Brexit hay không "không quan trọng", giới siêu giàu Anh vẫn phát đạt

13/05/2019 16:56

Theo danh sách những người giàu nhất nước Anh năm 2019 vừa được tờ The Sunday Times công bố, bất chấp một năm bất ổn, tài sản của 1.000 cá nhân và gia đình giàu nhất vẫn tiếp tục "nở ra", đạt 1.002 tỷ USD, tăng hơn 62 tỷ USD so với năm ngoái.    

TIN LIÊN QUAN
anh gioi sieu giau van phat dat bat chap brexit mong manh "Choáng" với khu nghỉ dưỡng dành cho giới siêu giàu
anh gioi sieu giau van phat dat bat chap brexit mong manh “Hốt bạc” từ dịch vụ cho giới siêu giàu
anh gioi sieu giau van phat dat bat chap brexit mong manh
Anh em nhà Hinduja đứng đầu danh sách những cá nhân và gia đình giàu nhất Vương quốc Anh. (Nguồn: Getty Images)

Anh em nhà Hinduja gốc Ấn Độ đã từ vị trí thứ 3 của năm 2018 đã vươn lên đứng đầu danh sách những cá nhân và gia đình giàu nhất Vương quốc Anh với khối tài sản lên tới 22 tỷ Bảng Anh (tương đương 28,6 tỷ USD), tăng 1,8 tỷ Bảng sau một năm. Trước đó, hai anh em tỷ phú này đã từng đứng đầu danh sách trên vào các năm 2014 và 2017. Hindujai là một tập đoàn đa lĩnh vực chuyên kinh doanh bất động sản, sản xuất xe hơi và ngân hàng.

Ở vị trí thứ hai là anh em nhà David and Simon Reuben với khối tài sản 24,6 tỷ USD, tăng 4,6 tỷ USD. Trong khi đó, Chủ tịch công ty hóa dầu Ineos, Jim Ratcliffe đã tụt hạng, từ vị trí thứ nhất của năm 2018 xuống vị trí thứ ba với giá trị tài sản là 23,6 tỷ USD.

Đáng chú ý là nhà phát minh James Dyson lần đầu tiên vươn lên vị trí thứ năm trong danh sách trên với giá trị tài sản đạt 12,6 tỷ Bảng, tăng 7 bậc so với năm 2018.

Để lọt vào tốp 1.000 cá nhân và gia đình giàu nhất nước Anh, mỗi cá nhân hoặc gia đình phải có khối tài sản ít nhất là 156 triệu USD. Chính vì vậy, Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ nhị chỉ xếp thứ 356 trong số những người giàu nhất nước Anh năm 2019 với khối tài sản 370 triệu Bảng. Nhà văn nổi tiếng thế giới J.K. Rowling với tác phẩm Harry Potter cũng lọt vào danh sách, với tài sản 975 triệu USD.

Tờ The Sunday Times cũng công bố, với 95 tỷ phú, London là thành phố có số tỷ phú nhiều nhất thế giới, trên cả San Francisco ở vị trí thứ hai với 73 tỷ phú và New York của Mỹ - 71 tỷ phú.

Theo The Sunday Times, sau một năm bất ổn của thị trường chứng khoán, giới siêu giàu hiện quan ngại và đang có kế hoạch rút hàng tỷ Bảng vốn đầu tư khỏi nước này, nếu nhà lãnh đạo Công đảng Jeremy Corbyn trở thành Thủ tướng Anh.

Ông Corbyn từng tuyên bố, thay vì cắt giảm và tăng trợ cấp thu phí, ông muốn đánh thuế 60% đối với phần thu nhập trên 100.000 Bảng của những người giàu có.

anh gioi sieu giau van phat dat bat chap brexit mong manh Thụy Sỹ là "thiên đường định cư" thứ hai của giới siêu giàu

Theo số liệu xếp hạng của Tạp chí Hurun (Trung Quốc) công bố ngày 21/3, Thụy Sỹ là quốc gia có số tỷ phú tới ...

anh gioi sieu giau van phat dat bat chap brexit mong manh Giới siêu giàu thế giới - họ là ai?

Kể từ sau sự kiện “Chiếm phố Wall”, một thực tế là thế giới ngày càng có nhiều tỷ phú. Chỉ chiếm khoảng 1% dân ...

anh gioi sieu giau van phat dat bat chap brexit mong manh Giới siêu giàu Philippines tăng 4,5% năm 2014

Giới siêu giàu Philippines đã tăng về số lượng và cả lượng của cải vào năm ngoái, theo Báo cáo của Wealth-X và UBS Wealth ...

(theo TTXVN)