Các đảng đối lập bày tỏ thương tiếc Thị trưởng Seoul

10/07/2020 10:45
Minh Hòa
10/07/2020 10:45

TGVN. Ngày 10/7, các đảng đối lập đã gửi lời chia buồn về cái chết bất ngờ của Thị trưởng thành phố Seoul Park Won-soon. 

TIN LIÊN QUAN
Nóng. Tìm thấy thi thể Thị trưởng Seoul, nghi ngờ tự vẫn
Hàn Quốc: Hàng trăm người tìm kiếm Thị trưởng Seoul trong đêm
ket qua dieu tra syria su dung vu khi hoa hoc
Các đảng đối lập bày tỏ thương tiếc Thị trưởng thành phố Seoul. (Nguồn: KBS World)

Ông Park Won-soon là thành viên đảng Dân chủ đồng hành (DP) cầm quyền và cũng được coi là gương mặt sáng giá cho kỳ tranh cử tổng thống tại quốc gia này vào năm 2022. Thi thể Thị trưởng thành phố Seoul đã được phát hiện vào 0h sáng 10/7, chỉ 7 tiếng sau khi cảnh sát tiếp nhận khai báo mất tích từ con gái ông.

Theo đó, đảng đối lập chính Tương lai thống nhất (UFP) đã có tuyên bố ngắn với nội dung cầu nguyện thị trưởng Park yên nghỉ trong khi người phát ngôn của đảng này Choi Hyung-du cho biết rất đau lòng trước thông tin gây sốc nói trên.

Lãnh đạo đảng UFP cũng gửi một tin nhắn cảnh báo các nghị sĩ trong đảng cẩn thận về phát ngôn và hành động của mình trong thời điểm này.

Bên cạnh đó, đảng đối lập nhỏ Công lý cho biết họ thấy tiếc nuối khi nghĩ tới những cống hiến mà ông Park Won-soon với cương vị là thị trưởng thành phố Seoul cũng như trên cương vị là một nhà hoạt động xã hội lâu năm. Thị trưởng Park từng là luật sư và được biết đến với việc lên tiếng phản đối sự bất công kinh tế và xã hội ngày một lớn tại Hàn Quốc.

Trong khi đó, đảng DP cầm quyền đến nay vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào, đồng thời hủy bỏ một cuộc họp chính sách với Chính phủ vốn được lên lịch vào sáng 10/7.

Tin thế giới ngày 9/7: Thị trưởng Seoul mất tích, Hàn Quốc 'giục' Mỹ nối lại đàm phán với Triều Tiên

 

Tin thế giới ngày 9/7: Thị trưởng Seoul mất tích, Hàn Quốc 'giục' Mỹ nối lại đàm phán với Triều Tiên

TGVN. Quan hệ Nga-Ukraine, bán đảo Triều Tiên, vấn đề Hong Kong, mưa lũ tại Nhật Bản và đại dịch Covid-19 là các sự kiện nổi ...

Tuyên bố 'động thái mạo hiểm về chính trị', Thủ tướng Israel được miễn truy tố tham nhũng?

 

Tuyên bố 'động thái mạo hiểm về chính trị', Thủ tướng Israel được miễn truy tố tham nhũng?

TGVN. Ngày 1/1, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết sẽ vận động để có được quyết định miễn truy tố của Quốc hội đối với ...

Mỹ: Số người chết do tự tử và ma túy tăng kỷ lục

 

Mỹ: Số người chết do tự tử và ma túy tăng kỷ lục

Theo số liệu khảo sát mới nhất của hai tổ chức y tế phi lợi nhuận của Mỹ "Trust for America’s Health" và "Well Being ...

(theo Yonhap)