Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội sẽ thu hút đông đảo nghệ sĩ tham gia

19/11/2019 08:00

TGVN. Đồng hành nhiều năm cùng NSND Lê Khanh, ca sĩ Thái Thùy Linh trong Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội (Hanoi Run For Children), MC Phan Anh cho biết anh sẽ vận động ít nhất 10 nghệ sĩ cùng tham dự tại sự kiện năm nay vào sáng 8/12 tại Công viên Thống nhất.

TIN LIÊN QUAN
cuoc chay vi tre em ha noi se thu hut dong dao nghe si tham gia Người dân Hà Nội cùng chạy vì trẻ em không may mắn
cuoc chay vi tre em ha noi se thu hut dong dao nghe si tham gia “Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội” 2013
cuoc chay vi tre em ha noi se thu hut dong dao nghe si tham gia
Ban Tổ chức giới thiệu về Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội. (Ảnh: T.P)

Chiều 18/11, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Canada, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam cùng một số đơn vị đồng tổ chức đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu về tại giới thiệu Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2019. Đây là hoạt động cộng đồng thường niên thu hút sự tham gia, chung tay, góp sức của người dân, doanh nghiệp, bạn bè quốc tế nhằm gây quỹ hỗ trợ chữa trị cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh ung thư và bệnh tim.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul bày tỏ niềm vui khi lần thứ hai có cơ hội tham gia cuộc chạy ý nghĩa này tại Việt Nam. “Tất cả trẻ em đều xứng đáng được hưởng một cuộc sống khỏe mạnh. Cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của những em nhỏ mắc bệnh, giúp các em được điều trị và mang tới hy vọng để các em có thể thực hiện những ước mơ của mình”, Đại sứ nói.

Thông tin về sự kiện, bà Nguyễn Thị Thu Giang - Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam–Canada nhấn mạnh Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội không chỉ gây quỹ giúp đỡ trẻ em Hà Nội mà còn giúp tất cả những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Đây không những là hoạt động thể thao từ thiện mà còn là hoạt động đối ngoại nhân dân hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với các nước nói chung, với Canada nói riêng.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang cho biết Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội, tiền thân là giải chạy Terry Fox Run, được khởi động tại Việt Nam vào năm 2000. Từ năm 2009, sự kiện mang tên Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội, thu hút hàng nghìn người dân Thủ đô và bạn bè quốc tế tham gia, quyên góp trung bình khoảng 1 tỷ đồng/năm. Toàn bộ số tiền quyên góp, sau khi trừ chi phí sẽ được sử dụng để hỗ trợ điều trị cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị mắc bệnh ung thư và bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Quỹ Nhịp tim Việt Nam của Vinacapital.

cuoc chay vi tre em ha noi se thu hut dong dao nghe si tham gia
Ban Tổ chức và các nghệ sĩ tại sự kiện. (Ảnh: T.P)

Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2019 tiếp tục nhận được sự đồng hành của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như NSND Lê Khanh, ca sĩ Thái Thùy Linh, MC Phan Anh, NSND Tự Long, nhạc sĩ Huy Tuấn, diễn viên Trọng Nhân, diễn viên Ngọc Quỳnh, một số vận động viên vô địch SEAGame và nhiều gương mặt người đẹp... Không chỉ vậy, từ nay cho đến 8/12, MC Phan Anh và ca sĩ Thái Thùy Linh sẽ vận động thêm nhiều nghệ sĩ và bạn bè cũng tham gia ủng hộ sự kiện này.

“Tôi cam kết sẽ vận động ít nhất thêm 10 nghệ sĩ cùng tham gia với mình trong cuộc chạy năm nay. Những năm qua tôi cùng các thành viên trong gia đình của mình đều lựa chọn tham gia hoạt động này vì đây không chỉ là hoạt động vui khỏe mà còn là việc làm vô cùng ý nghĩa dành cho những trẻ em không may mắn”, MC Phan Anh nói.

Cuộc chạy năm nay tiếp tục được tổ chức tại Công viên Thống nhất với những chương trình nghệ thuật, thể thao sôi động và đẹp mắt. Theo Ban Tổ chức, chiến dịch bán áo phông gây Quỹ ủng hộ sẽ diễn ra trong 7 ngày trước sự kiện. Khi mua mỗi chiếc áo phông giá 100.000 đồng có nghĩa người tham gia đóng góp 50.000 đồng cho các bệnh nhi.

cuoc chay vi tre em ha noi se thu hut dong dao nghe si tham gia

 

Đại sứ Canada hưởng ứng Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2019

TGVN. Chiều 5/11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Canada tổ chức đoàn gồm ...

cuoc chay vi tre em ha noi se thu hut dong dao nghe si tham gia

 

MC Phan Anh: Chạy để khơi dậy niềm tin về sự tử tế

Chia sẻ của chàng MC nổi tiếng cũng là mục đích của rất nhiều người khi tham gia Hanoi Run For Children - Cuộc chạy ...

cuoc chay vi tre em ha noi se thu hut dong dao nghe si tham gia

 

Đại sứ Canada đến thăm các bệnh nhân nhi Việt Nam

Cùng các thành viên trong Ban Tổ chức Chạy vì trẻ em 2018, Đại sứ Deborah Paul đã nói chuyện và tặng quà cho các ...

T.P