![]() |
| Chùa Quốc Ân Khải Tường (xã Long Phước, tỉnh Đồng Nai) thỉnh chuông cầu an. (Ảnh: Đăng Huy) |
Nghi lễ được ấn định vào lúc 6 giờ sáng, triển khai đồng loạt tại các chùa, tịnh xá, cơ sở Phật giáo trong tỉnh, nhằm thể hiện tinh thần đồng hành cùng dân tộc, phát huy truyền thống hộ quốc an dân của Phật giáo Việt Nam.
Hoạt động này diễn ra trong bối cảnh Đồng Nai chính thức được công nhận trở thành thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 30/4/2026 - dấu mốc quan trọng, mở ra giai đoạn phát triển mới về kinh tế, văn hóa và xã hội của địa phương.
Trong niềm hoan hỷ chung của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, việc tổ chức nghi lễ cầu an được kỳ vọng góp phần khơi dậy sức mạnh đoàn kết, hướng đến quốc thái dân an.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai đề nghị chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện nghiêm túc triển khai, tổ chức nghi lễ trang nghiêm, đúng tinh thần Phật giáo.
"Sự nhất tâm cầu nguyện của Tăng Ni và đồng bào Phật tử được nhấn mạnh là sẽ lan tỏa năng lượng bình an, góp phần củng cố tinh thần cộng đồng và hướng đến sự phát triển bền vững”, Thượng tọa Thích Huệ Khai, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai yêu cầu.
| Sức hút của Hội sách và Văn hóa đọc Hà Nội 2026 đối với du khách quốc tế Diễn ra từ ngày 21-27/4, Hội sách và Văn hóa đọc Hà Nội 2026 tại Phố Sách Hà Nội không chỉ thu hút đông đảo ... |
| Giải thưởng Văn học Kim Đồng đến gần hơn với bạn đọc nhỏ tuổi Chiều 24/4, Lễ ra mắt Tủ sách Giải thưởng Văn học Kim Đồng và giao lưu đọc sách “Xa ngoài kia cánh đồng” đã được ... |
| Ra mắt Liên minh phát triển xuất bản và văn hóa đọc Việt Nam Nhân kỷ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4/2026 và hưởng ứng Chỉ thị số 04-CT/TW của Ban Bí thư về tăng ... |
| Ngày Giỗ Tổ không biên giới Sinh sống ở bất cứ nơi đâu, cộng đồng người Việt luôn hướng về cội nguồn, gìn giữ Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương như một ... |
| Cây cầu mềm của ngoại giao văn hóa Với Tham tán, nhà văn Chu Thu Phương, dịch thuật và ngoại giao không chỉ là chuyển tải ngôn ngữ, mà là hành trình kết ... |
