Cảnh báo: Đã có người chết vì virus gây viêm phổi mới, lo ngại sự tái diễn của dịch SARS

11/01/2020 08:51

TGVN. Cơ quan y tế Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc ngày 11/1 thông báo, đã có 1 người chết vì viêm phổi tại thành phố này trong bối cảnh xuất hiện dịch viêm phổi do một chủng virus "cùng họ" với virus gây bệnh SARS gây ra.    

TIN LIÊN QUAN
canh bao da co nguoi chet vi virus gay viem phoi moi lo ngai su tai dien cua dich sars Viêm phổi trở thành "dịch bệnh toàn cầu bị quên lãng"
canh bao da co nguoi chet vi virus gay viem phoi moi lo ngai su tai dien cua dich sars Phát hiện phương pháp can thiệp sớm giúp cơ thể miễn nhiễm với viêm phổi
canh bao da co nguoi chet vi virus gay viem phoi moi lo ngai su tai dien cua dich sars
Các cơ quan y tế tiến hành quét nhiệt đối với hành khách đến từ Vũ Hán, Trung Quốc, tại Sân bay Quốc tế Su Suarnarnhhumi ở Bangkok. (Nguồn: AFP)

Trước đó, THX ngày 9/1 cho biết, kết quả xét nghiệm ban đầu do một đội ngũ chuyên gia tiến hành cho biết mầm bệnh là một loại coronavirus mới.

Trước đó, các cơ quan quản lý y tế Trung Quốc ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc khẳng định, sự bùng phát dịch viêm phổi ở địa phương này không phải là Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS), Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) hoặc cúm gia cầm, và các cơ quan này vẫn đang nỗ lực xác định nguyên nhân và nguồn bệnh.

Tuyên bố được đăng tải trên trang mạng của Ủy ban Y tế Thành phố Vũ Hán tối 5/1 cho biết có tổng số 59 trường hợp viêm phổi không rõ nguyên nhân được báo cáo tới thời điểm cùng ngày, trong đó có 7 ca trong tình trạng nguy kịch. Cơ quan này cũng đã đưa 163 người từng tiếp xúc với các bệnh nhân vào diện giám sát y tế.

Bệnh viêm phổi đã bùng phát ở trung tâm thành phố Vũ Hán hồi cuối tháng 12/2019, qua đó gây nên những mối lo ngại về sự tái diễn của dịch SARS.

canh bao da co nguoi chet vi virus gay viem phoi moi lo ngai su tai dien cua dich sars

 

Italy thêm 10 trường hợp dương tính virus giống SARS

Hãng tin ANSA ngày 3/6 cho biết theo các xét nghiệm ban đầu, Italy đã có thêm khoảng 10 trường hợp dương tính với virus ...

canh bao da co nguoi chet vi virus gay viem phoi moi lo ngai su tai dien cua dich sars

 

Dịch cúm A/H1N1 tại Việt Nam: Cách ly 7 ngày đối với người về từ vùng dịch

* Việt Nam chưa ghi nhận lây nhiễm từ người sang người Ngày 2-6, Sở Y tế TPHCM tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn ...

Chu Văn

(theo Reuters)