Bohemian Rhapsody đứng đầu danh sách phim ăn khách nhất Bắc Mỹ

05/11/2018 15:13

Như lời bài hát kinh điển “We’re the Champions,” bộ phim tiểu sử về nhóm nhạc Queen “Bohemian Rhapsody” đã trở thành những nhà vô địch tại phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua.

TIN LIÊN QUAN
bohemian rhapsody thang lon du bi gioi phe binh che Phim hài của Jack Black chiếm ngôi quán quân trong tuần vắng bom tấn
bohemian rhapsody thang lon du bi gioi phe binh che Dàn "nữ tướng cướp" trong "Ocean's 8" cướp ngôi phòng vé Bắc Mỹ

Với 50 triệu USD, đây là phim tiểu sử-âm nhạc có khởi đầu tốt thứ nhì trong lịch sử, chỉ xếp sau Straight Outta Compton (60,2 triệu USD vào năm 2015).

Trên toàn cầu, bộ phim hiện đã đạt tổng doanh thu 141,7 triệu USD – một con số vượt quá dự đoán ban đầu của giới chuyên môn. Theo tờ The Hollywood Reporter, Bohemian Rhapsody có thể được xem là “vũ khúc thiên nga” của hãng 20th Century Fox trước khi hãng này chính thức trở thành một phần của Disney. Đây là khởi đầu tốt nhất của một phim Fox (ngoại trừ Deadpool 2) trong một năm trở lại đây.

Trong phim, nam diễn viên Rami Malek của Mr. Robot thủ vai giọng ca huyền thoại Freddie Mercury. Câu chuyện phim kể về hành trình của nhóm Queen từ những ngày đầu cho tới khi tham gia buổi diễn lịch sử Live Aid vào năm 1985. Các thành viên còn sống của nhóm là Brian May và Roger Taylor được cho là đã theo dõi sít sao dự án này.

bohemian rhapsody thang lon du bi gioi phe binh che
Một cảnh trong bộ phim tiểu sử về nhóm nhạc Queen “Bohemian Rhapsody”. (Nguồn: Film Comment)

Chỉ nhận điểm 4,9/10 trên trang Metascore nhưng Bohemian Rhapsody rất được lòng khán giả với điểm số 8,4/10 trên trang IMDB. Trang The Hollywood Reporter cho biết bộ phim thu hút lượng khán giả từ nhiều lứa tuổi, với 43% người xem ở độ tuổi 18-34 và 52% ở độ tuổi trên 35. Giám đốc phát hành phim Chris Aronson của hãng Fox cho biết: “Thành công của bộ phim nhờ tính đại chúng và tình yêu dành cho âm nhạc của Queen trải dài qua nhiều thế hệ".

Với kinh phí khoảng 50 triệu USD, Bohemian Rhapsody là một thành công lớn về mặt thương mại. Bom tấn trị giá hơn 100 triệu USD của Disney là The Nutcracker and the Four Realms lại không có số phận tương tự. Bộ phim chỉ thu về 20 triệu USD trong dịp cuối tuần đầu tiên ra mắt tại Mỹ và là phim có khởi đầu tệ nhất của Disney trong hơn hai năm qua. Tại 45 thị trường quốc tế được ra mắt tuần qua, bộ phim thu về 38,5 triệu USD và hiện có doanh thu 58,5 triệu USD sau ba ngày ra rạp.

Đại diện Cathleen Taff của Disney cho hay: “Chúng tôi rõ ràng mong muốn một khởi đầu tốt hơn. The Nutcracker là một truyền thống mùa lễ hội với nhiều người và chúng tôi sẽ chờ xem bộ phim sẽ ra sao trong vài tuần tới".

Tại Việt Nam, cả Bohemian Rhapsody và The Nutcracker and the Four Realms đều đã ra rạp từ cuối tuần qua.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. Bohemian Rhapsody 50 triệu USD

2. Nutcracker And The Four Realms 20 triệu USD

3. Nobody's Fool 14 triệu USD

4. A Star is Born 11,1 triệu USD

5. Halloween 11 triệu USD

6. Venom 7,9 triệu USD

7. Smallfoot 3,8 triệu USD

8. Goosebumps 2: Haunted Halloween 3,7 triệu USD

9. Hunter Killer 3,5 triệu USD

10. The Hate U Give 3,4 triệu USD

bohemian rhapsody thang lon du bi gioi phe binh che Dark Tower đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ với doanh thu thấp kỷ lục

Bất chấp số điểm kém cỏi 18% trên trang Rotten Tomatoes, bộ phim hành động kỳ ảo The Dark Tower (tạm dịch là Tòa tháp Bóng ...

bohemian rhapsody thang lon du bi gioi phe binh che "Nữ thần chiến binh" chôn vùi "Xác ướp" tại các phòng vé Bắc Mỹ

Hai tuần sau khi chính thức ra mắt công chúng, bộ phim Wonder Woman (tạm dịch là Nữ thần chiến binh) do Warner Bros và ...

bohemian rhapsody thang lon du bi gioi phe binh che “Sát thủ thợ máy: Sự tái xuất" lọt top 5 phòng vé Bắc Mỹ

Sau 3 ngày đầu tiên công chiếu tại thị trường Bắc Mỹ, siêu phẩm của ông hoàng phim hành động Jason Statham đã thu về ...

(theo Vietnamplus.vn)