Nhân sâm Canada là cây trồng xuất khẩu được trồng trên cánh đồng lớn nhất ở Ontario, Canada với hơn 5 triệu pound (khoảng 2.27 triệu kg) được thu hoạch hàng năm. (Nguồn: ĐSQ Canada tại Việt Nam) |
Sự kiện đã tạo cơ hội cho người tiêu dùng Việt Nam gặp gỡ đại diện các công ty Canada và Việt Nam đang kinh doanh sản phẩm nhân sâm Canada và trải nghiệm nhiều loại sản phẩm nhân sâm Canada hiện có mặt tại thị trường Việt Nam, bao gồm củ nhân sâm khô, bột nhân sâm, viên nang nhân sâm, chocolate nhân sâm, kẹo nhân sâm, trà nhân sâm và cà phê nhân sâm.
Tại sự kiện, Đại diện của Hiệp hội Trồng nhân sâm Ontario tại châu Á Richard Morgan đã trình bày từ xa về lịch sử 300 năm của nhân sâm Canada và sự khác biệt giữa nhân sâm Canada (Panax quinquefolius) và các loài nhân sâm khác.
Điểm nổi bật của sự kiện lần này là buổi trình diễn nấu ăn của Huấn luyện viên sức khỏe Phạm Quỳnh Nga, tác giả của cuốn sách Eat Clean: Thực đơn 14 ngày thanh lọc cơ thể và giảm cân. Bà Quỳnh Nga đã trình diễn các công thức mới đầy sáng tạo để chế biến các món ăn ngon miệng sử dụng nhân sâm Canada, phù hợp với khẩu vị ẩm thực và lối sống hiện đại, như súp củ cải đường, sinh tố với rau và viên protein.
Năm 2019, Việt Nam là điểm đến lớn thứ hai trong ASEAN cho xuất khẩu nông sản và hải sản của Canada. Các mặt hàng nông sản và thực phẩm nông nghiệp xuất khẩu hàng đầu của Canada sang Việt Nam bao gồm ngũ cốc, hạt có dầu, cá và động vật giáp xác, trái cây, thịt bò và thịt lợn và các sản phẩm từ sữa.
Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã mang lại ưu đãi miễn thuế cho thương mại hàng hóa giữa Canada và Việt Nam. Các sản phẩm chất lượng cao của Canada vì thế cũng có giá cả phải chăng hơn đối với người tiêu dùng Việt Nam.