Bộ trưởng Y tế Bounkong Syhavong: Bất cứ khi nào Lào gặp khó khăn, Việt Nam đều có mặt, đồng hành và chia sẻ

22/04/2020 17:41

TGVN. Sáng 22/4, tại trụ sở Bộ Y tế Lào, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã trao cho đại diện Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 Lào số tiền 60 triệu Kíp (khoảng 160 triệu đồng).

TIN LIÊN QUAN
viet nam ho tro lao phong chong dich covid 19 'Hào khí Đông A' trong phòng chống đại dịch Covid-19
viet nam ho tro lao phong chong dich covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia ra thông báo khẩn đối với người Việt đã đăng ký về nước do dịch Covid-19
viet nam ho tro lao phong chong dich covid 19
Bộ trưởng Bounkong Syhavong cho rằng, bất cứ khi nào Lào gặp khó khăn, Việt Nam đều có mặt, đồng hành và chia sẻ. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Đây là tấm lòng của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Lào nhằm góp phần cùng Chính phủ và nhân dân Lào trong cuộc kiểm soát và dập tắt dịch bệnh tại nước này.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Vũ Văn Hòa, Tham tán, Trưởng phòng Kinh tế, Văn hóa, Giáo dục Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đánh giá cao những biện pháp quyết liệt và hiệu quả của Chính phủ Lào trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ông Vũ Văn Hòa khẳng định, số tiền tuy rất nhỏ nhưng là tấm lòng chân thành của các các bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, với mong muốn được chung tay cùng Chính phủ và nhân dân Lào nhanh chóng kiểm soát đại dịch và khôi phục lại kinh tế.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Lào, Bộ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 Lào Bounkong Syhavong đã chân thành cảm ơn tình cảm của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cũng như các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Bộ trưởng Bounkong Syhavong cam kết sẽ sử dụng số tiền một cách hiệu quả, hữu ích nhất trong công cuộc phòng chống Covid-19.

Theo Bộ trưởng Bounkong, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên thế giới, mặc dù cũng gặp muôn vàn khó khăn và đang phải căng mình chống dịch, tuy nhiên, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Lào rất nhiều kể cả về vật chất, thiết bị y tế, cho đến việc chia sẻ các bài học kinh nghiệm trong phòng chống dịch bệnh.

Đặc biệt là khi Lào gặp khó khăn trong việc tìm mua các trang thiết bị y tế và kinh nghiệm trong chống dịch Covid-19, chính phủ, các bộ ban ngành và nhân dân Việt Nam dù còn nhiều thiếu thốn và khó khăn vẫn hỗ trợ và cung cấp cho Lào số lượng vật dụng và thiết bị y tế cơ bản để giúp Lào phòng chống dịch.

Bộ Quốc phòng Việt Nam cử các chuyên gia sang tư vấn giúp đỡ, trong khi Bộ Y tế Việt Nam thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm chống dịch cho Bộ Y tế Lào qua các cuộc họp trực tuyến…

"Điều này không chỉ góp phần quan trọng cho công tác phòng chống Covid-19 tại Lào, mà một lần nữa còn thể hiện tình cảm hết sức chí tình chí nghĩa của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào, bất cứ khi nào Lào gặp khó khăn, Việt Nam đều có mặt, đồng hành và chia sẻ", Bộ trưởng Bounkong nhấn mạnh.

viet nam ho tro lao phong chong dich covid 19

Vận chuyển vật tư, trang thiết bị y tế tặng Nhật Bản chống Covid-19 và đón công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

TGVN. Ngày 22/4, các cơ quan chức năng của Việt Nam cùng với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã phối hợp với ...

viet nam ho tro lao phong chong dich covid 19

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp thông báo đăng ký nguyện vọng về nước cho công dân Việt Nam giữa đại dịch Covid-19

TGVN. Các công dân Việt Nam ở Pháp có thể đăng ký nguyện vọng về nước với Đại sứ quán Việt Nam tại đây trong ...

viet nam ho tro lao phong chong dich covid 19

Dịch Covid-19: ĐSQ Việt Nam tại Canada cảnh báo công dân thận trọng với chuyến bay chưa được Chính phủ cấp phép về nước

TGVN. Đại sứ quán Việt Nam tại Canada cảnh báo, người dân không thực hiện các giao dịch tài chính với tổ chức, cá nhân ...

V.A

(theo TTXVN)