Long trọng kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại Vancouver

31/08/2019 22:23

TGVN. Ngày 30/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm lần thứ 74 Quốc khánh 2/9 Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
long trong ky niem quoc khanh 29 tai vancouver Phát động Cuộc thi sáng tác logo kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Canada
long trong ky niem quoc khanh 29 tai vancouver Thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Canada tiếp tục phát triển
long trong ky niem quoc khanh 29 tai vancouver
Khoảng 200 khách mời đã đến dự lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại Vancouver.

Tới dự Lễ kỷ niệm có Quốc vụ khanh phụ trách Thương mại tỉnh bang British Columbia, Ngài George Chow và khoảng 200 khách mời gồm các quan chức của Chính quyền các tỉnh bang Tây Canada, Tổng lãnh sự quán các nước tại Vancouver, đại diện các doanh nghiệp và học giả Canada cùng đông đảo bà con và lưu học sinh Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại các tỉnh bang miền Tây Canada.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vancouver Trịnh Tú Lan đã điểm lại những phát triển nổi bật về chính trị, đối ngoại, kinh tế, xã hội của đất nước trong thời gian qua, và nhấn mạnh những thành tựu của công cuộc đổi mới đã đưa Việt Nam trở thành một quốc gia ổn định về chính trị, một nền kinh tế phát triển năng động, hội nhập quốc tế sâu rộng.

long trong ky niem quoc khanh 29 tai vancouver

Tổng Lãnh sự cũng khẳng định trong vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào hoà bình, ổn định và phát triển trong khu vực và thế giới;

Về quan hệ song phương Việt Nam-Canada, Tổng Lãnh sự nhấn mạnh trong bối cảnh quan hệ đối tác toàn diện và cả hai nước là thành viên của Hiệp định CPTPP, quan hệ hai nước đã có bước phát triển mạnh mẽ nhất là trong lĩnh vực thương mại trong thời gian qua và tin tưởng rằng với quyết tâm và nỗ lực to lớn của chính phủ, nhân dân và doanh nghiệp hai nước mối quan hệ này sẽ còn tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

long trong ky niem quoc khanh 29 tai vancouver

Đối với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Canada, bà Tổng Lãnh sự khẳng định  chủ trương xuyên suốt của Nhà nước và Chính phủ Việt Nam coi người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Bà cũng bày tỏ mong muốn chính quyền các tỉnh bang Tây Canada tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho bà con, cộng đồng người Việt Nam luôn làm việc chăm chỉ, nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp sở tại, tiếp tục đóng góp thiết thực xây dựng quê hương đất nước Việt Nam cũng như vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam-Canada.

 Về phía Canada, Ngài George Chow, đại diện cho Chính quyền tỉnh bang British Columbia đã phát biểu chúc mừng Quốc khánh Việt Nam và điểm lại những nét tích cực trong quan hệ giữa tỉnh bang British Columbia và  thành phố Vancouver với Việt Nam, trong đó đánh giá cao vai trò của Tổng lãnh sự quán Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ mọi mặt giữa hai bên và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại các bang miền Tây Canada.

Cũng nhân dịp này Tổng Lãnh sự quán đã nhận được thư chúc mừng của Thủ hiến tỉnh bang British Columbia, Ngài John Horgan.

long trong ky niem quoc khanh 29 tai vancouver

Buổi Lễ kỷ niệm Quốc khánh  diễn ra trong không khí trang trọng và hữu nghị. Đông đảo các vị khách Canada và quốc tế bày tỏ ấn tượng khi được thưởng thức các bản nhạc dân ca đặc trưng, đậm đà bản sắc Việt Nam được thể hiện qua những nhạc cụ dân tộc của ban nhạc Khac Chi Bamboo Music (Vancouver). Ngoài ra, khách tham dự còn được thưởng thức một số món ăn Việt Nam và cơ hội chiêm ngưỡng những nét đẹp văn hóa, phong cảnh thiên nhiên và cuộc sống lao động thường ngày của người dân Việt Nam qua “Góc trưng bày ảnh Đất nước và Con người Việt Nam”.

long trong ky niem quoc khanh 29 tai vancouver

 

Quan hệ Việt Nam-Canada liên tục được củng cố và phát triển

Tại Ottawa, tối 23/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã tổ chức tiếp khách nhân kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám ...

long trong ky niem quoc khanh 29 tai vancouver

 

Việt Nam-Canada hướng tới quan hệ đối tác toàn diện

Tối 5/11/2013, tại Thủ đô Ottawa, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã tổ chức tiếp tân nhân kỷ niệm 40 năm ngày thiết ...

long trong ky niem quoc khanh 29 tai vancouver

 

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Canada ở nhiều lĩnh vực

Ngày 3/10, Đại sứ Việt Nam tại Canada Tô Anh Dũng đã trình thư ủy nhiệm lên Toàn quyền David Lloyd Johnston tại Phủ Toàn ...

long trong ky niem quoc khanh 29 tai vancouver

 

Kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Canada

Ngày 2/7, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại ...

BC

(tin từ TLS Việt Nam tại Vancouver)