Đại sứ Canada đến thăm các bệnh nhân nhi Việt Nam

21/11/2018 05:39

Cùng các thành viên trong Ban Tổ chức Chạy vì trẻ em 2018, Đại sứ Deborah Paul đã nói chuyện và tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại khoa ung bướu, Bệnh viện Nhi Trung ương.

TIN LIÊN QUAN
dai su canada den tham cac benh nhan nhi viet nam Quan hệ Việt Nam - Canada ngày càng rộng mở
dai su canada den tham cac benh nhan nhi viet nam Người dân Hà Nội cùng chạy vì trẻ em không may mắn

Chiều 20/11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Canada tổ chức đoàn gồm các thành viên và khách mời sự kiện "Chạy vì trẻ em 2018" đến thăm Bệnh viên Nhi Trung ương. Tham dự đoàn có Đại sứ Canada tại Việt Nam, đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Công ty TNHH Manulife Việt Nam, Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội và VinaCapital.

Đặc biệt, tham gia đoàn còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ, gương mặt công chúng luôn đồng hành với cuộc chạy từ thiện này trong những năm qua như NSND Lê Khanh, Hoa hậu nhân ái Hoa hậu áo dài người Việt thế giới 2017 Lê Ngọc Diệp, MC Phan Anh và ca sĩ Thái Thùy Linh.

dai su canada den tham cac benh nhan nhi viet nam
Đoàn chụp ảnh tại Bệnh viện Nhi trung ương. (Ảnh: T.P)

Trong chuyến thăm, đoàn đã cuộc làm việc với Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương về sự hợp tác giữa Bệnh viện và cuộc chạy trong nhiều năm qua. Sau buổi làm việc, đoàn đã đi thăm các bệnh nhi đang điều trị tại khoa ung bướu và các em nhỏ tại Lớp học hy vọng của Bện viên.

Tại đây, Đại sứ Canada Deborah Paul cùng các thành viên trong đoàn đã tận tình đến từng phòng và giường bệnh để hỏi thăm sức khỏe, trao quà và cùng trò chuyện, động viên các em và người thân. Bà Deborah Paul vô cùng xúc động trước sự vô tư, hồn nhiên cũng như sự can đảm của những em bé đang nằm điều trị và chiến đấu hàng ngày với căn bệnh nguy hiểm bên mình.

Thay mặt Ban Tổ chức, Đại sứ Canada cho biết những năm qua Đại sứ quán và Hội hữu nghị Canada đã phối hợp tổ chức thành công “Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội”. Sự ủng hộ và tham gia của cộng đồng vào sự kiện này đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp của người dân Hà Nội và bạn bè quốc tế để xây dựng một xã hội tốt đẹp, giàu tình yêu thương. Theo bà, đây là minh chứng thể hiện sự hiểu biết, tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Canada cùng bạn bè quốc tế.

dai su canada den tham cac benh nhan nhi viet nam
Đại sứ Canada trò chuyện với người thân một em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện. (Ảnh: T.P)

Cuộc chạy được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2000 dưới tên gọi Terry Fox Run nhằm thúc đẩy trách nhiệm xã hội doanh nghiệp và góp phần nâng cao nhận thức trách nhiệm cộng đồng về chăm sóc sức khỏe nói chung và phòng ngừa bệnh ung thư và tim mạch nói riêng. Sau khi đổi thành "Chạy vì trẻ em Hà Nội" từ năm 2009 tới nay, chương trình đã tài trợ cho hàng trăm ca phẫu thuật tim và chữa bệnh ung thư cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Năm nay, “Chạy vì trẻ em Hà Nội” sẽ tổ chức vào ngày 02/12  tại Công viên Thống Nhất với mục đích gây quỹ hỗ trợ điều trị cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viên Tim Hà Nội và Quỹ Nhịp tim Việt. Ban Tổ chức hy vọng sự kiện tiếp tục thu hút được nhiều người tham gia, qua đó thúc đẩy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và nâng cao nhận thức của cộng đồng về chăm sóc sức khỏe. Đại sứ Canada cho biết bà cũng sẽ tham dự cuộc chạy và cổ động tích cực cho sự kiện ý nghĩa này.

dai su canada den tham cac benh nhan nhi viet nam Ngày hội Giáo dục Canada lần thứ 8 tại Việt Nam

Từ ngày 12 đến 16/10, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tổ chức Ngày hội Giáo dục Canada 2016 tại Đà Nẵng, Hà Nội ...

dai su canada den tham cac benh nhan nhi viet nam Hà Nội cùng chạy vì trẻ em

Sự kiện "Chạy vì trẻ em Hà Nội" năm 2014 (HRC 2014) sẽ diễn ra tại Công viên Thống Nhất vào ngày 9/11 nhằm gây ...

dai su canada den tham cac benh nhan nhi viet nam “Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội” 2013

Năm nay, chương trình thường niên "Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội" nhằm gây quỹ hỗ trợ việc chữa trị cho các trẻ em ...

T.P