MC Phan Anh: Chạy để khơi dậy niềm tin về sự tử tế

27/11/2018 07:29

Chia sẻ của chàng MC nổi tiếng cũng là mục đích của rất nhiều người khi tham gia Hanoi Run For Children - Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2018 sẽ diễn ra tại Công viên Thống Nhất Hà Nội vào sáng Chủ nhật (2/12) tới.

TIN LIÊN QUAN
mc phan anh chay de khoi day niem tin ve su tu te Đại sứ Canada đến thăm các bệnh nhân nhi Việt Nam
mc phan anh chay de khoi day niem tin ve su tu te Người dân Hà Nội cùng chạy vì trẻ em không may mắn

Chiều 26/11, Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada và Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đã phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức cuộc gặp gỡ báo chí giới thiệu về Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội năm 2018. Đây là sự kiện thường niên kêu gọi sự chung tay, góp sức của cộng đồng và doanh nghiệp, nhằm gây quỹ hỗ trợ chữa trị cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim.

Tại buổi họp báo, Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul cho biết, bà bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam vào trung tuần tháng 11 và mới đây, bà đã đến Bệnh viện Nhi Trung ương, thăm và tặng quà, động viên các bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Ung bướu.

mc phan anh chay de khoi day niem tin ve su tu te
Đại diện Ban Tổ chức tại buổi họp báo. (Ảnh: T.P)

“Tất cả trẻ em đều xứng đáng được hưởng một cuộc sống khỏe mạnh. Cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của những em nhỏ mắc bệnh, giúp các em được điều trị và mang tới hy vọng để các em có thể thực hiện những mơ ước của mình. Vào ngày 2/12, tôi sẽ cùng các đồng nghiệp ở Đại sứ quán tham gia và cổ vũ tích cực cho sự kiện. Tôi tự tin vì mình đi bộ rất nhanh”, Đại sứ chia sẻ Deborah Paul chia sẻ.

Tại đây, bà Nguyễn Thị Hồi – Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Canada vui mừng vì Cuộc chạy vì trẻ em tại Hà Nội đã trở thành một chương trình có uy tín và sức lan tỏa rộng rãi tại Hà Nội, thu hút hàng nghìn người dân thủ đô và bạn bè quốc tế tham gia, quyên góp trung bình khoảng 1 tỷ đồng mỗi năm. Trong nhiều năm qua, sự kiện không chỉ là một hoạt động thể thao từ thiện, mà còn là một hoạt động đối ngoại nhân dân hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Canada.

Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada Nguyễn Thu Giang – cũng cho biết, số tiền quyên góp này được dùng để hỗ trợ điều trị cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị mắc bệnh ung thư và bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Quỹ Nhịp tim Việt Nam của VinaCapital Foundation. Quỹ VinaCapital tiếp tục quản lí, điều phối quỹ để tối ưu hóa việc sử dụng tiền tài trợ, đảm bảo minh bạch và quy trình cho hoạt động. Việc ghi nhận, sử dụng và phân phối số tiền quyên góp được kiểm toán bởi Công ty Kiểm toán KPMG.

“Chúng tôi mong muốn hoạt động này sẽ ngày càng thu hút được nhiều hơn nữa sự quan tâm, tham gia và hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, cộng đồng doanh nghiệp và giới truyền thông để có nhiều hơn các em nhỏ có cơ hội trở về khỏe mạnh trong vòng tay gia đình và bè bạn”, bà Giang nói.

mc phan anh chay de khoi day niem tin ve su tu te
MC Phan Anh tới thăm trẻ em tại Bệnh viện Nhi trung ương trước khi diễn ra sự kiện. (Ảnh: T.P)

Năm nay, sự kiện tiếp tục nhận được sự đồng hành của NSND Lê Khanh, ca sĩ Thái Thùy Linh, MC Phan Anh, ca sĩ Đức Tuấn, Hoa hậu Nhân ái - Hoa hậu áo dài người Việt Thế giới 2017 Lê Ngọc Diệp, Hoa hậu Dương Thùy Linh.

Chia sẻ tại buổi họp báo, MC Phan Anh cho biết lý do anh tham gia nhiệt tình sự kiện trong suốt nhiều năm là mong muốn được khởi dậy niềm tin về sự tử tế trong xã hội. Anh sẽ cùng các thành viên trong gia đình và bạn bè của mình có mặt tại Công viên Thống nhất vào sáng 2/12 bởi hoạt động này không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn thể hiện ý thức và trách nhiệm với xã hội.

Theo Ban Tổ chức, người tham gia Chạy vì trẻ em Hà Nội 2018 sẽ cùng khởi động dưới sự hướng dẫn của đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, hòa mình vào các tiết mục biểu diễn hấp dẫn của các ca sỹ, nhóm tài năng thiếu nhi, trình diễn võ thuật Vovinam đẹp mắt và đầy sức mạnh, và thưởng thức âm nhạc sôi động từ tài nghệ của DJ Tommy. Chiến dịch bán áo phông gây quỹ diễn ra 7 ngày trước sự kiện tại Trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (15A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội) (mua một chiếc áo phông 100 nghìn là đã góp 50 nghìn đồng cho các bệnh nhi).

Hanoi Run For Children, tiền thân là giải chạy Terry Fox Run, được khởi động tại Việt Nam vào năm 2000. Đây là một sự kiện thể thao từ thiện nhằm thúc đẩy trách nhiệm xã hội doanh nghiệp và góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng về chăm sóc sức khỏe nói chung và phòng ngừa bệnh ung thư và tim mạch nói riêng. Năm 2016, sự kiện đã thu hút được hơn 10.000 người tham gia và gây quỹ hơn 1,2 tỷ đồng để giúp cho các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương và các em nhỏ mắc bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn của Chương trình Nhịp Tim Việt Nam.
mc phan anh chay de khoi day niem tin ve su tu te Đại sứ Anh sẽ tham gia chạy từ thiện Fun Run 2016

Chương trình Chạy bộ gây quỹ từ thiện Fun Run 2016 do Hiệp hội Các doanh nghiệp Anh quốc tại Việt Nam (BBGV) sáng lập ...

mc phan anh chay de khoi day niem tin ve su tu te Hà Nội cùng chạy vì trẻ em

Sự kiện "Chạy vì trẻ em Hà Nội" năm 2014 (HRC 2014) sẽ diễn ra tại Công viên Thống Nhất vào ngày 9/11 nhằm gây ...

mc phan anh chay de khoi day niem tin ve su tu te “Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội” 2013

Năm nay, chương trình thường niên "Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội" nhằm gây quỹ hỗ trợ việc chữa trị cho các trẻ em ...

 

 

T.P