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 ở Campuchia tháng 11/2022, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã nhất trí chỉ đạo các bộ, ngành liên quan của hai nước nghiên cứu xây dựng khuôn khổ “Quan hệ Đối tác kinh tế số - kinh tế xanh” giữa hai nước. Ông đánh giá như thế nào về triển vọng hợp tác song phương trong các lĩnh vực này?

Như đã đề cập trước đó, có nhiều tiềm năng cho cả hai nước chúng ta hợp tác trong hai lĩnh vực này. Tôi nhớ lại rằng trong chuyến thăm Việt Nam lần trước của tôi vào tháng 6/2021, hai bên đã nhất trí thành lập Nhóm làm việc về kinh tế kỹ thuật số để xác định các lĩnh vực hợp tác hữu ích.

Kể từ đó, chúng ta đã đặt nền móng để làm việc cùng nhau. Đầu tiên, vào tháng 2/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông Singapore đã ký kết Biên bản ghi nhớ về kinh tế kỹ thuật số. Tiếp theo đó, vào tháng 10/2022, Biên bản ghi nhớ về hợp tác an ninh mạng, tội phạm mạng, luồng dữ liệu và bảo vệ dữ liệu cá nhân đã được ký kết giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Singapore với Bộ Công an Việt Nam.

Tôi tin chắc rằng những sự hợp tác này sẽ đem lại kết quả cụ thể, xét đến mối quan tâm chung của chúng ta trong việc khai thác tiềm năng của nền kinh tế kỹ thuật số nhằm cải thiện cuộc sống của người dân hai nước chúng ta.

Tôi được biết rằng, bản thân Thủ tướng Phạm Minh Chính là người đóng vai trò tích cực với tư cách Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về chuyển đổi số và biến đổi khí hậu, và mục tiêu đặt ra là nền kinh tế số của Việt Nam sẽ đóng góp 20% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào năm 2025.

Việt Nam rất mong muốn xây dựng một chính phủ điện tử, xã hội điện tử và dân số kỹ thuật số. Tương tự, Chiến lược Quốc gia thông minh của Singapore nhằm xây dựng một nền kinh tế kỹ thuật số, chính phủ kỹ thuật số và xã hội kỹ thuật số, với mọi ngành, doanh nghiệp và cơ quan chính phủ thúc đẩy quá trình số hóa toàn quốc.

Đối với nền kinh tế xanh, cả Singapore và Việt Nam đều đặt mục tiêu đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Cả hai quốc gia cũng mong muốn hợp tác để khai thác năng lượng tái tạo vì một tương lai bền vững hơn.

Việt Nam có rất nhiều gió và ánh sáng mặt trời, có thể khai thác để tạo ra năng lượng tái tạo cho cả tiêu dùng trong nước và xuất khẩu sang các nước khác.

Trong khu vực, đã có Dự án Tích hợp Điện lực Lào-Thái Lan-Malaysia-Singapore (LTMS PIP), và có nhiều cơ hội để các quốc gia trong khu vực hợp tác cùng nhau nhằm hiện thực hóa một mạng lưới điện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Giữa Singapore và Việt Nam có nhiều lĩnh vực mà hai bên có thể bổ sung cho nhau trong kinh tế kỹ thuật số và kinh tế xanh và còn nhiều hơn thế nữa mà hai nước chúng ta có thể làm cùng nhau.

Chúng tôi mong được đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Singapore. Đây sẽ là nền tảng quan trọng để cả hai nước tái khẳng định mối quan hệ tuyệt vời của chúng ta, đánh giá sự hợp tác của chúng ta và thảo luận về các cách thức thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược khi chúng ta cùng nhau hợp tác để tạo ra một tương lai xanh và bền vững hơn cũng như một Đông Nam Á hòa bình và thịnh vượng.

Xin trân trọng cảm ơn Bộ trưởng!

Vượt Hàn Quốc, Singapore giữ 'ngôi vương' về FDI tại Việt Nam
12 khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) trên khắp ba miền Bắc, Trung và Nam của Việt Nam đã thu hút 17 tỷ USD vốn đầu tư và tạo ra hơn 300.000 việc làm. (Nguồn: Báo Bắc Ninh)
Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính là bản lề cho một giai đoạn mới của quan hệ hợp tác gắn bó Việt Nam-Lào

Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính là bản lề cho một giai đoạn mới của quan hệ hợp tác gắn bó Việt Nam-Lào

Theo Đại sứ Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang, những kết quả tốt đẹp trong chuyến thăm chính thức Lào của Thủ tướng Chính phủ ...

Chuyến thăm chính thức CHDCND Lào của Thủ tướng Phạm Minh Chính đạt kết quả toàn diện, thực chất

Chuyến thăm chính thức CHDCND Lào của Thủ tướng Phạm Minh Chính đạt kết quả toàn diện, thực chất

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức nước CHDCND Lào và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ ...

Thủ tướng Malaysia thăm Singapore: Chuyến đi 'hâm nóng’ quan hệ với nhiều điều 'đầu tiên'

Thủ tướng Malaysia thăm Singapore: Chuyến đi 'hâm nóng’ quan hệ với nhiều điều 'đầu tiên'

Ngày 30/1, Thủ tướng thứ 10 của Malaysia, ông Anwar Ibrahim đã có chuyến thăm chính thức tới Singapore. Đây cũng là lần đầu tiên ...

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ thăm chính thức Singapore và Brunei

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ thăm chính thức Singapore và Brunei

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Singapore: Mở đầu năm đặc biệt của một mối quan hệ đặc biệt

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Singapore: Mở đầu năm đặc biệt của một mối quan hệ đặc biệt

Theo Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng, chuyến thăm chính thức Singapore của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu ...

(theo TTXVN)

Xem nhiều

Đọc thêm

Hơn 8.000 người tham gia 'Ngày chạy vì sức khỏe toàn dân'

Hơn 8.000 người tham gia 'Ngày chạy vì sức khỏe toàn dân'

Baoquocte.vn. Hơn 8.000 cán bộ, công nhân viên từ các sở, ban, ngành, học sinh và người dân trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã tham gia 'Ngày chạy vì ...
Hạ viện Mỹ tiếp tục gây sức ép lên 'con cưng', Trung Quốc phản pháo

Hạ viện Mỹ tiếp tục gây sức ép lên 'con cưng', Trung Quốc phản pháo

Baoquocte.vn. Trung Quốc cho rằng, những cáo buộc của Mỹ đối với TikTok là vô căn cứ khi Washington không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào về đe dọa ...
Vẻ đẹp mong manh tựa sương mai của Á hậu Nguyễn Phương Nhi

Vẻ đẹp mong manh tựa sương mai của Á hậu Nguyễn Phương Nhi

Baoquocte.vn. Trước những bộ ảnh của Á hậu Nguyễn Phương Nhi, khán giả đều xuýt xoa khen ngợi nhan sắc dịu dàng, càng ngắm càng mê của cô.
Nguyễn Thùy Linh vô địch giải Vietnam International Challenge: Những thành tích nổi bật trong sự nghiệp

Nguyễn Thùy Linh vô địch giải Vietnam International Challenge: Những thành tích nổi bật trong sự nghiệp

Baoquocte.vn. Tại trận chung kết đơn nữ Vietnam International Challenge, Nguyễn Thùy Linh có chiến thắng trước Asuka Takahashi (Nhật Bản) để lên ngôi vô địch.
Mở màn chuỗi hội thảo xúc tiến thương mại, giáo dục, văn hóa và ẩm thực Việt Nam-Australia

Mở màn chuỗi hội thảo xúc tiến thương mại, giáo dục, văn hóa và ẩm thực Việt Nam-Australia

Baoquocte.vn. Ngày 27/3, chuỗi hội thảo xúc tiến thương mại giáo dục, văn hóa và ẩm thực Việt Nam-Australia nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao đã khai ...
Thủ tướng Malaysia thăm chính thức Campuchia, chứng kiến lễ ký 2 biên bản ghi nhớ

Thủ tướng Malaysia thăm chính thức Campuchia, chứng kiến lễ ký 2 biên bản ghi nhớ

Baoquocte.vn. Thủ tướng Campuchia và Malaysia đã chứng kiến lễ ký kết các bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực lao động.
Bộ Ngoại giao và các CQĐD ở nước ngoài sẽ cấp, phát hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ mẫu mới

Bộ Ngoại giao và các CQĐD ở nước ngoài sẽ cấp, phát hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ mẫu mới

Baoquocte.vn. So với mẫu cũ, mẫu hộ chiếu mới có nhiều cải tiến về hình thức, quảng bá nhiều hình ảnh tiêu biểu về phong cảnh, chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa...
Cảm động câu chuyện ba chàng trai Thụy Sỹ treo cờ Việt Nam trên chóp tháp Nhà thờ Đức Bà Paris

Cảm động câu chuyện ba chàng trai Thụy Sỹ treo cờ Việt Nam trên chóp tháp Nhà thờ Đức Bà Paris

Baoquocte.vn. Những chàng trai đến từ Thụy Sỹ đã leo lên chóp tháp Nhà thờ Đức Bà Paris vào đêm 18-19/1/1969 để treo lá cờ của Việt Nam.
Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Guyana

Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Guyana

Baoquocte.vn. Tiếp Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa, Tổng thống đề nghị Việt Nam hỗ trợ Guyana trong việc hợp tác về nông nghiệp, chăn nuôi và trồng trọt.
Khánh thành Khu di tích nơi ở và hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Côn Minh, Trung Quốc

Khánh thành Khu di tích nơi ở và hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Côn Minh, Trung Quốc

Baoquocte.vn. Ngày 24/3, tại Côn Minh, Trung Quốc, đã long trọng diễn ra Lễ khánh thành Khu di tích nơi ở và hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm một số đơn vị phòng không, hải quân và biên phòng tỉnh Quảng Ninh

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm một số đơn vị phòng không, hải quân và biên phòng tỉnh Quảng Ninh

Baoquocte.vn. Chiều 24/3, nhân dịp công tác tại Quảng Ninh, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đến thăm một số đơn vị phòng không, hải quân và biên phòng tỉnh.
Việt Nam-Thái Lan thúc đẩy hợp tác về lao động

Việt Nam-Thái Lan thúc đẩy hợp tác về lao động

Baoquocte.vn. Đại sứ Phan Chí Thành làm việc với Thứ trưởng Bộ Lao động Thái Lan bàn các biện pháp thúc đẩy hợp tác lao động giữa hai nước.
Việt Nam hoan nghênh Nga đơn giản hóa thủ tục visa cho công dân

Việt Nam hoan nghênh Nga đơn giản hóa thủ tục visa cho công dân

Baoquocte.vn. Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định, Việt Nam ủng hộ Nga tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, cũng như trao đổi nhân dân giữa hai nước.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cảm ơn lực lượng cứu nạn, cứu hộ QĐND Việt Nam

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cảm ơn lực lượng cứu nạn, cứu hộ QĐND Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 20/2, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã tới thăm tỉnh Hatay, một trong các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất sau trận động đất ngày 6/2.
Lực lượng cứu nạn, cứu hộ Quân đội nhân dân Việt Nam xác định thêm 2 vị trí nạn nhân tại Thổ Nhĩ Kỳ

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ Quân đội nhân dân Việt Nam xác định thêm 2 vị trí nạn nhân tại Thổ Nhĩ Kỳ

Baoquocte.vn. Ngày 18/2, lực lượng cứu hộ, cứu nạn của Quân đội nhân dân Việt Nam tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm tại tỉnh Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ cùng cơ quan chức năng sở ...
Bộ trưởng Quốc phòng động viên lực lượng cứu nạn, cứu hộ của Quân đội nhân dân Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ

Bộ trưởng Quốc phòng động viên lực lượng cứu nạn, cứu hộ của Quân đội nhân dân Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ

Baoquocte.vn. Biểu dương thành tích của các chiến sĩ, Bộ trưởng Quốc phòng khẳng định lực lượng cứu nạn, cứu hộ cần cố gắng, quyết tâm hơn nữa để giúp đỡ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ.
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Cập nhật thông tin về công tác bảo hộ công dân và hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Cập nhật thông tin về công tác bảo hộ công dân và hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam đã chuyển thư thăm hỏi và thông báo cho chính quyền sở tại về quyết định viện trợ 100.000 USD cho mỗi nước của Chính phủ Việt Nam.
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ: Đoàn cứu nạn, cứu hộ của Quân đội Nhân dân Việt Nam tìm thấy 3 vị trí nạn nhân

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ: Đoàn cứu nạn, cứu hộ của Quân đội Nhân dân Việt Nam tìm thấy 3 vị trí nạn nhân

Baoquocte.vn. Đoàn cứu nạn, cứu hộ của Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam đã hỗ trợ trực tiếp đưa 1 thi thể nạn nhân ra ngoài tại tỉnh Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Baoquocte.vn. Là một quốc gia Đông Nam Á, Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng nước này có 86% dân số theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Baoquocte.vn. Là quốc gia Đông Nam Á nên Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng 86% dân số nước này theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Baoquocte.vn. Khi gặp một người Hà Lan bất kì, thật khó để nhận xét về địa vị hay khả năng tài chính của họ thông qua vẻ bề ngoài...
Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Baoquocte.vn. Cùng khám phá đôi nét về văn hóa giao tiếp và con người Bỉ để hiểu rõ hơn về đất nước được coi là 'trái tim châu Âu' qua bài viết dưới đây!
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Baoquocte.vn. Trong tháng 12 có 12 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Romania, Lào, UAE, Thái Lan, Phần Lan, Burkina Faso, Kenya, Bhutan, Niger, Qatar...
Đôi điều cần biết khi đến 'xứ sở nghìn đảo' Philippines

Đôi điều cần biết khi đến 'xứ sở nghìn đảo' Philippines

Baoquocte.vn. Gồm hơn 7.100 hòn đảo lớn nhỏ muôn màu sắc, Philippines có nề văn hóa vô cùng đặc sắc. Cùng tìm hiểu những nét đặc trưng trong văn hóa tại đây.
Phiên bản di động