Cảnh sát Tây Ban Nha giải cứu các cụ già khỏi 'ngôi nhà kinh hoàng'

10/03/2019 09:19

Cảnh sát Tây Ban Nha đã giải cứu hai người già được cho là đã bị một cặp vợ chồng đóng giả làm người chăm sóc nhốt và đánh thuốc mê, đồng thời rút tiền từ tài khoản của nạn nhân.

TIN LIÊN QUAN
canh sat tay ban nha giai cuu cac cu gia khoi ngoi nha kinh hoang Cảnh sát Tây Ban Nha dùng trí tuệ nhân tạo phát hiện cuộc gọi báo tin giả
canh sat tay ban nha giai cuu cac cu gia khoi ngoi nha kinh hoang 50 tòa thị chính Tây Ban Nha dính vào bê bối tham nhũng

Lực lượng Bảo vệ Dân sự Tây Ban Nha đã tìm đến nơi được mô tả là "ngôi nhà kinh hoàng" sau khi cảnh sát ở Frankfurt yêu cầu giúp đỡ truy tìm một phụ nữ 101 tuổi người Đức tên là Maria Babes.

Theo Guardian, các sĩ quan từ lực lượng Tây Ban Nha tìm thấy cụ Babes trong một nhà điều dưỡng ở thị trấn Chiclana de la Frontera, gần thành phố phía nam Cádiz. Cụ bà bị ốm nặng và hồ sơ bệnh viện của bà làm dấy lên nghi ngờ về hành vi của những người đã chăm sóc bà ở nhà điều dưỡng.

Cuộc điều tra cho thấy một cặp vợ chồng người Cuba gốc Đức đã kết bạn với Babes ở Tenerife và đưa bà đến miền Nam Tây Ban Nha "để họ có thể kiểm soát bà tốt hơn". Cảnh sát cho biết cặp vợ chồng đã sử dụng thủ đoạn tương tự để lợi dụng những người yếu thế khác.

canh sat tay ban nha giai cuu cac cu gia khoi ngoi nha kinh hoang
Bà Maria Babes tại một nhà điều dưỡng ở Cádiz. (Nguồn: AFP/Getty)

Bà Babes nói với cảnh sát Tây Ban Nha rằng cặp vợ chồng đã giữ bà trong một ngôi nhà cho thuê trong nhiều tháng và trói tay bà lại. Họ đã bán căn nhà của bà ở Tenerife và lấy hơn 160.000 euro (180.000 USD) từ tài khoản ngân hàng của bà.

Một ngày trước khi các sĩ quan bắt giữ cặp vợ chồng, hai người này đã thuyết phục được Babes rời khỏi nhà điều dưỡng cùng họ. Trong vòng năm giờ, bà đã chết.

Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết bà Babes qua đời khá bất thường vì đoạn video được ghi lại cho thấy bà có sức khỏe hoàn toàn tốt vào buổi sáng hôm đó. Cặp vợ chồng khăng khăng đòi hỏa táng gấp, khiến việc khám nghiệm tử thi không thể được tiến hành.

Khi cảnh sát Tây Ban Nha đến ngôi nhà, họ tìm thấy hai vé máy bay tới Cuba và thông tin về một ngôi nhà đi thuê khác. Ở đó, họ tìm thấy một cụ bà người Hà Lan và một cụ ông người Đức trong tình trạng sức khỏe và vệ sinh kém.

"Cả hai đều được tìm thấy trong các phòng bị khóa chặt từ bên ngoài. Họ được cho ăn qua ống dẫn và không thể di chuyển được", cảnh sát cho biết.

Cặp vợ chồng này hiện vẫn bị giam giữ. Các nhà điều tra đã tìm thấy 1,8 triệu euro mà họ lấy được từ 4 người khác bằng cách thức tương tự.

Hai người này bị buộc tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, ngược đãi và rửa tiền. Bốn người khác đã bị bắt và 9 người nữa đang bị điều tra.

canh sat tay ban nha giai cuu cac cu gia khoi ngoi nha kinh hoang Tây Ban Nha: Phát hiện hàng chục tay vợt dính líu tới bán độ

Ngày 10/1, cảnh sát Tây Ban Nha thông báo phát hiện 28 vận động viên quần vợt chuyên nghiệp của nước này tham gia một ...

canh sat tay ban nha giai cuu cac cu gia khoi ngoi nha kinh hoang Tây Ban Nha: Tàu trật bánh, 150 hành khách mắt kẹt

Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết, ít nhất một người chết và 6 người bị thương sau khi một đoàn tàu chở 150 hành khách ...

canh sat tay ban nha giai cuu cac cu gia khoi ngoi nha kinh hoang Cảnh sát Tây Ban Nha dùng trí tuệ nhân tạo phát hiện cuộc gọi báo tin giả

Các đồn cảnh sát ở Tây Ban Nha đang sử dụng trí tuệ nhân tạo để giúp xác định các báo cáo án sai.

(theo Zing)