Đàm phán thương mại Mỹ - Trung:

Cách ‘bảo vệ’ nước Mỹ của Tổng thống Trump và số phận 'con bài mặc cả' Huawei

Minh Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Tổng thống Donald Trump đúng hay sai khi sử dụng Tập đoàn công nghệ hàng đầu của Trung Quốc như một “con bài mặc cả”?   
TIN LIÊN QUAN
cach bao ve nuoc my cua tong thong trump va so phan con bai mac ca huawei Huawei lên kế hoạch củng cố chỗ đứng tại châu Âu
cach bao ve nuoc my cua tong thong trump va so phan con bai mac ca huawei Mỹ khẳng định không cho Huawei ra khỏi danh sách cấm
cach bao ve nuoc my cua tong thong trump va so phan con bai mac ca huawei
Con bài mặc cả Huawei và cách ‘bảo vệ’ nước Mỹ của Tổng thống Trump. (Nguồn: Forbes)
cach bao ve nuoc my cua tong thong trump va so phan con bai mac ca huawei Không phải đất hiếm, Trung Quốc có “vũ khí tối cao” trong thương chiến với Mỹ

Lệnh cấm của Washington đối với Huawei trở thành chủ đề nóng nhất trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung và giới công nghệ. Bắc Kinh đồng ý quay lại bàn đàm phán với điều kiện Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm Huawei. Còn Mỹ quyết không bỏ hoàn toàn lệnh cấm, chỉ đồng ý khởi động lại đàm phán các vấn đề không nguy hại đối với an ninh quốc gia, mà Huawei bị coi là nhân tố chính.

Tổng thống Trump đang bảo vệ nước Mỹ sai cách?

Vài ngày sau khi lệnh nới lỏng cho Huawei được ban hành, Ông chủ Huawei Nhậm Chính Phi đã chia sẻ quan điểm của mình về quyết định của Tổng thống Trump, ảnh hưởng của lệnh cấm đối với tương lai của Huawei và cách ông ấy lên kế hoạch đối phó với bất kỳ lệnh cấm nào khác có thể gặp phải trong tương lai.

Trước khi xem xét quan điểm của Huawei, hãy nhìn lại cách mà Huawei bị kéo vào cuộc cọ sát thương mại căng thẳng giữa hai nền kinh tế đứng đầu thế giới. Chính quyền của Tổng thống Trump đã cấm các công ty Mỹ thực hiện bất kỳ giao dịch nào với Huawei sau khi họ cáo buộc gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc làm gián điệp và trộm cắp sở hữu trí tuệ. Lệnh cấm tập trung vào bất kỳ công nghệ nào liên quan đến công nghệ 5G. Tất nhiên, Huawei hiện đang là nhà cung cấp thiết bị mạng lớn nhất thế giới và là công ty hàng đầu sở hữu công nghệ 5G.

cach bao ve nuoc my cua tong thong trump va so phan con bai mac ca huawei Mặt sau tờ ‘giấy phép’ hoãn 90 ngày của Mỹ, ‘đừng đùa với Huawei’

Trong cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance mới đây, ông Nhậm Chính Phi cho biết, do các nhà lập pháp Mỹ từ lâu đã coi Huawei là mối đe dọa bảo mật và thường tránh sử dụng các sản phẩm của hãng, Huawei đã chủ động hạn chế hiện diện tại Mỹ.

Tuy nhiên, Chính quyền Tổng thống Trump vẫn muốn cố gắng cô lập Huawei bằng cách không chỉ áp đặt lệnh cấm thương mại ở nước Mỹ, mà còn yêu cầu các đồng minh cùng tham gia. Ông chủ của Huawei cho rằng, động thái này thật kỳ lạ. Ông Nhậm tin rằng, các vụ kiện Huawei liên quan đến việc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran và việc đánh cắp sở hữu trí tuệ của Mỹ đều có ảnh hưởng từ quyết định của Tổng thống Trump.

Nhà sáng lập Huawei đặt câu hỏi về cách kết hợp các cuộc đàm phán thương mại với các vấn đề pháp lý của Tổng thống Trump. “Đó là tòa án, nởi xử lý các vụ kiện cáo, chứ không phải Chính phủ.”, ông Nhậm Chính Phi nói.

Tình huống này xảy ra lần đầu tiên khi ông Trump trực tiếp can thiệp vào việc riêng của một doanh nghiệp. Đó là vào tháng 3/2018, ông Trump đã sử dụng quyền phủ quyết của mình để hủy bỏ việc Broadcom - công ty có trụ sở ở Singapore mua lại Qualcomm - nhà sản xuất chip di động hàng đầu nước này, vì lí do 5G và an ninh quốc gia.

cach bao ve nuoc my cua tong thong trump va so phan con bai mac ca huawei
Việc cấm vận Huawei, đặc biệt là cấm mua công nghệ của các hãng công nghệ Mỹ, sẽ không giúp nước Mỹ an toàn hơn. Còn Huawei thì vẫn tồn tại và trở nên cứng cáp hơn sau các áp lực. (Nguồn: The Next Web)

Theo ông Nhậm Chính Phi, Huawei hoàn toàn không thể gây rủi ro an ninh quốc gia đối với Mỹ, vì các sản phẩm của họ không được sử dụng trong mạng 5G của nước này. Ông cho rằng, Tổng thống Trump chỉ sử dụng Huawei để gây áp lực lên Chính phủ Trung Quốc. Trong khi đó, Huawei đang cố gắng tách mình ra khỏi các cuộc đàm phán thương mại và đang kiềm chế không nhận sự giúp đỡ từ Chính phủ Trung Quốc.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN mới đây, Giám đốc An ninh của Huawei, cũng chính là cựu Giám đốc bộ phận an ninh mạng quốc gia của Bộ An ninh Nội địa Mỹ Andy Purdy cho rằng, Tổng thống Trump đang "bảo vệ nước Mỹ và các công ty của Mỹ sai cách", bởi việc cấm vận Huawei, đặc biệt là cấm mua công nghệ của các hãng công nghệ Mỹ, sẽ không giúp nước Mỹ an toàn hơn. Còn Huawei vẫn tồn tại và trở nên cứng cáp hơn sau các áp lực.

Tin xấu cho người tiêu dùng Mỹ, tin tốt cho ai?

Dù ý định của Mỹ phía sau lệnh cấm thương mại là gì, thì người đứng đầu “đế chế công nghệ hàng đầu” Huawei tiết lộ rằng, ông ấy đã chuẩn bị cho tình huống đó.

Vào ngày 15/5, Intel và Qualcomm đã chính thức tạm dừng các lô hàng chipset và Google đã dừng cập nhật Android cho điện thoại thông minh Huawei. Và trong vòng chưa đầy một tháng sau, một báo cáo của Bloomberg tiết lộ, các lô hàng điện thoại thông minh ở nước ngoài của Huawei có thể giảm từ 40% - 60% trong năm 2019. Người khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang tập trung mọi nỗ lực tại thị trường nội địa, để bù đắp sự sụt giảm của các lô hàng ở nước ngoài.

Trên thực tế, trong quý II/2019, khi doanh số điện thoại thông minh Huawei tại các thị trường lớn ở châu Âu giảm 1,9% liên tiếp, thì nó đã tăng thị phần tại thị trường Trung Quốc lên 46,1%. CEO của Huawei còn không từ bỏ hy vọng, các lô hàng điện thoại thông minh trên toàn cầu của công ty ông sẽ tăng 30% so với năm trước, lên khoảng 270 triệu chiếc vào năm 2019, bất chấp lệnh cấm của Mỹ.

Huawei đang giảm sự phụ thuộc vào Mỹ và đế chế công nghệ này đã sẵn sàng cho bất kỳ lệnh cấm nào trong tương lai. Theo ông Nhậm, Huawei đã thực sự giảm sự phụ thuộc vào các công ty Mỹ cung cấp các sản phẩm cốt lõi. Huawei cũng đã cắt giảm sản xuất các sản phẩm có các thành phần phụ thuộc vào các doanh nghiệp Mỹ. Bằng cách này, Huawei sẽ tiếp tục phát triển kinh doanh ngay cả khi các công ty Mỹ ngừng giao hàng một lần nữa.

cach bao ve nuoc my cua tong thong trump va so phan con bai mac ca huawei
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản, tháng 6/2019. (Nguồn: AFP)

Tuy nhiên, khi đó, các doanh nghiệp Mỹ sẽ mất đi một khách hàng quan trọng. Năm 2018, họ đã kiếm được tổng cộng 11 tỷ USD từ Huawei. Broadcom có trụ sở tại Mỹ đã mất khoảng 2 tỷ USD/năm vì lệnh cấm Huawei. Nhiều doanh nghiệp khác cũng có thể phải chịu thiệt hại như Broadcom.

Tuy nhiên, dù hiện tại Huawei đã giảm sự phụ thuộc vào công nghệ Mỹ, nhưng nó vẫn phụ thuộc vào hệ điều hành Android của Google. Ông Nhận Chính Phi cho biết, hệ điều hành Hongmeng được phát triển riêng cho điện thoại thông minh Huawei, sẽ là một phương án dự phòng khi Android không còn là một tùy chọn.

Như vậy, có vẻ như, Tổng thống Trump cứ "đánh", còn Huawei đang "né" thành công. Thông tin mới nhất, trong cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và các CEO công nghệ Mỹ, dù giới lãnh đạo công nghệ đề nghị Chính phủ đẩy nhanh quá trình xét duyệt và cấp phép kinh doanh cho Huawei, thì họ vẫn ủng hộ việc hạn chế bán các thiết bị viễn thông cho doanh nghiệp này nếu nó thực sự gây ra những vấn đề liên quan tới an ninh quốc gia.

Được biết, quá trình xem xét và cấp phép của Mỹ có thể kéo dài từ 2 đến 4 tuần. Tuy nhiên, đầu tuần này, truyền thông Mỹ lại có tin, Huawei đang âm thầm giúp Triều Tiên xây dựng, duy trì mạng viễn thông không dây thương mại trong suốt 8 năm qua. Hiện hãng công nghệ Trung Quốc khẳng định không tham gia bất kỳ dự án kinh doanh nào ở Triều Tiên, thông tin trên có thể sẽ lại khiến quá trình xét duyệt giấy phép của Bộ Thương mại Mỹ tiếp tục dài thêm.

cach bao ve nuoc my cua tong thong trump va so phan con bai mac ca huawei Kinh tế Trung Quốc với áp lực tăng trưởng

TGVN. Tốc độ tăng trưởng thấp nhất trong 27 năm là thông tin "sốc" cho nền kinh tế Trung Quốc trong khi áp lực căng ...

cach bao ve nuoc my cua tong thong trump va so phan con bai mac ca huawei Chiến tranh thương mại: Không ai là người chiến thắng

TGVN. Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tuyên bố, các cuộc chiến tranh thương mại là ‘tốt và dễ dàng để giành chiến thắng, nhưng trong ...

cach bao ve nuoc my cua tong thong trump va so phan con bai mac ca huawei Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Trung có 51% cơ hội thành công

Trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ông Hu Xijin, Tổng biên ...

Đọc thêm

Viện Biển Đông kỷ niệm 10 năm thành lập

Viện Biển Đông kỷ niệm 10 năm thành lập

Baoquocte.vn. Ngày 1/7/2022, tại Học viện Ngoại giao, Viện Biển Đông đã kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao.
Thông tin về 2 công dân Việt Nam bị bắt giữ tại Tây Ban Nha

Thông tin về 2 công dân Việt Nam bị bắt giữ tại Tây Ban Nha

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 25/6, cảnh sát đảo Mallorca thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam. Hiện 2 công dân ...
Việt Nam có thể đóng góp hiệu quả cho đối thoại và hợp tác trong Hội đồng Nhân quyền

Việt Nam có thể đóng góp hiệu quả cho đối thoại và hợp tác trong Hội đồng Nhân quyền

Baoquocte.vn. Đánh giá về tham gia của Việt Nam tại Khóa họp 50 của HĐNQ LHQ, các nước, các tổ chức quốc tế ghi nhận thông điệp, thành tựu, cam kết ...
Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong-Lan Thương lần thứ 7

Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong-Lan Thương lần thứ 7

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong-Lan Thương lần thứ 7 tại Bagan, Myanmar.
Việt Nam tôn trọng và đề cao giá trị phổ quát của ‘Hiến pháp đại dương’ UNCLOS

Việt Nam tôn trọng và đề cao giá trị phổ quát của ‘Hiến pháp đại dương’ UNCLOS

Baoquocte.vn. Theo PGS, TS. Nguyễn Thị Lan Anh, Quyền Viện trưởng Viện Biển Đông, Việt Nam luôn tôn trọng và đề cao giá trị phổ quát của UNCLOS.
Nhận định trước trận giao hữu đội tuyển nữ Việt Nam vs nữ Pháp: Không chỉ là đá giao lưu...

Nhận định trước trận giao hữu đội tuyển nữ Việt Nam vs nữ Pháp: Không chỉ là đá giao lưu...

Baoquocte.vn. Trận đấu giao hữu giữa tuyển nữ Việt Nam với Pháp sẽ diễn ra vào rạng sáng mai (2h10 ngày 2/7) trên sân vận động Stade de la Source ...
Tin thế giới 1/7: Sức ép từ phương Tây đưa Nga-Belarus gần nhau hơn; Ukraine trước tương lai ‘tươi sáng’; Mỹ lại làm căng với Trung Quốc

Tin thế giới 1/7: Sức ép từ phương Tây đưa Nga-Belarus gần nhau hơn; Ukraine trước tương lai ‘tươi sáng’; Mỹ lại làm căng với Trung Quốc

Baoquocte.vn. Nga nói gì về sức ép của phương Tây? Ukraine đạt được thỏa thuận mới với EU; Myanmar xin lỗi Thái Lan... là những sự kiện thế giới nổi bật ...
XSMN 2/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 2/7/2022. XSMN hôm nay

XSMN 2/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 2/7/2022. XSMN hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 2/7. kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 2/7/2022. xổ số hôm nay ngày 2 tháng 7. XSMN thứ 7. SXMN 2/7. xổ số hôm ...
XSMB 2/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 ngày 2/7/2022. dự đoán XSMB

XSMB 2/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 ngày 2/7/2022. dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 2/7. trực tiếp kết quả xổ số hôm nay ngày 2 tháng 7. kết quả xổ số miền Bắc 2/7/2022. xổ số hôm nay 2/7. XSMB thứ 7. SXMB ...
XSMT 2/7, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 2/7/2022. SXMT 2/7

XSMT 2/7, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 2/7/2022. SXMT 2/7

Baoquocte.vn. XSMT 2/7. xổ số hôm nay 2/7. trực tiếp kết quả xổ số miền Trung 2/7/2022. xổ số hôm nay ngày 2 tháng 7. xổ số miền Trung thứ 7. ...
Lan tỏa hợp tác phát triển Việt Nam-Nhật Bản

Lan tỏa hợp tác phát triển Việt Nam-Nhật Bản

Baoquocte.vn. Đến nay, các địa phương Việt Nam-Nhật Bản đã ký hơn 70 bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác về thương mại, đầu tư, nông nghiệp, công nghiệp, năng lượng...
Xuất khẩu ngày 27/6-1/7: Việt Nam sẽ thành cứ điểm xuất khẩu nhờ 'cú bứt tốc ngoạn mục'; cán cân thương mại nghiêng về xuất siêu

Xuất khẩu ngày 27/6-1/7: Việt Nam sẽ thành cứ điểm xuất khẩu nhờ 'cú bứt tốc ngoạn mục'; cán cân thương mại nghiêng về xuất siêu

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 27/6-1/7.
Hoa Kỳ hỗ trợ, tạo sức cạnh tranh cho ngành bao bì Việt

Hoa Kỳ hỗ trợ, tạo sức cạnh tranh cho ngành bao bì Việt

Baoquocte.vn. Ngành bao bì được cho là sẽ hưởng lợi lớn từ sự phát triển của thương mại điện tử và các Hiệp định Thương mại tự do mà Việt Nam đã tham gia.
Cơ hội thiết thực để doanh nghiệp ngành sản xuất học hỏi các xu thế mới của thị trường

Cơ hội thiết thực để doanh nghiệp ngành sản xuất học hỏi các xu thế mới của thị trường

Baoquocte.vn. Chuỗi sự kiện VME với nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp tái sản xuất, mở rộng thị trường và tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế.
Giá cà phê hôm nay 1/7: Robusta giảm, arabica bám đà tăng; Xuất khẩu cà phê Việt vẫn tăng tốt trước nhiều áp lực

Giá cà phê hôm nay 1/7: Robusta giảm, arabica bám đà tăng; Xuất khẩu cà phê Việt vẫn tăng tốt trước nhiều áp lực

Baoquocte.vn. Giá cà phê chốt phiên giao tháng 6 tăng giảm trái chiều trên 2 sàn phái sinh. Xuất khẩu cà phê Việt vẫn tăng tốt trước nhiều áp lực.
Giá tiêu hôm nay 1/7, ổn định, giá tiêu Việt xuất khẩu là điểm sáng trên thị trường toàn cầu, vẫn phụ thuộc nhiều yếu tố

Giá tiêu hôm nay 1/7, ổn định, giá tiêu Việt xuất khẩu là điểm sáng trên thị trường toàn cầu, vẫn phụ thuộc nhiều yếu tố

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 – 72.000 đ/kg.
Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Baoquocte.vn. HoREA đề xuất thay từ ‘kiểm soát’ bằng ‘quản lý’ tín dụng vào địa ốc, biệt thự biển vẫn chưa hết ảm đạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Baoquocte.vn. Hiệu quả từ việc kiểm soát tín dụng vào địa ốc, quy định xử phạt về hành vi lấn chiếm đất đai… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Baoquocte.vn. Nghị quyết Hội nghị 5 Trung ương Đảng yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở.
Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022, với nhiều ...
Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Baoquocte.vn. Tập đoàn Đất Xanh đã xây dựng tiềm lực, sẵn sàng cất cánh với các trụ cột tạo nên hệ sinh thái khép kín trong lĩnh vực bất động sản.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Baoquocte.vn. Bài học sau thanh tra quy hoạch tại Hà Nội, hoạt động môi giới còn nhiều bất cập, đất Đắk Nông giảm giá… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Baoquocte.vn. Ngày 18/6, Bitcoin ghi nhận thêm kỷ lục buồn trong năm nay khi giá tiền điện tử này rơi xuống dưới mốc 20.000 USD.
Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Baoquocte.vn. Tháng 6/2022, nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động, với biên độ phổ biến 0,1 - 0,5%/năm, thậm chí có nhà băng tăng đến 0,8%.
Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Baoquocte.vn. Định giá cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang ở mức rẻ và thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng trên 20% vào năm 2022.
Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các yếu tố nền tảng của kinh tế vĩ mô và các yếu tố nội tại của thị trường.
Phiên bản di động