Ca sĩ Việt Tú: ‘Máu đỏ da vàng – Tôi là người Việt Nam’

Trải qua những thăng trầm của lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, nhân dân ta đã cùng viết lên những bản anh hùng ca hào hùng còn vang mãi non sông. Niềm tự hào ấy là những giá trị văn hóa, nhân văn cao cả đã đi vào lịch sử dân tộc như “một mốc son chói lọi nhất của mọi thời đại”.

Trong những hiểm nguy, gian khó, sức mạnh của tình đoàn kết dân tộc, sự yêu thương đùm bọc, sẻ chia giữa người với người lại càng được phát huy. Là tình mẹ thương con vô bờ bến, là tình cha luôn nâng bước tạo động lực cho các con công hiến cho đất nước và xã hội. Là tình anh em, bạn bè gắn kết yêu thương. Là sự sát cánh, vai kề vai, nắm chặt những bàn tay cùng với sự đồng lòng quyết tâm vượt qua trước những bão lũ, thiên tai và dịch bệnh…

Những hình ảnh, những câu chuyện đầy tự hào và xúc động của người Việt Nam ta trong thời gian qua, nhất là trong thời gian ứng phó với đại dịch Covid-19, cả dân tộc cùng “oằn mình” chung tay “chống dịch như chống giặc” cũng là nguồn cảm xúc để tác giả Phan Duy Oanh viết lên những ca từ của bài hát, cùng với sự chắp cánh giai điệu của nhạc sĩ Phan Huy Hà. Với giọng hát ngọt ngào và sâu lắng, Ca sĩ Việt Tú là người may mắn được tác giả tin tưởng và gửi gắm thể hiện cả khúc này.

Xin mời quý vị và các bạn cùng nghe ca khúc sau đây:

Ca khúc: VIỆT NAM ĐẤT NƯỚC TÔI YÊU
Âm nhạc: Phan Huy Hà
Lời: Phan Duy Oanh
Ca sĩ: Việt Tú
Phối khí: Đặng Thế Hiếu
Thu âm: Hồng Sơn
Mix & master: Mạnh skull
Đạo diễn: Anh Quân

Thực hiện Thuỳ Dương

Nguồn Báo Thế giới và Việt Nam

Phiên bản di động