Cam Hà Giang, quýt Bắc Kạn "đổ bộ" Hà Nội

20/12/2018 12:33

Tối 19/12, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ nông đặc sản vùng miền, Tuần lễ quảng bá cam sành Hà Giang, quýt Bắc Kạn năm 2018.

TIN LIÊN QUAN
cam ha giang quyt bac kan do bo ha noi Doanh nghiệp đồng hành cùng nông dân
cam ha giang quyt bac kan do bo ha noi ASEAN là thị trường xuất khẩu nông sản lớn nhất của Hàn Quốc

Hội chợ có quy mô 200 gian hàng của các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề đến từ các địa phương trên cả nước cùng nhiều các mặt hàng nông đặc sản vùng miền, thủy sản, hàng thủ công mỹ nghệ…

Hội chợ cũng là cơ hội tốt để hai sản phẩm đặc sản: Cam sành Hà Giang và quýt Bắc Kạn được quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, trao đổi kinh nghiệm thông tin, tư vấn khoa học công nghệ, mở rộng quan hệ xúc tiến thương mại và thu hút đầu tư vào các dự án phù hợp với tiềm năng và thế mạnh của địa phương.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, Hội chợ nông đặc sản vùng miền, Tuần lễ quảng bá cam sành Hà Giang, quýt Bắc Kạn năm 2018 là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng được Bộ phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang và Bắc Kạn chỉ đạo tổ chức từ ngày 19- 26/12 tại Hà Nội.

cam ha giang quyt bac kan do bo ha noi
Tuần lễ quảng bá cam sành Hà Giang, quýt Bắc Kạn đang diễn ra tại Hà Nội. (Nguồn: Dân Việt))

Theo lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn, quýt Bắc Kạn được người tiêu dùng ưa chuộng bởi hương vị, thơm, chua dịu, ngọt mát… không trộn lẫn với bất cứ sản phẩm quýt của vùng khác. Từ đầu những năm 1980, người dân khu vực xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông đã phát triển thành các vùng chuyên canh cây quýt. Diện tích cây quýt được trồng mở rộng dần ra những xã, vùng lân cận và đến nay đã trở thành hàng hóa.

Năm 2012, Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp giấy chứng nhận Chỉ dẫn địa lý Bắc Kạn cho sản phẩm quýt Bắc Kạn.

Nổi tiếng với sản phẩm cam sành, Hà Giang đang có hơn 8,7 nghìn ha trồng cam theo tiêu chuẩn VietGAP, truy xuất nguồn gốc, năm 2018 cho sản lượng trên 62 nghìn tấn. Hiện tỉnh cũng đang triển khai mạnh mẽ việc xúc tiến thương mại, đầu tư, chuẩn bị tổ chức Tuần lễ cam sành Hà Giang tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, hướng tới xuất khẩu trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ Hội chợ, cũng sẽ diễn ra các sự kiện như: Hội nghị Giới thiệu sự kiện Tuần lễ cam, quýt và các đặc sản Bắc Kạn; Hội nghị Kết nối, tiêu thụ sản phẩm cam sành và đặc sản Hà Giang niên vụ 2018 - 2019; Lễ trao giải thưởng VietFarm - Tự hào nông sản Việt 2018...

cam ha giang quyt bac kan do bo ha noi Nông sản Việt vào EU: Nắm vững "luật chơi" để tận dụng ưu thế

Theo đại diện phía châu Âu, Việt Nam đang là một trong 10 quốc gia xuất khẩu nhiều nhất vào thị trường châu Âu. Để tận ...

cam ha giang quyt bac kan do bo ha noi Nông sản nổi tiếng bậc nhất tỉnh Yên Bái ra mắt Hà Nội

“Tuần lễ đặc sản Yên Bái tại Hà Nội 2018” sẽ kéo dài từ 30/11 đến hết ngày 9/12, tại 15 siêu thị Big C khu ...

cam ha giang quyt bac kan do bo ha noi Quảng bá cá sạch sông Đà tới người tiêu dùng Hà Nội

Ngày 30/6, tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội), Tuần lễ cá sông Đà Hà Nội năm 2018 đã chính thức khai mạc, ...

Đỗ Yến